Mục lục

Đấu giá quần áo của Amy Winehouse

Cha mẹ Amy Winehouse sẽ bán đấu giá một số ít quần áo của con gái nhân 10 năm ngày mất của cô .Buổi đấu giá do công ty Julien’s Auctions tổ chức triển khai vào tháng 11, nhằm mục đích gây quỹ từ thiện do cha mẹ Amy xây dựng. Ông Mitch – bố Amy Winehouse – nói trên Mirror : ” Mỗi khi nhìn thấy quần áo của con vào ngày giỗ, tôi lại thấy đau lòng. Do đó mái ấm gia đình quyết định hành động bán 1 số ít bộ phục trang màn biểu diễn của Amy. Nhưng những đồ vật cá thể quý giá nhất của con gái, chúng tôi sẽ giữ lại ” .Trang phục màu vàng của Amy Winehouse trên thảm đỏ Brit 2007 được bán đấu giá. Ảnh:Trang phục màu vàng của Amy Winehouse trên thảm đỏ Brit 2007 được bán đấu giá. Ảnh : Redferns .

Các bộ được đem đấu giá là những trang phục gắn liền với dấu ấn sự nghiệp của Amy. Đó là bộ đồ ở lễ trao giải Brit 2007 – váy mini màu vàng tươi của Preen và túi Moschino bằng da hình trái tim, ước tính trị giá 14.000 bảng. Váy yếm màu đen do Naomi Parry thiết kế khi cô biểu diễn lần cuối một tháng trước khi qua đời. Váy hiệu Tina Kalivas màu cam và đen được nữ ca sĩ mặc tại Grammy 2008 trị giá 3.500 bảng.

Để kỷ niệm 10 năm ngày mất của Amy Winehouse, Đài truyền hình BBC sẽ ra đời phim tài liệu Amy Winehouse : 10 Years On. Trong phim, bà Janis – mẹ của Amy – sẽ kể những góc khuất về con gái. Bà nói : ” Thế giới đã không biết con người thật của Amy – đứa con mà tôi đã nuôi dưỡng. Tôi mong có thời cơ san sẻ để mọi người có cái nhìn thâm thúy hơn về con gái tôi “. Janis mắc bệnh đa xơ cứng, một chứng rối loạn não bộ và tủy sống khiến công dụng thần kinh bị giảm sút. Căn bệnh khiến bà dần quên đi những ký ức về con và đó là động lực để bà quyết tâm thực thi bộ phim tài liệu này .Amy Winehouse bên bố mẹ. Ảnh: Shutterstocks.Amy Winehouse bên cha mẹ. Ảnh : Shutterstock .Dov Freedman, Nhà sản xuất quản lý và điều hành của Curious Films, nói trên Mirror : ” Amy là một hình tượng âm nhạc. Chúng tôi rất tự hào hơn khi giúp những người thân cận nhất kể lại câu truyện của cô ấy sau 10 năm Amy qua đời ” .Amy Winehouse sinh năm 1983, là ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng của nước Anh ở thể loại nhạc Jazz, Soul và R&B. Cô mở màn đi hát từ năm 2003 với album đầu tay Frank, nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới trình độ. Tuy nhiên, ca sĩ chỉ nổi tiếng toàn thế giới sau album thứ hai – Back To Black ( 2006 ) .Ngoài năng lực âm nhạc, Amy còn nổi tiếng bởi phong thái lập dị với kiểu tóc bông xù như tổ ong và chứng nghiện ngập trong suốt thời hạn dài. Ca sĩ đột tử ngày 23/7/2011 vì ngộ độc rượu. Trước đó vài tháng, cô phải hủy hàng loạt tour diễn vòng quanh châu Âu vì sức khỏe thể chất không bảo vệ. Amy tiếp tục lên sân khấu trễ trong thực trạng say xỉn .
'You Know I'm No Good' - Amy Winehouse

 

‘You Know I’m No Good’ – Amy Winehouse

MV ” You Know I’m No Good ” của Amy Winehouse. Video : Amy Winehouse .

Họa Mi (theo Mirror)

Bài viết liên quan: