Mục lục

3 giả thuyết cho việc nữ sinh Nhật mặc váy siêu ngắn | Mekoong

Đồng phục nữ sinh Nhật tuy rất đẹp nhưng lại luôn là chủ đề bàn luận của giới trẻ châu Á vì độ dài của chiếc váy .

1. Thói quen còn sót lại của thời kỳ khó khăn

16-1408468958-7039-1408505321-5991-14111

Nữ sinh Nhật luôn mặc váy ngắn ngang đùi kể cả trong điều kiện kèm theo thời tiết giá rét .

Nữ sinh Nhật luôn mặc váy ngắn ngang đùi kể cả trong điều kiện kèm theo thời tiết giá rét .

Độ dài của chiếc váy nữ sinh Nhật Bản luôn là một đề tài gây vướng mắc. Ít ai biết rằng, những chiếc váy đồng phục ngắn đến đùi không phải chỉ để khoe chân, mà còn là một thói quen tác động ảnh hưởng bởi văn hóa truyền thống đặc trưng truyền kiếp, gợi nhớ lại thời kỳ một nước Nhật khó khăn vất vả, nghèo tài nguyên. Thời đó, đến vải để may quần áo cũng là một thứ xa xỉ nên người Nhật thường mặc váy ngắn, quần ngắn. Đến nay, truyền thống cuội nguồn đó vẫn được lưu giữ, bộc lộ rõ ràng nhất trong phục trang đi học của những nữ sinh .
Bạn đang đọc : 3 giả thuyết cho việc nữ sinh Nhật mặc váy siêu ngắn

2. Ảnh hưởng của văn hóa “Kawaii”

Có thể nói văn hóa truyền thống ” kawaii ” với những hình mẫu dễ thương và đáng yêu đã ăn sâu vào đời sống niềm tin của giới trẻ xứ hoa anh đào. Trong đó hình ảnh những cô gái êm ả dịu dàng với đầm xòe công sở ngắn trở thành chuẩn mực của sự dễ thương và đáng yêu, cute. Điều này đã góp thêm phần biến hóa nhận thức của những bạn gái Nhật vốn nổi tiếng kín kẽ .
waffle208a-3565-1411181707.jpg

Giới trẻ Nhật cho rằng, mặc váy ngắn sẽ biểu lộ được sự đáng yêu và dễ thương, đáng yêu .
Tiêu chuẩn đáng yêu và dễ thương và đáng yêu này cũng trở thành ” công thức ” làm đẹp của nhiều nữ sinh Nhật. Các cô nàng đua nhau mặc váy ngắn hơn để hấp dẫn sự chăm sóc của những nam sinh trong trường .

3. Trào lưu đến từ làn sóng mạnh mẽ của truyện tranh (manga)

Sự phát triển vượt trội của nền công nghiệp manga và anime (phim hoạt hình) đã có những tác động to lớn vào suy nghĩ của giới trẻ đất nước mặt trời mọc. Trong đó hình ảnh những nữ sinh xinh xắn trong bộ đồng phục với váy ngắn đã trở thành một biểu tượng quen thuộc. Các bạn gái đua nhau mặc những chiếc váy đồng phục ngắn hơn với mong muốn có thể trông đáng yêu cuốn hút như nhân vật trong truyện tranh thiếu nữ. Để đạt được độ ngắn đến đùi, các nữ sinh thường xắn gấu váy lên và tháo ra sau khi tan trường.

Hana-Saku-Iroha-Girl-School-Un-1731-6436

Hình mẫu những cô gái váy ngắn, chân dài trong manga và anime tác động ảnh hưởng đến tâm lý của nữ sinh Nhật Bản .
Đến nay, người Nhật vẫn giữ thói quen mặc váy ngắn trong mọi thời tiết như một thói quen văn hóa truyền thống mặc kệ cảnh báo nhắc nhở về tỷ suất viêm khớp đứng đầu quốc tế. Đây cũng là một trong những nguyên do vì sao đồng phục Nhật Bản lại nổi tiếng trên toàn quốc tế, trở thành một nét đặc trưng văn hóa truyền thống, một tên thương hiệu của riêng đất nước hoa anh đào .
Hình mẫu những cô gái váy ngắn, chân dài trong manga và anime tác động ảnh hưởng tác động ảnh hưởng đến tâm ý của nữ sinh Nhật Bản. Đến nay, người Nhật vẫn giữ thói quen mặc váy ngắn trong mọi thời tiết như một thói quen văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử mặc kệ cảnh báo nhắc nhở nhắc nhở về tỷ suất viêm khớp đứng đầu quốc tế. Đây cũng là một trong những nguyên do vì sao đồng phục Nhật Bản lại nổi tiếng trên toàn quốc tế, trở thành một nét đặc trưng văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử, một tên tên thương hiệu của riêng đất nước hoa anh đào .

Thiên Thiên

Bài viết liên quan: