Mục lục

Vẽ Một Chiếc Váy Anime Bay Trong Gió Tuyệt Đẹp – Vẽ Hoạt Hình

Vẽ Một Chiếc Váy Anime dưới đây sẽ chỉ dẫn bạn cách vẽ 3 dạng váy theo 2 biến thể khác nhau, từ kiểu thông thường đến kiểu bay trong gió. Tất cả các ví dụ bao gồm từng bước nhỏ để bạn dễ dàng theo dõi và vẽ.Các bước để vẽ một chiếc váy Anime

Váy là một loại phục trang rất thông dụng trong anime và manga, đặc biệt quan trọng chính bới chúng là một phần của đồng phục học viên. Các ví dụ trong bài hướng dẫn này cho thấy từ hình dạng cơ bản của váy bạn hoàn toàn có thể đổi khác nó thành những kiểu khác nhau .
Nếu vẽ trên giấy, hãy chắc như đinh bạn khởi đầu bằng bút chì và tạo những đường nhạt vì bạn sẽ cần xóa một số ít phần của bản vẽ trong những bước. Bạn hoàn toàn có thể làm đậm bản vẽ của mình bằng cách vạch những đường rõ hơn sau khi triển khai xong .

Từng bước vẽ chiếc váy cơ bản

Vẽ Một Chiếc Váy Anime Bay Trong Gió Tuyệt Đẹp

Ví dụ này cho thấy cách phác thảo cơ bản Vẽ Một Chiếc Váy Anime sẽ rất quan trọng đối với các bước còn lại của hướng dẫn vì hai biến thể khác sẽ tạo ra từ đây.

Bước 1 – Vẽ đường cơ bản của cơ thể:

Vẽ Một Chiếc Váy Anime Bay Trong Gió Tuyệt Đẹp

Trước khi Vẽ Một Chiếc Váy Anime (hoặc kiểu quần áo khác), ý tưởng hay là bạn nên phác thảo phần cơ thể mà nó sẽ được ướm vào. Hình vẽ này như một loại ma-nơ-canh có thể giúp bạn tránh mắc phải những sai lầm như vẽ một chiếc váy không thực sự vừa với cơ thể của một nhân vật được định sẵn.

Sau đây là ví dụ về một số ít lỗi vẽ thông dụng cũng như cách chỉnh sửa những lỗi này, cùng xem nhé : Các Lỗi Thường Gặp Khi Vẽ Anime Manga
.

Bước 2 – Vẽ mặt trước của váy:

Vẽ Một Chiếc Váy Anime Bay Trong Gió Tuyệt Đẹp

Phần đầu bản vẽ của phần thân dưới thêm vào đường viền của váy. Mặc dù váy có nhiều hình dạng và kích cỡ, trong vi dụ này, tất cả chúng ta sẽ vẽ một chiếc váy ngắn với hình dạng khá phổ cập ( hẹp phía trên và rộng hơn ở thân dưới ) .

Bước 3 – Vẽ phần trên / mặt sau của váy:

Vẽ Một Chiếc Váy Anime Bay Trong Gió Tuyệt Đẹp

Trên cùng của chiếc váy bạn vẽ thêm phần đai ngang thắt lưng .

Bước 4 – Hoàn thành bản vẽ:

Vẽ Một Chiếc Váy Anime Bay Trong Gió Tuyệt Đẹp

Xóa đi phần khung hình được giấu sau váy sau khi đã thực thi xong bản vẽ .

Video vẽ chiếc váy anime cơ bản

Làm thế nào để vẽ một chiếc váy cơ bản đang bị thổi bay trong gió từng bước một

Vẽ Một Chiếc Váy Anime Bay Trong Gió Tuyệt Đẹp

Đây là ví dụ của chiếc váy đang thổi bay trong gió. Bạn quan tâm rằng một chiếc váy ôm sát thường sẽ không bay phất phơ nhiều, trong ví dụ này, chiếc váy sẽ được kéo rộng ra một chút ít để bộc lộ tốt hơn hiệu ứng bay trong gió .

Bước 1 – Vẽ đường viền cơ bản của cơ thể:Vẽ Một Chiếc Váy Anime Bay Trong Gió Tuyệt Đẹp

Một lần nữa bạn hãy khởi đầu bằng cách vẽ ra hình dạng của phần dưới khung hình .

Bước 2 – Vẽ mặt trước váy của váy:Vẽ Một Chiếc Váy Anime Bay Trong Gió Tuyệt Đẹp

Vẽ chiếc váy hơi nghiêng về một góc với phần dưới của nó có dạng như một cơn sóng. Phần này sẽ là phần trước của váy. Sau đó, bạn vẽ thêm phần đai trên cùng giống như ví dụ trước .

Bước 3 – Vẽ váy liền lưng của váy:

Vẽ Một Chiếc Váy Anime Bay Trong Gió Tuyệt Đẹp

Trong trường hợp này, chiếc váy được kéo lên để lộ ra mặt bên trong của váy khi nó ở xa người xem, bạn hoàn toàn có thể nghĩ đây là phần nền của váy. Sự độc lạ chính giữa hai phần là phần thân trước váy sẽ đi qua phần trên của chân trong khi phần thân sau sẽ đi vòng ra phía sau khung hình. Bạn vẽ hàng loạt đường kẻ xác lập phần nền của váy gồm có cả những phần sẽ được ẩn đi phía sau chân. Nếu bạn chỉ vẽ những phần hoàn toàn có thể nhìn thấy, hoàn toàn có thể ở đầu cuối chúng bị xô lệch khi link với nhau .

Bước 4 – Thu dọn & Hoàn thành bản vẽ:Vẽ Một Chiếc Váy Anime Bay Trong Gió Tuyệt Đẹp

Để hoàn thành bản vẽ, bạn hãy xóa các phần chân bị che khuất phần thân trước của váy và xóa các phần váy bị che khuất bởi chân. Bạn cũng có thể nhận thấy rằng mặt  bên trong của váy hơi mờ. Khu vực này thường sẽ có xu hướng tối hơn, vì vậy thêm một chút bóng mờ như trong hình có thể làm cho bản vẽ của bạn nổi bật hơn một chút.

Video vẽ chiếc váy anime cơ bản đang bay

Các bước v váy xếp li

Vẽ Một Chiếc Váy Anime Bay Trong Gió Tuyệt Đẹp

Ví dụ này sẽ tương tự như những bước như trước nhưng sẽ gồm có phần vẽ thêm một số ít nếp xếp li .

Bước 1 – Vẽ hình dáng phác thảo của váy:

Vẽ Một Chiếc Váy Anime Bay Trong Gió Tuyệt Đẹp

Vẽ Một Chiếc Váy Anime Bay Trong Gió Tuyệt Đẹp
Bắt đầu bạn hãy vẽ hình dạng váy cơ bản như từ ví dụ trước là một hình dạng cơ bản vừa với phần thân dưới khung hình .

Bước 2 – Vẽ các đường xếp gấp:Vẽ Một Chiếc Váy Anime Bay Trong Gió Tuyệt Đẹp

Thêm những đường gấp lên bản vẽ phác thảo nhé. Tương tự như hình dạng cơ bản của váy, bạn vẽ những đường này rộng hơn về phía dưới và hẹp hơn ở phía trên. Để cho thấy váy quấn quanh khung hình làm cho hai phần gấp bên hông hẹp hơn vì chúng sẽ được nhìn ở nhiều góc nhìn .

Bước 3 – Vẽ đáy của các nếp gấp:Vẽ Một Chiếc Váy Anime Bay Trong Gió Tuyệt Đẹp

Sử dụng đường cong phía dưới của váy như một đường dẫn cho bạn và vẽ thành những đường cong ở mỗi nếp gấp .

Bước 4 – Dọn dẹp & Hoàn thành bản vẽ:Vẽ Một Chiếc Váy Anime Bay Trong Gió Tuyệt Đẹp

Cuối cùng bạn xóa đi những phần khung hình được giấu phía sau váy để triển khai xong bản vẽ .

Video vẽ chiếc váy anime xếp ly

Làm thế nào để từng bước vẽ một chiếc váy với nếp gấp đang thổi bay trong gió

Vẽ Một Chiếc Váy Anime Bay Trong Gió Tuyệt Đẹp

Vẽ một chiếc váy có nếp gấp đang bay trong gió thì khá phức tạp nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng bản vẽ của váy cơ bản không có nếp gấp để giúp bạn triển khai xong .

Bước 1 – Vẽ hình dáng phác thảo của váy:

Vẽ Một Chiếc Váy Anime Bay Trong Gió Tuyệt Đẹp

Bạn khởi đầu bằng cách vẽ thân váy đơn thuần từ ví dụ thứ hai lên bản phác thảo khung hình tựa như như ví dụ trên .

Bước 2 – Vẽ các nếp gấp:

Vẽ Một Chiếc Váy Anime Bay Trong Gió Tuyệt Đẹp

Bạn vẽ những đường gấp dọc theo phần thân trước của váy theo như dáng váy chuyển từ đầu này của váy sang đầu khác để tương thích với hình dạng của mỗi bên váy. Một điều quan trọng cần chú ý quan tâm là những đường nếp gấp ( gần khu vực vành đai ) vẫn mở màn từ những điểm giống như trong ví dụ trước ( khi không thổi trong gió ). Bạn hoàn toàn có thể coi đây là một chuỗi được ghim lại và bung ra những hướng khác nhau. Phần được ghim thì ở tại một chỗ. Sau khi triển khai xong, bạn hoàn toàn có thể thêm một vài nếp gấp trên phần nền váy. Như trong trường hợp này phần nhiều không nhìn thấy được, bạn chỉ cần ước đạt vị trí của chúng .

Bước 3 – Vẽ đáy của các nếp gấp:

Vẽ Một Chiếc Váy Anime Bay Trong Gió Tuyệt Đẹp

Giữa những đường gấp của ví dụ trước, bạn vẽ thêm những đường cong riêng mà những nếp gấp tạo ra. Một lần nữa bạn cần sử dụng bản vẽ trước đó để xu thế những đường vẽ uốn theo đường vẽ khởi đầu của chúng. Vẽ những đường cong lên trên và xóa nó sau khi thực thi xong .

Bước 4 – Dọn dẹp & Hoàn thành bản vẽ:

Vẽ Một Chiếc Váy Anime Bay Trong Gió Tuyệt Đẹp

Bạn hãy xóa những phần của khung hình được bao trùm bởi chiếc váy để triển khai xong bản vẽ. Bạn cũng hoàn toàn có thể thêm 1 số ít đường tạo mảng tối vào phần phía bên trong của váy .

Video vẽ chiếc váy anime xếp ly đang bay

Phần kết luận

Váy ( đặc biệt quan trọng là những chiếc váy có nhiều nếp gấp ) hoàn toàn có thể hơi khó vẽ với một số ít bạn nhưng với cách tiếp cận tốt như bài hướng dẫn trên đây chính là bạn hãy mở màn với hình dạng và những đường nét toàn diện và tổng thể cơ bản, sau đó thêm những chi tiết cụ thể nhỏ hơn để triển khai xong một chiếc váy như ý muốn .

Bài viết liên quan: