Mục lục

Lòng trong môi không ăn son phải làm sao? – Pashop VN

Lòng môi không ăn son là gì ? Son không ăn môi có khắc phục được không ? Nếu đây là yếu tố bạn đang chăm sóc thì cùng Pashop tìm hiểu và khám phá nhé .

Lòng môi không ăn son là gì?

Lòng trong môi không ăn son là hiện tượng kỳ lạ son lên màu môi rất nhạt, không đẹp đậm màu như màu son và nhanh gọn bị bay màu. Việc này kiến bạn liên tục phải dặm lại son rất phiền phức. Vậy nguyên do do đâu ? Các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm nội dung bên dưới đây nhé !

Nguyên nhân lòng môi không ăn son

Nguyên nhân chính của thực trạng này là do lòng trong môi bị ẩm, ướt nên khi thoa son lớp son sẽ không bám được vào vùng đó. Thường đây cũng là vùng son dễ bay màu nhất. Hoặc cũng hoàn toàn có thể do trước đó môi bạn “ sạch trơn ” do tẩy da chết môi nên khó bám son. Một trường hợp nữa cũng hoàn toàn có thể xảy ra là môi bạn bị da chết nhiều, bong thành từng mảng, những mảng da chết này sẽ không bám son hoặc phần da non sau khi bóc da chết cũng rất khó bám son .

Ngoài ra, còn một vài nguyên nhân khác như:

Do môi thâm

Môi thâm khiến son môi không ăn, không lên màu. Màu sắc môi của bạn bị thâm sạm nên khi đánh son lên màu môi hòa với màu son sẽ ra một màu trọn vẹn khác không giống màu son bắt đầu. Thậm chí, sau khi đánh son tệ nhất hoàn toàn có thể ra màu ngả đen nhất là khi bạn dùng son hồng làm môi mất đi vẻ tươi tắn. Môi xỉn màu, thâm đen thường kéo theo yếu tố bong tróc da môi, khô môi do đó rất khó để bạn đánh son lên màu dù có đánh bao nhiều lớp đi nữa .Đặc biệt là phần viền môi luôn bị sậm màu nhất khiến bạn thoa son không được suôn sẻ. Điều này hoàn toàn có thể là do nhiều bạn không có thói quen tẩy da chết cho môi khiến cho da chết, những màu son li ti cứ chồng chất những lớp lên môi. Từ đó khiến môi không ăn được son, dù bạn có thoa son lì cỡ nào cũng khó xử lý được yếu tố này .

Do môi khô

Nếu môi bạn đang trong thực trạng bở môi sần sùi, bong tróc thì rất khó để tô son lên màu đẹp được. Chắc chắc khi đánh son sắc tố sẽ không được đều, son sẽ thấm vào những rãnh nứt môi khiến phần này sẽ lên màu đậm còn những phần khác trên môi sẽ nhạt đi, nhìn sẽ không nghệ thuật và thẩm mỹ chút nào .

Do vân môi

Vẫn môi quá rõ ràng cũng khiến cho son không lên màu, lòng môi khăng ăn son. Khi thoa son so với đôi môi có nhiều vân sẽ khiến màu son lên không chuẩn, thiếu tự nhiên. Tuy nhiên, để vô hiệu thực trạng này những bạn hoàn toàn có thể hướng tới những chiêu thức làm giảm vân môi .

Có thể làm giảm vân môi theo cách đơn giản như sau. Loại bỏ lớp da chết và dưỡng môi tốt trước khi đánh son lên. Có thể sử dụng bàn chải đánh răng để loại bỏ da chết kết hợp thường xuyên dùng dưỡng môi để luôn có bở môi không bị lộ vân.

Môi ướt không ăn son

Môi ướt do có quá nhiều son dưỡng cũng khiến môi lên màu son không chuẩn. Do đó để son lên màu chuẩn nhất bạn cần luôn giữ môi có nhiệt độ vừa phải không quá ướt cũng không quá khô .>> Xem thêm : Son Colourpop ( lux lipstick, lippie stix, bút chì ) Review – Bảng màu 2019

Lòng môi không ăn son phải làm thế nào ?

Trường hợp lòng môi không ăn son những bạn hoàn toàn có thể làm theo cách dưới đây sẽ giúp được những bạn phần nào trong việc môi ăn son và lên màu chuẩn hơn .

Sử dụng khăn giấy 

Trong trường hợp môi ẩm, ướt, không dính son những bạn chỉ cần lấy 1 tờ giấy ăn bặm nhẹ môi, lần lượt bặm như vậy ở những phần của giấy ăn đẻ cho phần môi khô lại khi đánh son lên sẽ nhanh “ ăn hơn ” .

Sử dụng son dưỡng môi

Son dưỡng môi cũng là chiêu thức giúp son lên màu đẹp, môi căng mọng khá nhanh. Son dưỡng có độ dính và bóng vừa có công dụng dưỡng môi, giúp môi không bong tróc vừa giúp son bám môi và màu lên môi tốt hơn .

Sử dụng son tẩy màu môi

Son tẩy màu môi sẽ giúp môi bạn bớt thâm, nhạt màu đi từ đó khi thoa son lên màu sẽ chuẩn hơn và ăn son hơn .

Sử dụng son lót môi

Nếu như không thích cảm giác môi bị dính dớp, các bạn có thể thay son lót môi cho son dưỡng vừa. Sử dụng son dưỡng sẽ giúp chống rãnh nhăn, môi căng đầy và giúp tăng độ bám cho son khi đánh lên môi.

Nếu như những cách trên mang lại hiệu suất cao không cao những bạn hoàn toàn có thể sử dụng đánh son theo những chuyên viên trang điểm. Muốn đánh son lên màu đẹp, bạn cần phải làm tốt phần nền. Trước khi đánh son, bạn cần tẩy da chết cho môi sau đó thoa một lớp son dưỡng. Đợi son dưỡng khô đi một chút ít bạn lau bớt lớp này đi rồi thêm một lớn phấn phủ môi. Cuối cùng mới đến lớp son chính. Cách làm này hơi cầu kì nên khá tốn thời hạn tuy nhiên sẽ xử lý được yếu tố cho những bạn có lòng môi không ăn son .Hi vọng bài viết hoàn toàn có thể cung ứng cho những bạn những thông tin hữu dụng. Ngoài ra, tại Pashop có bạn những loại son lì giúp son lên màu tốt hơn khi đánh lên môi những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm : Tại đây>> Xem thêm : Body mist Victoria Secret Review : là gì, mua ở đâu, mùi nào thơm ?

Bài viết liên quan: