Mục lục

Nội quy cửa hàng Điện máy XANH

Công Ty Cổ Phần Thế Giới Di Động

Số: 01.06 – 2014 /KD.TGDD

              CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

TP. Hồ Chí Minh, ngày 01 tháng 06 năm năm trước

NỘI QUY CỬA HÀNG

( Áp dụng từ 1/6/2014 cho shop TGDĐ và ĐMX )

ĐIỀU 1: THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG CỬA HÀNG

Cửa hàng hoạt động giải trí từ 8 h đến 22 h hàng ngày. Tết và những ngày khác sẽ có thông tin riêng .

ĐIỀU 2: QUY ĐỊNH HÀNG HOÁ, DỊCH VỤ KINH DOANH TẠI CỬA HÀNG

– Hàng hóa, dịch vụ kinh doanh thương mại tại shop phải tương thích với những loại sản phẩm đã ĐK trong giấy ghi nhận ĐK kinh doanh thương mại và không thuộc hạng mục pháp lý cấm kinh doanh thương mại .- Không kinh doanh thương mại hàng nhái, hàng lậu, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc .- Hàng hóa có bh thì giấy Bảo hành phải ghi rõ thời hạn Bảo hành và khu vực Bảo hành. Tất cả sản phẩm & hàng hóa dịch vụ kinh doanh thương mại tại shop phải có thương mại, giá cả phải niêm yết tại khu vực kinh doanh thương mại bằng VNĐ .

ĐIỀU 3: QUY ĐỊNH VỀ NGƯỜI ĐẾN GIAO DỊCH MUA BÁN, THAM QUAN, THI HÀNH CÔNG VỤ TẠI CỬA HÀNG

– Mọi người đến cửa hàng giao dịch mua bán, tham quan, thi hành công vụ phải chấp hành nghiêm chỉnh nội quy tại cửa hàng, các quy định pháp luật hiện hành và sự hướng dẫn của cán bộ nhân viên cửa hàng.

– CBNV cơ quan nhà nước vào shop để thi hành trách nhiệm phải thông tin, xuất trình chứng tỏ nhân dân và những sách vở có tương quan đến việc thi hành trách nhiệm với người có thẩm quyền ở shop .

ĐIỀU 4: QUY ĐỊNH ĐỐI VỚI CÁN BỘ NHÂN VIÊN CỬA HÀNG

– Thực hiện đúng chức trách, trách nhiệm được phân công, có tác phong đúng mực, thái độ hòa nhã, nhã nhặn khi tiếp xúc và xử lý việc làm .- Hướng dẫn tận tình cho mọi người trong shop hiểu rõ và chấp hành theo đúng lao lý của shop và những lao lý của nhà nước .- Nghiêm cấm mọi biểu lộ xấu đi, gian lận, gây cản trở khó khăn vất vả trong kinh doanh thương mại của shop .- Nghiêm cấm uống rượu bia, sử dụng chất kích thích trong thời hạn thực thi trách nhiệm .

ĐIỀU 5: QUY ĐỊNH VỀ ĐẢM BẢO AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY (PCCC)

– Mọi người nghiêm chỉnh thực thi đúng lao lý về phòng cháy chữa cháy, phòng chống cháy nổ, những tín hiệu lệnh, bảng hướng dẫn thoát hiểm, bảng cấm theo pháp luật pháp lý phòng cháy chữa cháy được đặt treo nơi dễ thấy .- Nghiêm cấm mua và bán, tàng trữ, luân chuyển, sử dụng những chất, vật tư, dụng cụ dễ cháy, nổ .- Không đun nấu, thắp hương, đốt nến, vàng mã trong shop .- Bộ phận đảm nhiệm về phòng cháy chữa cháy của shop có nghĩa vụ và trách nhiệm đôn đốc, kiểm tra mọi người thực thi tốt những pháp luật về PCCC. Khi có sự cố xảy ra phải bình tĩnh báo động và tìm cách báo ngay cho phòng công an phòng cháy chữa cháy TP .- Các hành vi vi phạm về pháp luật phòng cháy chữa cháy để xảy ra sự cố phải chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trước pháp lý .

ĐIỀU 6: QUY ĐỊNH VỀ ĐẢM BẢO AN NINH TRẬT TỰ TẠI CỬA HÀNG

– Nghiêm cấm mọi hành vi gây rối trật tự trị an trong khoanh vùng phạm vi shop .- Nghiêm cấm tổ chức triển khai tham gia đánh đề, hụi, cá cược, bói toán mê tín dị đoan. Không thông dụng những loại văn hóa truyền thống phẩm đồi trụy, phản động .- Người đang mắc bệnh truyền nhiễm nhưng không vận dụng những giải pháp phòng chống lây lan, người ăn xin, người đang say rượu bia, người đang mắc bệnh tâm thần không được phép vào shop .- Lực lượng bảo vệ trong shop, trong ca trực có nghĩa vụ và trách nhiệm bảo vệ bảo mật an ninh, bảo đảm an toàn gia tài, sản phẩm & hàng hóa tại shop, cuối ca trực có chuyển giao báo cáo giải trình đơn cử tình hình ca trực .

ĐIỀU 7: QUY ĐỊNH VỀ VĂN MINH THƯƠNG MẠI

– Thực hiện văn minh thương mại : ăn mặc ngăn nắp, lịch sự và trang nhã, hòa nhã trong giao tiếp ứng xử với mọi người .- Trung thực trong kinh doanh thương mại, triển khai mua và bán sản phẩm & hàng hóa dịch vụ đúng giá niêm yết tại điểm kinh doanh thương mại .- Hàng hóa được sắp xếp ngăn nắp, ngăn nắp theo khu vực kinh doanh thương mại bảo vệ thẩm mỹ và nghệ thuật, thông thoáng và nhu yếu phòng chống cháy nổ .

ĐIỀU 8: QUY ĐỊNH VỀ XỬ LÝ VI PHẠM TẠI CỬA HÀNG

– Vi phạm tương quan đến pháp lý, shop sẽ lập văn bản và chuyển cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết và xử lý .- Vi phạm nội quy shop : Công ty sẽ có những hình thức phê bình, cảnh cáo, đình chỉ trong thời điểm tạm thời, giải quyết và xử lý riêng so với những cá thể vi phạm là CBNV công ty .

                                                                                       Đại diện theo pháp luật của thương nhân

Đã ký

Trần Kinh Doanh

Bài viết liên quan: