Mục lục

Thời trang xuân hè 2022: Váy ngắn đã trở lại

Váy ngắn đã trở lại trên sàn diễn thời trang xuân hè 2022: một xu hướng thời trang nói lên sự hào hứng của một tương lai khả thi.

Những kỳ vọng tập trung chuyên sâu trong một vài cm vải : tự do phô bày khung hình phụ nữ ( và biểu lộ sự tự tin ), khát khao dám mặc đồ ngắn và, như George Taylor lập luận, chắc như đinh ghi lại một sự bùng nổ kinh tế tài chính mới. Nếu thực sự là như vậy, thì trước mắt tất cả chúng ta có một viễn cảnh khá mê hoặc, đó là một tương lai khác với vài năm trước ( trong bộ quần áo ) tràn trề nhiệt huyết và nguồn năng lượng. Tóm lại, chiếc váy với đường viền ngắn không chỉ là một sự phá cách về mặt phong thái mà còn là một lời mời gọi tái sinh : trấn áp tương lai của bạn với ý thức tươi tắn mà bạn có trong khung hình ( vượt qua tuổi tác ! ) .

Váy ngắn những năm 1960

Có lẽ tất cả chúng ta không nên xem nó như một nghịch lý mà đúng hơn là một tín hiệu cho thấy thời thế đã đổi khác thâm thúy : buổi trình diễn thời trang Dior xuân hè 2022 mở màn với những chiếc váy ngắn đầy sắc tố mê hoặc. “ Cách mạng và tuổi trẻ ” – Maria Grazia Chiuri thốt lên trong một cuộc phỏng vấn trong Tuần lễ thời trang. Và những lời này nghe thật ngọt ngào khi thời trang váy ngắn của Mary Quant được coi là sự cạnh tranh đối đầu với phong thái Pháp những năm 60 ( gồm có cả phong thái của Dior, do Marc Bohan phong cách thiết kế ). Tất nhiên, tranh chấp về việc ý tưởng ra chiếc váy có đường viền ngắn vẫn còn sôi sục vào thời gian đó, nhưng ngày này vấn đề đó có vẻ như đã được khắc phục vì chính nhà phong cách thiết kế người Anh đã công bố “ không phải tôi và Courrèges đã ý tưởng ra nó, mà là những cô gái trên phố ”. Và đó đúng chuẩn là cách thời trang street style sinh ra .

Váy ngắn những năm 1960

Chiến dịch “ Save The Mini ” nhằm mục đích tiết kiệm ngân sách và chi phí chiếc váy ngắn như một hình tượng của tự do và giải phóng phụ nữ. Ảnh : BETTMANN
Thời trang này đã Open trở lại trên sàn catwalk : những chiếc váy ngắn cạp cao và hơi loe ( nó là dòng chữ “ A ” ), đi với giày bệt có gót khối và tích hợp với áo khoác ngoài được phối hợp tinh xảo. Một thời trang không biết tuổi và vì nguyên do này mà vẫn tuyệt đối dù bạn đã bước qua tuổi 40 .

Cách mặc váy mini theo xu hướng thời trang cổ điển thập niên 60 cho mùa SS 2022

 • Trang phục đầy màu sắc + giày ba lê có dây đeo
 • Váy mini + áo sơ mi trắng
 • Váy mini + áo màu nude

Dior Xuân Hè 2022

Dior Xuân Hè 2022

 • Váy mini + áo khoác dạ vinyl
 • Váy mini + quần tất mỏng
 • Váy mini + áo khoác da đinh tán

Courrèges Xuân Hè 2022

Courrèges Xuân Hè 2022

Váy ngắn thập niên 90

Đây là thập kỷ khiến chiếc váy ngắn trở nên quyến rũ tuyệt đối : hãy nghĩ đến chiếc váy ngắn của công nương Diana làm rung chuyển vương miện ( mặc dầu thủ tục ly hôn với Thái tử Charles đã mở màn ), cũng như từ những tên tuổi thời trang nổi tiếng như Yves Saint Laurent và Gianni Versace .
Những người mẫu số 1 thời đó cũng mặc nó : trong số những cái tên điển hình nổi bật là Kate Moss và Naomi Campbell, váy ngắn thường là phục trang được chọn cho những bữa tiệc mê hoặc nhất thời bấy giờ .

Kate Moss e Naomi Campbell, 1993 / Ảnh: DAVE BENETT

Kate Moss e Naomi Campbell, 1993 / Ảnh : DAVE BENETT
Trong thời trang xuân hè 2022, chiếc váy ngắn mang âm hưởng thập niên 90 được nhìn thấy ở Prada, nhằm mục đích tôn vinh chủ nghĩa tối giản văn minh, tỉ lệ hình học. Vào buổi tối, bạn hoàn toàn có thể thêm một tấm vải được may ở phía sau như một gợi ý về một đoàn tàu. Đây là chiếc váy ngắn thuần khiết nhất mà bạn hoàn toàn có thể mặc, thế cho nên nó tương thích cho mọi dịp .

Cách mặc váy ngắn theo xu hướng thời trang cổ điển thập niên 90 cho mùa SS 2022

 • Váy ngắn + áo khoác da
 • Váy ngắn + áo sơ mi trắng
 • Váy ngắn + áo thun polo dệt kim

Prada Xuân Hè 2022

Prada Xuân Hè 2022

Váy mini thập niên 2000

Cuối cùng, sự Open của dàn sao nhạc pop thập niên 2000 : Jennifer Lopez, Christina Aguilera, Paris Hilton đã quyết định hành động sự trở lại của váy ngắn. Thời trang thời đó cũng không bỏ lỡ một thời cơ khác, đó là sự suy giảm theo khuynh hướng của thời gian này : và ở đây vào buổi bình minh của thiên niên kỷ mới, chiếc váy với đường viền ngắn còn được giảm bớt nhiều hơn nhờ phần eo thấp. Đó là một chiếc khăn giấy chỉ để che những thứ thiết yếu, giống như điều đó xảy ra ở Miu Miu .
Một khuynh hướng chắc như đinh táo bạo hơn đã tìm được sự đồng thuận của những thế hệ trẻ : trên trong thực tiễn, trên TikTok, cơn sốt Y2K trở nên điên cuồng với những bộ quần áo và phụ kiện của thời gian đó đã Open trong tủ quần áo. Bên cạnh những chiếc váy siêu nhỏ, không hề thiếu những chiếc áo siêu nhỏ và tổng thể đều mang sắc tố tươi tắn, sung sướng .

Cách mặc váy mini theo xu hướng thời trang cổ điển những năm 2000 SS 2022

 • Váy ngắn + áo sơ mi nam
 • Váy ngắn + áo khoác siêu nhỏ hoặc áo len siêu nhỏ
 • Váy ngắn + giày da đanh

Miu Miu Xuân Hè 2022

Miu Miu Xuân Hè 2022

 • Váy mini + áo thun màu và ôm sát
 • Váy mini + dép tông

Coperni Xuân Hè 2022

Coperni Xuân Hè 2022

 • Váy mini + áo thun ngắn
 • Váy mini + băng đô

Missoni Xuân Hè 2022

Missoni Xuân Hè 2022

 • Váy ngắn + top ton sur ton

Blumarine Xuân Hè 2022

Blumarine Xuân Hè 2022

 • Váy mini + thắt lưng cao ngang hông
 • Váy mini denim
 • Váy mini + bốt mũi nhọn

Fendi by Versace – Versace by Fendi / Ảnh: DANIELE VENTURELLI

Fendi by Versace – Versace by Fendi / Ảnh : DANIELE VENTURELLI

Nguồn: STYLE

Bài viết liên quan: