Mục lục

Dầu tẩy trang Nuskin

Dầu tẩy trang Nuskin nguyên liệu chiết xuất 100% từ thiên nhiên như dầu oliu, dầu hạnh nhân… Làm sạch hoàn toàn bụi bẩn, lớp make-up trên da.

Dung tích : 150 ml

Xuất xứ: Nhật Bản.

Có rất nhiều nàng than thở rằng: ”dù rất thích dầu tẩy trang nhưng không hiểu sao càng dùng càng bị nhiều mụn. Trong khi bạn bè em dùng không bị gì, lại còn khen xài thích quá.” Nguyên nhân thực sự là gì? Có phải lỗi hoàn toàn do sản phẩm không hay do cách bạn dùng? Cùng đào sâu tìm hiểu, phân tích nguyên nhân và tìm ra giải pháp khắc phục nhé!

💥Dựa trên nguyên tắc “dầu hòa tan dầu”, các phân tử dầu trong dầu tẩy trang sẽ len lõi vào lỗ chân lông hòa tan các bụi bẩn, kem nền, trang điểm. Sau đó các chất nhũ hóa trong dầu gặp nước sẽ hòa tan “hỗn hợp dầu và bụi bẩn” thành dạng sữa, và nước sẽ dễ dàng cuốn sạch lớp sữa này.

💥💥Vì sao bạn dùng dầu tẩy trang da lại nổi mụn nhiều hơn?

1. Sử dụng dầu trên da ướt
Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng là nguyên tắc bất di bất dịch cho tất cả các sản phẩm. Với dầu tẩy trang cũng vậy, đại đa số đều được khuyên dùng trên da khô, tay khô (trừ 1 số sản phẩm đặc biệt có thể dùng trên da ướt), vì trên da khô dầu mới dễ dàng tương tác với bụi bẩn, makeup. Còn nếu gặp da ướt có nước thì dầu vừa lên da chưa kịp “gặp” bụi bẩn đã bị nước nhũ hóa, như thế mặt dơ vẫn hoàn dơ, chỉ rõ lãng phí sản phẩm. => Do đó, các bạn nhớ nguyên tắc đầu tiên quan trọng nhất khi dùng dầu là cả da mặt và tay đều phải khô ráo. Lấy lượng vừa đủ dầu, massage nhẹ nhàng.

2. Nhũ hoá không kỹ: 
Nhũ hóa là bước thứ 2 sau massage, dầu sau khi hòa tan mọi bụi bẩn, lớp trang điểm vẫn sẽ bám chặt trên da, nếu bạn rửa liền với nước luôn thì không thể loại bỏ hoàn toàn, vì nước không thể hòa tan dầu.Muốn loại bỏ phải có một bước trung gian là nhũ hóa, các thành phần nhũ hóa trong dầu tẩy trang khi gặp nước – chỉ một ít thôi sẽ nhũ hóa dầu thành dạng sữa. Lúc này, bạn rửa mặt lại với nước sẽ dễ dàng cuốn sạch hỗn hợp sữa trên. Lưu ý: quá trình nhũ hoá chỉ cần một chút nước, không cần nhiều và thao tác massage ở bước này cũng chỉ mất khoảng 1 phút. Nếu bạn dùng quá nhiều nước thì không khác gì rửa mặt luôn, nước trôi xuống nhanh qua da khiến dầu không kịp nhũ hoá. Quá trình làm sạch sẽ bị “mắc cạn” và hoàn toàn không hiệu quả.

3. Massage quá nhanh hoặc quá lâu
Massage quá nhanh hay quá lâu đều có hại. Chính thao tác massage sẽ giúp dầu len lỏi sâu vào trong lỗ chân lông, nhất là vùng mũi giúp hòa tan lớp makeup. Nhưng nếu bạn chỉ thoa qua loa vài giây rồi nhũ hóa thì chưa đủ thời gian cho dầu hòa tan chất dơ, chúng vẫn còn đọng lại trong lỗ chân lông, lâu ngày sẽ sinh mụn ẩn, mụn đầu đen. Ngược lại, có rất nhiều bạn chia sẻ cảm giác massage khi dùng dầu rất thư giãn, và nghĩ rằng massage càng lâu càng tốt, da càng sạch, có bạn massage tận 10 phút.Điều này là sai lầm. Massage quá lâu bụi bẩn sau khi được hoà tan sẽ lại thấm vào da qua các động tác massage. Đến lúc này, cho dù bạn rửa lại với nước thì cũng đã muộn – một phần chất bẩn đã đọng lại trong các lỗ chân lông. Việc này nếu lặp lại lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn, gây ra mụn. Nhiều người càng tẩy trang càng thấy da xấu chính là do nguyên nhân này. => Do đó, chỉ nên massage vừa đủ, 1-2 phút bước dầu, 30s- 1 phút bước nhũ hóa. Còn nếu bạn muốn tận dụng massage để làm sạch mụn đầu đen thì hãy massage trên da sạch, lúc này bạn có thể làm bao lâu tùy ý.

4. Dùng dầu nguyên chất: 
Nhiều người cảm thấy sử dụng dầu tự nhiên như dầu dừa, dầu olive để tẩy trang có thể là một biện pháp tiết kiệm hơn. Tuy nhiên phương pháp này có 2 nhược điểm lớn rất dễ sinh mụn là: (1) Một số gốc dầu như olive, dầu dừa thường có kích thước phân tử lớn; chất dầu nặng, dính gây cảm giác khó chịu khi massage, và gây bí tắc lỗ chân lông. Bạn cứ tưởng tượng 1 phân tử dầu lớn vừa khó len lõi vào lỗ chân lông, mà nếu có vào được thì cũng dễ bị mắc kẹt, khó loại bỏ hoàn toàn. (2) Như ở trên tôi đã viết muốn loại bỏ dầu phải có chất nhũ hóa. Mà trong dầu thiên nhiên thì hoàn toàn không có chất này. Một số bạn chia sẻ rằng họ dùng khăn ấm để lau mặt sau khi massage với dầu, rồi dùng sữa rửa mặt. Cách này đúng là có thể loại bỏ dầu nhưng chỉ một phần chứ không triệt để, dầu vẫn còn bám chặt cùng chất bẩn trong lỗ chân lông, lâu ngày sẽ sinh mụn.

5. Không dùng sữa rửa mặt 
Có rất nhiều bạn vì lười hoặc vì nghĩ rằng không nên dùng nhiều bước sợ “mòn” da, nên đã bỏ qua bước sữa rửa mặt. Đầu tiên, bạn nên nhớ không có chuyện rửa mặt gây mòn da, chỉ trừ khi bạn chọn sản phẩm có chất tẩy rửa quá mạnh, pH quá cao dẫn đến da căng kích, khô rát thôi. Thứ 2, dù bạn có nhũ hóa cẩn thận rồi thì vẫn chưa chắc 100% bụi bẩn, dầu bị loại bỏ; do đó vẫn phải có thêm 1 bước rửa với sữa rửa mặt để đảm bảo da được làm sạch tối ưu. 

P/S: các chị em inbox để được tư vấn sản phẩm phù hợp nhé!

Bạn đang đọc: Dầu tẩy trang Nuskin

Bài viết liên quan: