Mục lục

Chiếc váy gây lú mạnh không kém huyền thoại “xanh đen hay vàng trắng” năm nào: Chỉ có 1% người cực tỉnh mới nhìn đúng đây là màu gì

Kendall Gilding – một phóng viên báo chí 26 tuổi đến từ Úc vừa gây bão mạng nước này với một hình ảnh tưởng chừng vô cùng thông thường trên trang Instagram cá thể đăng ngày 20/1 .Chiếc váy gây lú mạnh không kém huyền thoại xanh đen hay vàng trắng năm nào: Chỉ có 1% người cực tỉnh mới nhìn đúng đây là màu gì - Ảnh 1.Thoạt nhìn thì bức ảnh này không có yếu tố gì, cho đến khi đọc caption ( Ảnh : Instagram nhân vật )

Trong ảnh, Kendall diện một chiếc váy bó sát vừa quyến rũ vừa thanh lịch với dòng caption: “Thứ tư mặc chiếc váy màu trắng! Tôi siêu thích chiếc váy này, từ đường may mềm mại, ve áo cho đến màu trắng tinh khôi”.

Chiếc váy gây lú mạnh không kém huyền thoại xanh đen hay vàng trắng năm nào: Chỉ có 1% người cực tỉnh mới nhìn đúng đây là màu gì - Ảnh 2.

Ở một góc chụp khác, bạn có thấy điểm gì bất thường?

Ngay lập tức, hơn 13,000 follower của nữ phóng viên báo chí liền cảm thấy sai sai và hoài nghi có phải Kendall đăng nhầm ảnh hoặc viết nhầm caption không .

“Đây không phải là màu xanh da trời sao?”

“Chiếc váy này màu xanh mà, bạn mặc nó rất đẹp”

Kendall nhanh gọn phản hồi một phản hồi :

“Không chỉ một mình bạn nghĩ vậy. Tôi nghĩ có lẽ vì tôi chụp ảnh này trong ánh sáng yếu nên tạo ra ảo giác”

Các fan hâm mộ của nữ phóng viên báo chí trở nên vô cùng hoang mang lo lắng trước lời khẳng định chắc chắn cứng ngắc này. Không để mọi người đợi lâu, cùng ngày hôm đó, Kendall đã đưa ra dẫn chứng chứng tỏ chiếc váy này thực sự có màu trắng :Chiếc váy gây lú mạnh không kém huyền thoại xanh đen hay vàng trắng năm nào: Chỉ có 1% người cực tỉnh mới nhìn đúng đây là màu gì - Ảnh 3.Nữ phóng viên báo chí vui nhộn viết : ” Gửi tới những người đang tranh cãi váy tôi màu xanh hay trắng, đây là ảnh hiệu quả “Năm năm ngoái, hội đồng mạng toàn quốc tế từng tranh cãi kịch liệt quanh một bức ảnh chiếc váy gây lú vì người thấy màu xanh – đen, người thấy màu vàng – trắng. Sau một hồi chia phe và nghiên cứu và phân tích đủ kiểu, đáp án sau cuối là team xanh – đen giành thắng lợi .Chiếc váy gây lú mạnh không kém huyền thoại xanh đen hay vàng trắng năm nào: Chỉ có 1% người cực tỉnh mới nhìn đúng đây là màu gì - Ảnh 4.Bạn có còn nhớ chiếc váy gây mất đoàn kết lịch sử một thời một thời này ?

Để giải thích cho hiện tượng như thế này không quá khó hiểu. Hình ảnh mắt người nhận được rất dễ bị ảnh hưởng bởi ánh sáng xung quanh, màu sắc của nền ảnh. Trong trường hợp chiếc váy trắng trên, màu xanh của tường đã khiến chúng ta có cảm giác chiếc váy cũng có màu xanh. Ngoài ra, ánh sáng nơi chụp hình kém như chủ nhân chiếc váy đã giải thích cũng là một yếu tố.

Cách con người cảm thụ sắc tố sẽ thay đổi tuỳ theo sắc tố của nền ảnh nên thị giác có thể bị đánh lừa cực mạnh

Nguồn: Mirror

Bài viết liên quan: