Mục lục

4 Nguyên nhân phổ biến gây mốc quần áo | Cleanipedia

1. Lười giặt quần áo

Việc bạn lười giặt quần áo cũng là một trong những nguyên do khiến quần áo Open ẩm mốc. Quần áo mặc cả ngày dài và đổ mồ hôi. Nhưng bạn không giặt ngay, để mùi hôi ám, tạo điều kiện kèm theo cho vi trùng, ẩm mốc Open .Đừng để quần áo Open ẩm mốc mới hấp tấp vội vàng tìm cách tẩy mốc quần áo. Thay vào đó, hãy ngăn ngừa vết mốc ngay từ đầu nhé .

2. Máy giặt bị lâu ngày không vệ sinh

Thực tế là hầu hết nhà ai cũng dùng máy giặt cả chục năm nay rồi, nhưng số lần vệ sinh máy có lẽ rằng chỉ được đếm trên đầu ngón tay. Ai cũng nghĩ thứ hoàn toàn có thể làm sạch cho những thứ khác, liên tục được cuộn, xả nước và xà phòng thì không thể nào bẩn được, nhưng nhầm to nhé !Những chất bẩn cuốn ra từ quần áo trọn vẹn dễ tích tụ lại trong máy giặt, cùng hơi ẩm còn lại, lên mốc. Sang những lần giặt sau, bào tử nấm mốc sẽ bám hết vào quần áo của bạn và từ đó hoàn toàn có thể dẫn đến những hậu quả khó lường với sức khỏe thể chất. Hãy nhớ không có cách tẩy mốc quần áo nào hiệu suất cao bằng việc ngăn ngừa vết mốc quần áo ngay từ đầu nhé .

3. Giặt quần áo với liều lượng bột giặt không đúng

Bên cạnh đó, bạn cũng hãy quan tâm dùng bột giặt đúng lượng. Đừng nghĩ càng dùng nhiều bột giặt thì càng sạch. Đặc biệt với máy giặt cửa trước ( vốn dùng lượng nước ít hơn máy giặt cửa trên ) .

Việc bạn dùng quá nhiều bột giặt, có nghĩa là lượng nước được lập trình sử dụng thay vì vừa đủ lại thành thiếu, không thể hòa tan và cuốn trôi hết bột giặt, bột giặt sẽ bám lại ở gioăng cao su và hình thành mốc.

Tương tự, cũng đừng dùng quá nhiều nước xả vải nữa nhé. Đừng để quần áo của bạn tưởng được sạch và thơm hơn mà hóa ra ngược lại ! Khi đó, chắc như đinh bạn phải khó khăn vất vả đi tìm cách tẩy mốc quần áo nữa đấy .

4. Phơi quần áo nơi ẩm mốc

Việc giặt sạch quần áo thôi là chưa đủ, bạn cần phơi hong khô quần áo kỹ lưỡng. Đặc biệt, tránh phơi quần áo ở những nơi ẩm thấp như cạnh đường cống nước chảy, phơi trong Tolet, hay phơi quần áo vào đêm hôm, …

Những môi trường này khiến cho quần áo bị ám mùi, ẩm ướt. Chúng trở thành điều kiện tuyệt vời để hình thành các vết nấm mốc.

Bên cạnh đó, việc tìm được một mẫu sản phẩm giặt tẩy tương thích là vô cùng quan trọng để vừa vô hiệu những vết mốc vừa ngăn ngừa vết mốc quay trở lại. Cleanipedia khuyên bạn hãy sử dụng Bột giặt OMO Comfort giúp xoáy bay những vết bẩn cứng đầu, những vết mốc trên quần áo, … nhanh chỉ trong một lần giặt. Công việc giặt giũ trở nên đơn thuần và nhẹ nhàng hơn, không mất quá nhiều thời hạn của bạn .Sản phẩm là sự tích hợp giữa sức mạnh xoáy bay vết bẩn cứng đầu của OMO và ngát hương Comfort. Quần áo không chỉ được làm sạch mà còn ngát hương hoa sang chảnh, để bạn tự tin hoạt động giải trí suốt ngày dài .Quần áo chỉ sạch và thơm khi được dữ gìn và bảo vệ kỹ càng. Hãy cùng phòng tránh 4 nguyên do khiến những vết mốc Open trên quần áo để giữ phục trang luôn thật sạch. Đừng quên san sẻ cùng Cleanipedia những giải pháp ngăn ngừa vết mốc và cách tẩy mốc quần áo hiệu suất cao khác mà bạn biết nhé .

Bài viết liên quan: