Mục lục

9 cách tẩy vết thâm kim trên quần áo màu đơn giản hiệu quả – tripleR – Phong cách Unisex & Streetstyle

9 cách tẩy vết thâm kim trên quần áo màu đơn giản hiệu quả

Những vết thâm kim trên quần áo thường xuất hiện khi quần áo được cất giữ trong môi trường nhiều ẩm hoặc do ướt hay do mặc lâu ngày, chỉ cần vài mẹo cực đơn giản “cách tẩy vết thâm kim trên quần áo màu” mà triple R chỉ bạn sau đây, chỉ trong ít phút, bạn sẽ “úm ba la” làm biến mất những vết thâm kim xấu xí này.

Ở những góc cổ, nách và sống lưng áo thường Open những vết thâm kim nhỏ đen, lốm đốm, đây là những vết mốc thường Open do áo bị ướt nước mưa, ẩm mồ hôi, áo mặc lâu ngày hoặc bị ủ trong điều kiện kèm theo ẩm mốc thời hạn dài, những hiện tượng kỳ lạ vô cùng dễ gặp phải trên áo phông thun gây mất thẩm mỹ và nghệ thuật .

Thâm kim là gì? Vết thâm kim là gì?

Vết thâm kim là gì ? Tẩy vết thâm kim trên quần áo như thế nào ?

Thâm kim là gì?

Thâm kim về phương diện vật lý là hiện tượng trên bề mặt vải quần áo, đồ dùng bằng vải xuất hiện các chấm đen (hoặc xám), có khi màu nâu, những chấm nhỏ li ti này thường tập trung ở những vùng như cổ áo, nách, lưng áo,… vì những khu vực này thường bị ẩm ướt do mồ hôi, nước mưa,… một số vị trí khác như phận bụng áo, tay áo cũng thường bị thâm kim do áo bị ẩm lâu ngày. Về phương diện hoá học, thâm kim là một loại nấm mốc xuất hiện và phát triển trong môi trường bề mặt vải, với độ ẩm thích hợp, loại nấm này sẽ phát triển, lan rộng và thể hiện bên ngoài bằng những chấm đen ly ti trên quần áo.

Top 9 cách tẩy vết thâm kim trên quần áo màu

1. Sử dụng kết hợp giữa sữa tươi và giấm ăn

Sử dụng sữa tươi trộn lẫn cùng giấm ăn tạo ra 1 dung dịch giúp khử mùi hôi trên quần áo. Chỉ việc hòa hỗn hợp lại với nhau rồi ngâm quần áo bị vết thâm kim vào hỗn hợp này, đợi khoảng chừng 10 phút rồi vò nhẹ và xả lại nước sạch, những vết thâm kim xấu xí sẽ bị đánh bật khỏi quần áo .

Tẩy vết thâm kim trên quần áo màu với sữa tươi và giấm ăn

Sữa tươi và giấm ăn là 2 thứ dễ kiếm trong đời sống, với năng lực trị thâm kim khiến nhiều người quá bất ngờ
Đối với vết thâm kim lâu ngày, bạn hãy thoa trực tiếp dung dịch sữa tươi và giấm ăn lên trên vết thâm kim, bạn cũng nên sử dụng bột giặt, nước xả vải để làm thơm quần áo sau khi ngâm quần áo vào dung dịch trên .

2. Sử dụng dung dịch nước muối

Trong muối có thành phần NaCl ( Nartri Clorua ) giúp khử nấm mốc, thâm kim rất tốt. Ngâm quần áo bẩn vào dung dịch nước muối biển khoảng chừng 30 phút, sau đó giặt lại với xà phòng và nước sạch, quần áo của bạn sẽ được làm sạch .

Sử dụng dung dịch nước muối tẩy vết thâm kim trên quần áo màu

Thâm kim trên quần áo hoàn toàn có thể bị đánh tan bởi nước muối

Chú ý: Đối với những vết thâm kim lâu ngày, chúng ta có thể xoa nước muối đậm đặng vào vết thâm kim.

3. Sử dụng rượu trắng hoặc cồn

Đổ rượu trắng hoặc cồn vào một bình xịt hơi, xịt lên vị trí quần áo bị vết thâm kim, ma sát mặt vải với nhau, sau đó treo chúng ở nơi có nắng, không khí thoáng mát, rượu hoặc cồn với hoạt độ cao sẽ giúp khử vết thêm kim một cách thuận tiện .

Sử dụng rượu trắng hoặc cồn tẩy vết thâm kim trên quần áo màu

Sử dụng rượu trắng hoặc cồn cũng là một cách hay diệt thâm kim tận gốc

Chú ý: Sử dụng cách này đối với những quần áo có chất liệu vải dày, đừng quên đầy kín khi sử dụng xong và tránh xa vòng tay trẻ em nhé.

4. Sử dụng lát khoai tây tươi

Rửa sạch và cắt khoai tây thành nhiều dát mỏng, sử dụng những lát khoai thoa mạnh vào những chỗ thâm kim trên quần áo cho đến khi chúng biến mất trọn vẹn rồi rửa lại bằng nước sạch và nước xả vải .

Sử dụng lát khoai tây tươi tẩy vết thâm kim trên quần áo màu

Khoai tây tươi có chứa tinh chất giúp xoá tan những vết thâm kim trên quần áo
Khoai tây là một thực phẩm đa năng, ngoài dùng để làm thức ăn thì khoi tây cũng hoàn toàn có thể sử dụng để làm quần áo hết bị thâm kim do nấm mốc. Trong nhựa khoai tây chứa chất giúp tẩy sạch vết thâm kim .

5. Sử dụng lòng trắng trứng

Trước tiên, dùng một chiếc khăn ẩm lau qua áo, đợi tầm 20 đến 30 phút. Dùng lòng trắng trứng thoa đều mặt phẳng quần áo mang vết thâm kim, dùng bàn chảy đánh nhẹ vào vùng bị thâm kim thì những vết thâm kim sẽ bị đánh bật khỏi thớ vải .

Sử dụng lòng trắng trứng tẩy vết thâm kim trên quần áo màu

Chú ý là lòng trắng trứng chứ không phải lòng đỏ trứng giúp tẩy vết thâm kim

Chú ý: Sử dụng lòng trắng trứng làm sạch vết thâm kim đối với quần áo chất liệu da mang lại hiệu quả tốt hơn đối với quần áo sử dụng các chất liệu khác.

Bài viết liên quan:

6. Sử dụng nước cốt chanh

Vắt chanh lấy nước, sau đó thoa trực tiếp lên những chỗ thâm kim rồi phơi quần áo vừa làm ra ngoài nắng sẽ giúp hòa tan những vết ố, mốc và bay hơi .

Sử dụng nước cốt chanh tẩy vết thâm kim trên quần áo màu

Nước cốt chanh hoàn toàn có thể dùng dụng để làm sạch nhiều thế, trong đó có vết thâm kim quần áo
Cuối cùng, bạn chỉ cần giặt lại áo với xà phòng và nước sạch sẽ giúp trả về cho bạn chiếc áo sạch như mới .

7. Sử dụng baking soda

Cho 1 hoặc 2 ly baking soda vào trong máy giặt rồi giặt thông thường ( giặt thường cũng được ). Banking soda sẽ giúp đánh bay những vết thâm kim nhanh gọn .

Sử dụng baking soda tẩy vết thâm kim trên quần áo màu

Cũng như nước cốt chanh tươi, baking soda tẩy thâm kim trên áo rất hiệu suất cao

Chú ý: Ngoài công dụng tẩy sạch vết thâm kim, ố vàng, mốc thì baking soda còn giúp khử mùi áo thun rất hiệu quả.

8. Sử dụng hàn the (borac)

Hàn the có chứa chất khử nấm mốc tự nhiên rất tốt, những vết thâm kim sẽ sẽ dàng bị đánh bay với dung dịch nước và hàn the .

Sử dụng hàn the (borac) tẩy vết thâm kim trên quần áo màu

Hàn the ( borac ) có năng lực tẩy thâm kim hiệu suất cao trên quần áo

Chú ý: Hàn the có 2 dạng là bột và dung dịch, dạng bột bạn cần hòa tan với nước, ngâm quàn áo bị thâm kim và giặt lại áo như bình thường. Với hàn the dạng dung dịch thì bỏ qua bước này.

9. Sử dụng nước tẩy rửa

Đây là giải pháp hữu hiệu nhất để giải quyết và xử lý những vết thâm kim, mốc, ố vàng lâu ngày trên quần áo. Với hoạt tính cực cao, bạn chỉ nên sử dụng nước tẩy rửa trên áo trắng, còn so với áo màu cần sử dụng loại nước tẩy chuyên sử dụng .

Sử dụng nước tẩy rửa tẩy vết thâm kim trên quần áo màu

Nước tẩy rửa là loại sản phẩm công nghiệp chuyên được dùng nhất để làm sạch, không riêng gì thâm kim mà còn nhiều vết bẩn khác

Chú ý: Sử dụng nước tẩy rửa đối với quần áo dễ gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người, nên cần phải đeo bao tay cũng như các phương pháp bảo hộ khi sử dụng, nhất là cần tránh xa tầm tay trẻ em.

Có thể bạn quan tâm:

Cách phòng tránh vết thâm kim trên quần áo màu

  • Khi mới phát hiện ra những vết thâm kim trên quần áo, cần xử lí ngay sẽ dễ dàng xử lí và tẩy sạch hơn.
  • Luôn đảm bảo áo quần đã khô ráo hoàn toàn trước khi cất vào tủ.
  • Quần áo sau mặc trong ngày, quần áo thấm mồ hôi, dính nước mưa không nên để lâu mà phải ngâm giặt ngay.
  • Phơi quần áo ở những nơi thoáng mát, tránh phơi trong môt trường ẩm ướt.
  • Để các gói hút ẩm vào trong tủ quần áo.

Lời kết

Những vết thâm kim luôn làm mất đi tính nghệ thuật và thẩm mỹ của phục trang, tripleR khuyến khích những bạn sử dụng những cách trên khi gặp phải thực trạng thâm kim trên quần áo như trên. Hy vọng với những san sẻ về cách tẩy vết thâm kim trên quần áo màu cực đơn thuần, với nguyên vật liệu dễ tìm và thân mật trong đời sống, những bạn sẽ không phải đau đầu về những vết thâm kim trên quần áo nữa. Chúc những bạn triển khai thành công xuất sắc !

>>> ĐỪNG QUÊN ĐẾN TRIPLER ĐỂ KHÁM PHÁ MỘT KHÔNG GIAN THỜI TRANG CHẤT NHÉ: XEM CÁC MẪU QUẦN ÁO ĐẸP: TẠI ĐÂY

Đây là bài viết: “9 cách tẩy vết thâm kim trên quần áo màu đơn giản hiệu quả” của tripleR thuộc nhóm chủ đề: làm sạch quần áo bẩn.

Bài viết liên quan: