Mục lục

Kem lót là gì? Tại sao phải dùng kèm lót? – Hi Cos 4u

Đọc tiêu đề thôi là chị em cũng biết ngày hôm nay Hicosmetics4u sẽ san sẻ về yếu tố gì đúng không ạ ?
Có rất nhiều chị em hỏi mình tại sao phải dùng kem lót ? Chị thấy nhiều bước quá sao làm kịp ? Xài kem nền với phấn là ok rồi ! ! !
Dạ em xin thưa với những chị là những chị trang điểm mà không xài kem lót có khác gì những chị mặc quần áo mà không mặc đồ lót ra đường không ? Nếu “ thả rông ” giúp những chị tự do và tự tin thì trang điểm chị khỏi xài kem lót cũng được nhá 😀 Ahihihih

Nghĩ lại mình thấy mình điêu thiệt chứ 😀 Nhưng không điêu thì thật khó để diễn tả cho chị em hiểu được tầm quan trọng của kem lót. Vậy thì kem lót quan trọng như thế nào đối với lớp trang điểm và làn da của bạn? Hôm nay Hicosmetics4u sẽ vẽ đường chỉ lối tường tận cho chị em nhé!

  1. Kem lót là gì? Tại sao phải dùng kem lót? 

Đầu tiên tất cả chúng ta sẽ cùng khám phá định nghĩa của kem lót. Kem lót là bước dưỡng da tiên phong khi trang điểm, nó giúp tạo lớp màng mỏng dính để bảo vệ da và ngăn cách da với những loại mỹ phẩm khi sử dụng như kem nền, phấn phủ. Đồng thời kem lót cũng tương hỗ ngăn ngừa những ảnh hưởng tác động của thiên nhiên và môi trường lên da như bụi bẩn và những tác nhân ô nhiễm từ môi trường tự nhiên. Không chỉ vậy, nó còn có năng lực kiềm dầu, được xem như là lớp lót giúp lên màu nền và phấn chuẩn nhất, tương hỗ cho lớp nền và phấn lâu trôi hơn, hạn chế lớp trang điểm không bị xuống tông suốt cả ngày dài. Đối với những làn da không đều màu hoặc bị xạm nám thì kem lót sẽ tương hỗ làm đều màu da, giúp da trở nên sáng hơn, tươi hơn và căng bóng mịn màng ngay từ bước trang điểm tiên phong. Một số loại kem lót còn có công dụng se khít lỗ chân lông .
Nhiêu đấy không biết đã đủ để chị em biết được tầm quan trọng của kem lót chưa ạ ?

2. Có bao nhiêu loại kem lót? 

Mỗi loại da sẽ tương thích với từng loại kem lót khác nhau. Vì vậy chị em cần biết làn da của mình thuộc loại da gì để tìm ra được loại kem lót tương thích. Đồng thời đây là lớp trang điểm tiếp xúc trực tiếp với da nên chị em cũng nên xem xét để chọn ra mẫu sản phẩm chất lượng tốt nha .
Kem lót có 2 loại thông dụng nhất trên thị trường lúc bấy giờ là makeup base và primer .

Đặc tính Makeup Base Primer
Màu sắc Không màu hoặc có màu đục Đa màu sắc
Công dụng Giúp bảo vệ da khỏi tác động môi trường, làm đều màu da một cách tự nhiên. Giúp bảo vê da, che đi những khuyết điểm của da tuỳ vào từng loại màu sắc, làm đều màu da, da trở nên bóng hơn, mịn hơn.

Hy vọng những chia sẻ của Hicosmetics4u ngày hôm nay sẽ giúp các nàng hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của kem lót và chọn ra cho mình loại kem lót phù hợp nhé!

Tham khảo thêm khuyến mại về kem lót của Hicosmetics4u tại :
https://hicosmetics4u.com/product-category/cosmetics/make-up/mat/kem-lot/

Bài viết liên quan: