Mục lục

5 Lý Do Tại Sao Bạn Cần Sử Dụng Nước Hoa Hồng (Toner) – Orchard Blog

Mọi người thường sẽ không sử dụng nước hoa hồng ( hay còn gọi là toner ) như thể một bước trong thói quen chăm nom da hàng ngày vì họ không rõ mục tiêu. Và ngay cả chính bạn cũng thấy vậy đúng không ? Bạn thấy nó như thể một bước bổ trợ đơn thuần và không thiết yếu lắm. Tuy nhiên, theo những chuyên viên chăm nom da và chuyên viên nghệ thuật và thẩm mỹ, thực sự toner là rất quan trọng. Nếu bạn muốn chăm nom tốt nhất cho làn da của bạn, có lẽ rằng bạn cần hiểu rõ 5 nguyên do sau đây cho thấy bạn nên sử dụng toner trong quy trình chăm nom da của bạn .

1. Toner cân bằng độ ẩm cho làn da trước bước serum hoặc kem dưỡng ẩm. 

Sau khi rửa sạch mặt, hoàn toàn có thể bạn không biết rằng để da tự khô tự nhiên trong thời hạn dài trên 1 phút ví dụ điển hình sẽ làm mất nhiệt độ và lâu dần dẫn đến hư hại hàng rào ẩm trên mặt phẳng da. Do đó, miễn là bạn để da khí ẩm trước khi thoa loại sản phẩm tiếp theo là được. Tuy nhiên, toner sẽ giúp tăng cường hydrat hóa cho những tế bào đang khát nước này để chúng hoàn toàn có thể đủ điều kiện kèm theo hấp thu tiếp những dưỡng chất của bước dưỡng sau. Nhưng bạn hãy lựa chọn và chỉ sử dụng loại toner không chứa cồn nhé. Toner có chứa cồn sẽ làm khô cho da và gây hại cho da về sau đấy .

2. Toner loại bỏ clo và khoáng chất có hại cho da trong nước máy. 

Clo, muối, khoáng chất và hóa chất được đưa vào nước máy để khử độc và bảo đảm an toàn để uống và tắm, nhưng chúng hoàn toàn có thể sẽ làm mất nước cho da bởi chính sách thẩm thấu. Bạn có chú ý rằng nếu bạn lau kính bằng nước hoạt động và sinh hoạt, sau khi khô đi chúng sẽ để lại những vệt màu trắng đục không ? Đó là những gì bị bỏ lại trên làn da sau khi làm sạch. Như vậy, toner như thể một bước xả sạch sâu sau khi rửa sạch mặt .

3. Toner cân bằng PH trong da. 

Nếu bạn đang sử dụng xà phòng (bar) hoặc xà bông rửa mặt (foam) quá mạnh và làm khô da do độ pH cao, toner sẽ giúp chống lại tình trạng khô xảy ra. Tất nhiên, Orchard hy vọng bạn không rửa mặt bằng các loại sản phẩm tẩy rửa khiến da bạn cảm thấy sảng khoái và khô ráo, “sạch bong kin kít” ấy đâu. Bạn chỉ nên sử dụng sữa rửa mặt nhẹ nhàng, ít tạo bọt, không có sulfate.  

4. Toner có thể nâng cao hiệu quả trong các bước chăm sóc da của bạn. 

Tùy thuộc vào các thành phần được sử dụng trong công thức, nó có thể chứa các thành phần hoạt động để giúp da cân bằng, kiểm soát dầu, kích thích lưu thông máu, tiêu diệt vi khuẩn gây mụn, cung cấp chất chống oxy hóa và nhiều hơn nữa. Ngoài ra, nghiên cứu gần đây xác nhận rằng da ẩm thực sự là thấm nhanh hơn da khô 10 lần. Vì vậy, dùng toner để cấp ẩm cho làn da của bạn và thoa serum hoặc kem dưỡng ẩm ngay lập tức sẽ cho phép các thành phần hoạt động trong các sản phẩm đó thâm nhập sâu hơn. Như vậy thì có phải toner mang lại cho bạn kết quả tốt hơn chứ đúng không?

5. Toner hỗ trợ hàng rào bảo vệ tự nhiên của làn da bạn. 

Bằng cách cung cấp cho làn da những dưỡng chất thiết yếu sau khi làm sạch (có thể trong bước rửa này khiến da bị tổn thương đôi chút), bạn đang sửa chữa hàng rào bảo vệ của da để tạo ra sự cân bằng lành mạnh cho da, làm cho làn da ít nhạy cảm và có khả năng chống lại những sự gây hại từ môi trường.

Các tế bào da thực sự rất cần nước để sống, do đó lời khuyên chân thành là bạn nên sử dụng toner sau khi làm sạch. Thoa nó trên da và để da khí ẩm, nó không mất nhiều thời hạn đâu, chỉ 15-20 giây thôi mà có những quyền lợi tốt như trên. Vì vậy, sau khi đã hiểu thì bạn thấy nó không còn là một bước không thiết yếu, tốn thời hạn nữa phải không ? Da của bạn cần nhiều hydrat hóa càng tốt để hoàn toàn có thể ở trạng thái khỏe mạnh nhất và tươi tắn nhất .

Bài viết liên quan: