Mục lục

Nên bôi kem chống nắng lúc mấy giờ sáng? Thời gian bôi kem phù hợp – Tailwind

Nên bôi kem chống nắng lúc mấy giờ sáng chắc rằng là câu hỏi mà nhiều người vẫn còn vướng mắc. Đặc biệt là so với những bạn nữ có chăm sóc đến làn da của mình và muốn giữ cho da luôn sáng mịn .
Kem chống nắng là một món đồ mỹ phẩm không hề thiếu trong tủ đồ của những bạn nếu như muốn chống nắng một cách hiệu suất cao. Tuy nhiên thì lúc bấy giờ vẫn có nhiều bạn vẫn còn chưa chắc như đinh được rằng mình nên bôi kem chống nắng lúc mấy giờ sáng sẽ là tốt nhất cho da .

Việc thoa kem chống nắng là một trong những cách tốt nhất, và dễ nhất để bảo vệ vẻ ngoài và sức khỏe làn da của bạn ở mọi lứa tuổi. Vì thế, ngay sau đây trong chuyên mục Blog hãy cùng với tailwindtherapy.com tìm hiểu về các yếu tố xung quanh việc thoa kem chống nắng nhé!

Ai nên sử dụng kem chống nắng?

Ai nên sử dụng kem chống nắng?

Câu trả lời ngắn gọn đó là tất cả mọi người, mọi giới tính và trẻ em trên 6 tháng tuổi nên thao kem chống nắng mỗi ngày. Bao gồm cả những người dễ rám nắng và những người không bị.

Hãy nhớ rằng làn da của bạn rất dễ bị tổn thương do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Trẻ sơ sinh dưới 6 tháng là trường hợp ngoại lệ duy nhất, do tại da của chúng rất nhạy cảm và cách chống nắng tốt nhất đó là sử dụng quần áo chống nắng .

Nên bôi kem chống nắng lúc mấy giờ sáng là tốt nhất?

Nên bôi kem chống nắng lúc mấy giờ sáng là tốt nhất?
Thực tế thì không có đáp án nào là đúng chuẩn cho câu hỏi nên bôi kem chống nắng lúc mấy giờ sáng. Bởi vì tất cả chúng ta nên thoa kem chống nắng liên tục và hàng ngày, cách tốt nhất là thoa trước khi ra ngoài khoảng chừng 30 phút để chúng bám vào da .
Sau đó thoa lại sau mỗi hai giờ tiếp xúc và ngay sau khi bơi hoặc đổ mồ hôi nhiều. Ngay cả khi trời nhiều mây, có tới 80 % bức xạ tia cực tím của mặt trời đến Trái Đất, thế cho nên những bạn hãy nhớ thoa kem chống nắng thường đúng lúc .

Nên thoa kem chống nắng ở đâu?

Nên thoa kem chống nắng ở đâu?
Sau khi đã khám phá nên bôi kem chống nắng lúc mấy giờ sáng, thì tất cả chúng ta hãy đến với những vị trí mà những bạn nên bôi kem. Các chuyên viên khuyên rằng bạn nên thoa kem chống nắng lên hàng loạt khung hình trước khi mặc đồ trong ngày .
Bằng cách đó, làn da của bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn. Các bạn nên bôi kem chống nắng lên mọi bộ phận khung hình tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, kể cả những vị trí dễ bỏ sót như đỉnh tai, sau gáy, da đầu, …, đỉnh bàn chân và sau đầu gối của bạn .

Sử dụng loại kem chống nắng nào là hợp lý nhất?

Sử dụng loại kem chống nắng nào là hợp lý nhất?
Với rất nhiều sự lựa chọn, làm thế nào để bạn chọn được một loại kem chống nắng tương thích với mình ? Kem chống nắng tốt nhất là loại mà bạn có năng lực sử dụng nhất, miễn là nó cung ứng sự bảo vệ bảo đảm an toàn và hiệu suất cao, đồng thời có phổ rộng với SPF 15 hoặc cao hơn .
Các bạn hãy khám phá thật kỹ để đưa ra lựa chọn sáng suốt tương thích nhất với nhu yếu của bạn. Khi bạn hài lòng với kem chống nắng của mình, thì bạn càng sử dụng chúng một cách đều đặn hơn .

Những thành phần trong kem chống nắng

Những thành phần trong kem chống nắng
Kem chống nắng gồm có những thành phần hoạt tính giúp ngăn ngừa bức xạ tia cực tím của mặt trời tiếp cận làn da của bạn. Sau đây là hai thành phần kem chống nắng thường có .
Các thành phần chống nắng vật lý ( khoáng chất ) gồm có khoáng chất titanium dioxide và oxit kẽm ngăn ngừa và phân tán những tia trước khi chúng xâm nhập vào da của bạn .

Các thành phần chống nắng hóa học (như avobenzone và octisalate) hấp thụ tia UV trước khi chúng có thể gây hại cho làn da của bạn.

Tất cả những thành phần hoạt tính của kem chống nắng đều có nguồn gốc hóa học. Chắc hẳn những bạn nghĩ rằng kem chống nắng vật lý là tự nhiên hoặc thậm chí còn là hữu cơ, nhưng chúng thực sự chúng là những hợp chất khoáng vô cơ .
Bên cạnh đó thì những loại kem chống nắng mà những bạn hay gọi là là hóa học thực ra chúng là bộ lọc hữu cơ UV .

SPF là gì?

SPF là gì?
Sun Protection Factor là tên khá đầy đủ của SPF. Con số này sẽ cho bạn biết tia UVB của mặt trời mất bao lâu để làm da bạn ửng đỏ nếu bạn thoa kem chống nắng đúng theo hướng dẫn so với thời hạn những bạn không dùng kem chống nắng .
Ví dụ như thể nếu bạn sử dụng mẫu sản phẩm có SPF 30 đúng cách, bạn sẽ mất nhiều thời hạn hơn đến 30 lần so với khi bạn không bôi kem chống nắng. Nếu những bạn chỉ đi ngoài nắng trong khoảng chừng thời hạn ngắn thì bạn hoàn toàn có thể thoa kem chống nắng có chỉ số SPF từ 15 trở lên .
Nếu bạn dành nhiều thời hạn ở ngoài trời, đặc biệt quan trọng là khi nào và ở nơi có ánh nắng mạnh nhất, bạn cần kem chống nắng có năng lực chống nước, SPF 30 hoặc cao hơn .
Bên cạnh đó còn một loại kem khác đó là kem chống nắng bảo vệ phổ rộng. Trước đây, hầu hết những loại kem chống nắng chỉ ghi thông tin trên nhãn loại sản phẩm về năng lực chống tia UVB – tia gây cháy nắng chứ không phải tia UVA – tia gây sạm da và lão hóa sớm .
Giờ đây, sự nguy hại của tia UVA đã được biết đến nhiều, cho nên vì thế nên kem chống nắng phổ rộng sẽ cung ứng thông tin vừa đủ và rõ ràng trên nhãn loại sản phẩm về năng lực chống lại và bảo vệ da khỏi cả tia UVB và UVA .
Các lựa chọn :

  • Kem chống nắng phổ rộng có tác dụng bảo vệ làn da của bạn khỏi cả tia UVA và UVB.

  • SPF 15 : Lý tưởng cho việc tiếp xúc hàng ngày, không tiếp tục, như dắt chó đi dạo hoặc lái xe đi làm .
  • SPF 30 hoặc cao hơn : Cần thiết cho những hoạt động giải trí ngoài trời lê dài, ví dụ điển hình như là đi bộ, chạy bộ, thể thao ngoài trời, …

Như vậy là thông qua bài viết ngày hôm nay, tailwindtherapy.com đã giải đáp thắc mắc nên bôi kem chống nắng lúc mấy giờ sáng dành cho các bạn cũng như loại kem nào là phù hợp với mỗi đối tượng. Hãy thoa kem chống nắng khi ra đường để bảo vệ làn da của mình tránh các bệnh về da nhé!

Bài viết liên quan: