Mục lục

Có cần bôi kem chống nắng khi ở trong nhà, trời râm hay khi trời mưa không? – KYS website

Chúng ta vẫn biết rằng kem chống nắng có tính năng bảo vệ da khi ra ngoài trời nắng, nhưng khi ở trong nhà hay trời mưa, trời râm thì có cần dùng kem chống nắng không thì lại là điều khiến nhiều chị em do dự. Để giúp chị em giải tỏa vướng mắc này, chúng tôi xin cung ứng cho bạn một số ít thông tin như sau :

Trời râm có cần bôi kem chống nắng không?

Trời râm nhưng tia UV vẫn tác động tiêu cực đến làn da khi không dùng kem chống nắng

Trời râm nhưng tia UV vẫn ảnh hưởng tác động xấu đi đến làn da khi không dùng kem chống nắng

Tia UVA, UVB và UVC gọi tắt bằng cụm từ “tia UV” thường xuất hiện vào ban ngày. Những tia này xuất hiện bất kể thời tiết nắng hay râm, chúng không hề giảm bớt như ta vẫn tưởng hay khi nhìn trời.

Tia UV, tia cực tím và khói bụi sẽ ảnh hưởng tác động trực tiếp vào da của tất cả chúng ta, chúng sẽ khiến làn da bị tổn thương, đồng thời làm tăng sinh melanin gây nên thực trạng nám, tàn nhàng, đen sạm …
Vậy nên, mặc dầu là trời râm mát thì trước khi ra khỏi nhà 30 phút, bạn vẫn cần phải dùng một lớp kem chống nắng để bảo vệ da .

Trời mưa có cần bôi kem chống nắng không?

Tia UV hoạt động không phụ thuộc vào thời tiết hay nhiệt độ

Tia UV hoạt động giải trí không nhờ vào vào thời tiết hay nhiệt độ
Trời nắng và trời râm thì chắc như đinh tia UV sẽ vẫn hoạt động giải trí thông thường, vậy còn khi trời mưa thì sao ?
Câu vấn đáp là tia UV hoạt động giải trí không nhờ vào vào thời tiết hay nhiệt độ, do đó, dù mưa bão bùng thì cũng không hề ngăn cản hoạt động giải trí của tia UV .
Nếu không dùng kem chống nắng khi trời mưa, bạn sẽ đẩy da mình đến ngưỡng hư tổn, tàn phá cấu trúc tự bảo vệ của da cũng như vô hiệu lớp collagen tự nhiên khiến da bị lão hóa nhanh, giảm độ đàn hồi, thậm chí còn là rủi ro tiềm ẩn ung thư da .
Vậy nên hãy thoa ngay một lớp kem chống nắng để bảo vệ da, nhưng cần chú ý quan tâm về loại kem dùng khi phải tiếp xúc với nước, hãy dùng loại có tính năng kháng nước để da được bảo vệ tối đa .

Khi ở trong nhà có cần bôi kem chống nắng không?

Dù ngồi trong nhà nhưng da bạn vẫn cần một lớp bảo vệ bằng kem chống nắng

Dù ngồi trong nhà nhưng da bạn vẫn cần một lớp bảo vệ bằng kem chống nắng
Để vấn đáp cho vướng mắc này thì tất cả chúng ta lại phải khám phá về hoạt động giải trí của tia UV. Đây là một tia bức xạ mạnh, có năng lực đi xuyên qua hành lang cửa số, cửa kính và ảnh hưởng tác động đến làn da .
Tỷ lệ tia UV đi xuyên qua kính sẽ nhờ vào vào chất phủ và loại thủy tinh, đơn cử :
+ Kính trong suốt : Sẽ có 75 % tia UVA xuyên qua .
+ Kính màu, kính phản quang : Sẽ có 25 – 50 % tia UVA xuyên qua .
Thực tế là dù có dùng loại kính tốt nhất thì cũng không hề cản 100 % tia UV tác động ảnh hưởng đến làn da của bạn, vậy nên hãy tự bảo vệ da của mình dù ở trong nhà bằng cách bôi kem chống nắng .
Tóm lại, dù trời nắng, mưa hay râm, thậm chí còn là chỉ ngồi trong nhà thì bạn cũng cần phải bôi kem chống nắng. Nhưng có một số ít chú ý quan tâm như sau :

+ Trường hợp phải tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời thì cần bôi nhắc lại sau mỗi 2 giờ.

+ Trường hợp tham gia hoạt động giải trí với nước hay đổ nhiều mồ hôi thì cần chọn loại chống nước và thoa lại kem sau mỗi 80 phút hoặc hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm loại viên uống chống nắng .
+ Trường hợp ngồi trong nhà ngồi gần hành lang cửa số thì cứ 2 giờ thoa kem chống nắng 1 lần .
Hy vọng với những thông tin chúng tôi phân phối trên đây bạn sẽ biết tự bảo vệ làn da của mình một cách tốt nhất .

Bài viết liên quan: