Mục lục

Vì sao ngày càng nhiều nam giới mặc váy

Ngày càng nhiều phái mạnh ở Mỹ và một số ít nước châu Âu tìm mua váy, mặc hàng ngày để khoe khung hình, đồng thời bảo vệ quan điểm : thời trang không phân biệt giới tính .” Tôi cao 1 m93, nặng 95 kg. Thật khó để tìm một chiếc váy vừa khít “, Liam Kalhagen, một sinh viên 19 tuổi ở Oregon, Mỹ san sẻ. Kalhagen muốn mặc váy để thêm đậm cá tính cho phong thái thời trang của mình. Sau cùng, anh tìm được một chiếc váy tương thích ở shop từ thiện .Thông thường, quần jean có của cả hai giới, nhưng váy chỉ dành cho phụ nữ. ” Thời trang phái mạnh hạn chế hơn phái đẹp. Tại sao váy đầm dành cho phái mạnh không hề mua ở shop ? “, chàng sinh viên nêu quan điểm .

Đối với Kalhagen, việc mặc váy vừa là một cách phản ứng với thực tại vừa là một nét mới cho phong cách thời trang. “Tôi muốn gỡ bỏ định kiến để đàn ông mặc váy trở nên bình thường hơn”, anh nói.

Thực tế tại Mỹ và 1 số ít nước châu Âu, hội đồng trên mạng xã hội đã ít phán xét đàn ông mặc váy hơn. Trên TikTok, những video có hashtag # boysinskirts có khoảng chừng 168 triệu lượt xem, hashtag # meninskirts có khoảng chừng 52 triệu lượt xem .Chính video Kalhagen mặc váy đã nhận được 1,2 triệu lượt xem, kèm nhiều phản hồi ” Trông bạn thật tuyệt “, ” Bạn thật gan góc ” …Không ít nam giới đang mặc váy vì sự thoải mái và đa dạng phong cách thời trang cho mình. Ảnh: ViceKhông ít phái mạnh đang mặc váy vì sự tự do và phong phú phong thái thời trang cho mình. Ảnh : ViceBrian Batesy, một diễn viên 22 tuổi và người có ảnh hưởng tác động ( KOL ) đến từ Massachusetts, có một nguyên do đơn thuần là muốn mặc váy. ” Tôi thích vẻ bên ngoài của váy. Chúng làm cho đôi chân của tôi trông thật tuyệt. Tôi ý niệm quần áo vốn dĩ không phân biệt giới tính. Váy dành cho tổng thể. Đó là phục trang và không nên gắn bó với bất kể giới tính nào “, Batesy nói .

Nam giới mặc váy cũng có thể gây cảm giác nổi loạn vì chúng giống như một tuyên bố chống lại các chuẩn mực xã hội “khập khiễng và nhàm chán”. Nhà phân tích an ninh mạng 27 tuổi Casian Moore, ở California, nói rằng những gì anh mặc không liên quan gì đến giới tính hay xu hướng tính dục. Váy đem đến cho anh sự thoải mái và phong cách. Một lý do khác khiến Moore mặc thường xuyên nữa là để cộng đồng những người đàn ông như anh được mặc váy và được chấp nhận.

” Là người thuộc thế hệ không phân biệt giới tính của thời trang, tôi cũng kỳ vọng điều này giúp hội đồng LGBT tự do, tự tin biểu lộ bản thân nơi công động “, Moore nói .Casian Moore và Brian Batesy (từ trái qua) có những chiếc váy trong tủ đồ của mình. Ảnh: ViceCasian Moore và Brian Batesy ( từ trái qua ) có những chiếc váy trong tủ đồ của mình. Ảnh : ViceKhi mọi người trở nên tự do hơn trong việc mày mò bản dạng giới và xu thế tính dục của mình, họ cũng trở nên tự do hơn trong việc tò mò những cách bộc lộ bản thân, gồm có cả cách trải qua thời trang. Anh Mark Bryan, một kỹ sư điện máy, 61 tuổi ở Đức có cả bộ sưu tập váy và đã mặc váy, cũng như đi giày cao gót đến văn phòng .

“Tôi nghĩ khi rào cản giới tính sụp đổ, chúng ta sẽ thấy nhiều thứ vốn được coi là nam tính hay nữ tính trở nên cởi mở hơn. Nếu chúng ta có thể xóa bỏ các chuẩn mực xã hội xung quanh quần áo, đàn ông sẽ tự do thể hiện mình theo bất cứ cách nào mình muốn”, anh nói.

Moore cho biết có nhiều người khen ngợi khi anh mặc váy, tuy nhiên đôi lúc vẫn bị một vài cái nhìn tẩy chay. Kalhagen cũng đã có những thưởng thức tựa như. ” Tôi biết mọi người đang nhìn nhận tôi, nhưng đó chỉ là công dụng phụ của việc nỗ lực biến hóa quy chuẩn xã hội xung quanh phái mạnh và thời trang “, anh nói .

Bảo Nhiên (Theo Vice)

Bài viết liên quan: