Mục lục

Vì sao da mụn nên dùng kem lót?

kem lót cho da mụn

Hạn chế trang điểm luôn là lời khuyên cho các nàng da mụn, nhưng vẫn có cách trang điểm an toàn đấy nhé. Một lớp kem lót cho da mụn không chỉ bảo vệ làn da mà còn giúp lớp trang điểm thêm phần hoàn hảo. 

Phân biệt làn da mụn

Có rất nhiều nguyên do gây mụn cho da như do nội tiết tố hay những tác động ảnh hưởng từ môi trường tự nhiên bên ngoài. Nhưng dù vì lí do gì thì một làn da nhờn mụn luôn có những đặc thù sau :

  • Tuyến bã nhờn hoạt động nhiều, do đó da luôn trong tình trạng bóng dầu, đặc biệt là vùng chữ T (trán, mũi và cằm).

  • Rất dễ nổi mụn khi gặp môi trường tự nhiên khói bụi hoặc đến “ mùa dâu ” .
  • Khá nhạy cảm và dễ bị tổn thương .
  • Lỗ chân lông to.

cách sử dụng kem lót cho da mụnCó rất nhiều nguyên nhân gây mụn (Nguồn: Pinterest)

5 lí do phải sử dụng kem lót cho da mụn

#1 Bảo vệ làn da

Có rất nhiều nguyên do gây mụn ( Nguồn : Pinterest )Nếu như kem nền là một bước trang điểm cơ bản thì kem lót được xem là bước dưỡng da không hề thiếu trước khi makeup. Đối với làn da mụn nhạy cảm thì điều này lại càng quan trọng. Kem lót sẽ có công dụng như một màn chắn bảo vệ làn da mụn dưới tác động ảnh hưởng của những hóa chất mỹ phẩm, đồng thời cũng giúp lớp trang điểm được hoàn hảo nhất hơn .
cách sử dụng kem lót cho da mụn
Kem lót có tính năng như một màn chắn bảo vệ da ( Nguồn : Luza )

#2 Tránh bí lỗ chân lông

Da mụn rất “ kị ” việc lỗ chân lông bị bức bối vì như thế khiến cho làn da “ không thở được ”, dẫn đến thực trạng mụn càng nhiều và tệ hơn. Đây chính là một trong những nguyên do số 1 khiến những chuyên viên khuyên rằng làn da mụn phải hạn chế trang điểm .
cách sử dụng kem lót cho da mụn
Da mụn cần hạn chế trang điểm ( Nguồn : Pinterest )
Nhưng nếu bắt buộc trang điểm thì phải làm thế nào ? Lúc này kem lót cho da mụn sẽ phát huy công dụng vốn có là năng lực thấm sâu, ức chế tuyến bã nhờn, ngăn ngừa thực trạng bức bối lỗ chân lông.

#3 Tăng khả năng kiềm dầu

Một trong những vấn đề của làn da nhiều mụn chính là tình trạng tuyến bã nhờn hoạt động quá mạnh. Điều này có nghĩa là lớp trang điểm sẽ trôi trong “một nốt nhạc” nếu bạn sử dụng những sản phẩm trang điểm thông thường.

cách sử dụng kem lót cho da mụn nên chọn kem kiềm dầuHãy chọn những loại kem lót kiềm dầu (Nguồn: Pinterest)
Hãy chọn những loại kem lót kiềm dầu ( Nguồn : Pinterest )Kem lót cho da mụn là một sản phản chuyên sử dụng cho da nhờn, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể yên tâm về đặc tính kiềm dầu của mẫu sản phẩm trang điểm này. Hãy chọn những loại kem lót có đặc tính : Oil cut hoặc No sebum. Việc ức chế hoạt động giải trí của tuyến bã nhờn vừa giúp lớp nền được mịn hơn vừa giữ lớp makeup được lâu trôi

#4 Làm phẳng lỗ chân lông

Lỗ chân lông to ắt hẳn là bạn thân của làn da dầu., thế cho nên bạn hãy chọn những loại kem lót có năng lực làm phẳng lỗ chân lông ( pore ). Đừng hiểu nhầm, phẳng ở đây không có nghĩa là làm bít lỗ chân lông đâu ! Kem lót chỉ có tính năng che bớt giúp da trông mịn hơn cũng như bảo vệ da khỏi những lớp trang điểm .

cách sử dụng kem lót cho da mụn làm phẳng lỗ chân lông
Kem lót sẽ làm phẳng chứ không phải làm bít lỗ chân lông (Nguồn: Missha) 

#5 Làm đều màu da

Đa phần kem lót đều không có tính năng nâng tông da mặc dầu có rất nhiều loại theo tông da người dùng. Mục đích của điều này chính là làm đều da mặt của bạn. Một làn da mụn sẽ luôn có những vùng thâm và sưng đỏ phải không nào ? Lúc này, kem lót có tính năng làm đều màu giúp mang lại một làn da tự nhiên nhất hoàn toàn có thể .
tông màu kem lót cho da mụn Kem lót cũng có rất nhiều màu tùy theo tone da của người dùng (Nuông: Missha)

Những lưu ý khi trang điểm cho làn da mụn

Kem lót cũng có rất nhiều màu tùy theo tone da của người dùng ( Nuông : Missha )Làn da mụn rất nhạy cảm, bên cạnh việc sử dụng những mẫu sản phẩm chăm nom da chuyên được dùng, nên chú ý quan tâm một vài điểm sau khi trang điểm bạn nhé :

  • Không sử dụng quá nhiều kem lót, chỉ cần một đốm nhỏ bằng đầu ngón tay là đủ bao trùm cho hàng loạt khuôn mặt

sử dụng kem lót cho da mụn Một đốm nhỏ kem lót là đủ! (Nguồn: Pinterest)

Một đốm nhỏ kem lót là đủ ! ( Nguồn : Pinterest )

Trên đây là một vài chia sẻ của Đẹp365 về lí do vì sao nên sử dụng kem lót trang điểm cho làn da mụn. Nàng nên nhớ rằng muốn da đẹp thì bản thân phải “yêu thương” làn da nhiều hơn nữa nhé! Chúc nàng luôn xinh đẹp!

Bài viết liên quan: