Mục lục

Hé lộ nguyên nhân nên dùng sữa rửa mặt KHÔNG tạo bọt

Việc dùng sữa rửa mặt tạo bọt hiện nay phổ biến hầu hết là vì khả năng làm sạch đáng kể trên da của bạn. Nhưng bạn có biết sử dụng sữa rửa mặt không bọt tốt hơn cho da.

Lenka – Sữa rửa mặt không tạo bọt với công thức của Mỹ
Nguyên nhân chính khiến cho việc dùng sữa rửa mặt không tạo bọt tốt cho da hơnNguyên nhân chính khiến cho việc dùng sữa rửa mặt không tạo bọt tốt cho da hơn

Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng sữa rửa mặt tạo bọt

Sữa rửa mặt tạo bọt làm sạch da mặt theo chính sách làm sạch cả lượng dầu và nước có trên da mặt. Khi đó, lớp dầu giữ ẩm trên da sẽ bị rửa trôi cùng với những bụi bẩn, vi trùng. Sau khi rửa thì lượng dầu nhờn trên da sẽ được vô hiệu .

 

Sữa rửa mặt tạo bọt sẽ tương thích khi mà bạn muốn :

  • Loại bỏ tất cả lớp make-up và kem chống nắng.
  • Loại bỏ các vi khuẩn hay bụi bẩn từ môi trường.

Tuy nhiên sữa rửa mặt tạo bọt sẽ :

  • Làm mất đi các thành phần giữ ẩm trên da như: ceramides, amino acids cholesterol, axit béo
  • Dễ gây kích ứng trên da do khiến da bị mất nước, khô và lão hóa.

Sữa rửa mặt tạo bọt làm sạch da quá kĩ do có chứa một số thành phần làm sạch tốt như natri lauryl sulphate (SLS) và natri laureth rulphate (SLES). Bọt càng nhiều thì thành phần càng khắc nghiệt hơn.
Dùng sữa rửa mặt tạo bọt dễ làm rối loạn sự cân bằng trên da do thường chúng sẽ có độ pH cao với nhiều kiềm dễ gây khô da và kích ứng. Da của bạn sẽ bị mất đi lớp màng ẩm bảo vệ khiến da trở nên nhạy cảm và dễ bị đỏ ửng.

Sữa rửa mặt tạo bọt làm sạch da mặt theo cơ chế làm sạch cả lượng dầu trên da mặt
Sữa rửa mặt tạo bọt làm sạch da mặt theo chính sách làm sạch cả lượng dầu trên da mặt

Sử dụng sữa rửa mặt không tạo bọt có tốt đối với da nhờn?

Sở hữu làn da nhờn tức là khi bạn sẽ luôn trong trạng thái da mặt bóng loáng nên hầu hết những cô nằng da nhớn sẽ tìm mọi cách để vô hiệu dầu thừa trên mặt. Nhưng nếu bạn sử dụng sữa rửa mặt tạo bọt để rửa da nhờn sẽ chống lại đặc tính sinh học tự nhiên của da khiến mất đi sự tự nhiên và khỏe mạnh của làn da .Cấu tạo bề mặt da mặt
Cấu tạo bề mặt da mặt

Cấu tạo bề mặt da mặt có cả lớp dầu và lớp nước nhưng ở bề mặt hoàn toàn là lớp dầu nhờn. Lớp dầu này có tác dụng giữ nước trên da giúp cho da giữ ẩm tốt. Ngoài ra, lớp dầu cũng sẽ ngăn ngừa các hạt ô nhiễm, vi khuẩn, bụi bẩn xâm nhập vào sâu bên trong tế bào da của bạn.

Sử dụng sữa rửa mặt tạo bọt sẽ lấy đi lớp dầu trên da, tuy nghe có thể tốt nhưng thông thường da dầu sẽ tự tiết dầu trong vòng 1 – 2 giờ sau khi được rửa sạch. Trong thời gian mà da chưa tiết dầu thì bạn có thể cảm thấy da hơi khô, ráp và có thể ngứa. Sữa rửa mặt không tạo bọt ngược lại sẽ giữ cho da độ ẩm cần thiết sau khi sử dụng mà không cảm thấy bị kích thích, ngứa rát. Do đó dù không tạo bọt nhưng sữa rửa mặt Lenka vẫn được khuyên dùng cho làn

>> Chi tiết Cấu tạo mặt phẳng da mặt có cả lớp dầu và lớp nước nhưng ở mặt phẳng trọn vẹn là lớp dầu nhờn. Lớp dầu này có công dụng giữ nước trên da giúp cho da giữ ẩm tốt. Ngoài ra, lớp dầu cũng sẽ ngăn ngừa những hạt ô nhiễm, vi trùng, bụi bẩn xâm nhập vào sâu bên trong tế bào da của bạn. Sử dụng sữa rửa mặt tạo bọt sẽ lấy đi lớp dầu trên da, tuy nghe hoàn toàn có thể tốt nhưng thường thì da dầu sẽ tự tiết dầu trong vòng 1 – 2 giờ sau khi được rửa sạch. Trong thời hạn mà da chưa tiết dầu thì bạn hoàn toàn có thể cảm thấy da hơi khô, ráp và hoàn toàn có thể ngứa. Sữa rửa mặt không tạo bọt ngược lại sẽ giữ cho da nhiệt độ thiết yếu sau khi sử dụng mà không cảm thấy bị kích thích, ngứa rát. Do đó dù không tạo bọt nhưng sữa rửa mặt Lenka vẫn được khuyên dùng cho làn da dầu nhờn. >> Chi tiết Giải pháp dưỡng da chuẩn đẹp cho làn da dầu

Sữa rửa mặt có khả năng gây mụn trứng cá

Thường da nhờn hay da dầu đều đồng nghĩa tương quan với nỗi lo nổi mụn trứng cá và 1 số ít thông tin cho rằng dùng sữa rửa mặt tạo bọt có năng lực gây mụn. Liệu rằng thông tin này có trọn vẹn đúng mực ?

Dùng sữa rửa mặt tạo bọt gây mụn do:

Nếu rửa mặt sạch mất lớp màng ẩm có khả năng gây kích ứng da dễ gây mụn. Song song là da bị viêm và có mụn trứng cá.

Nếu rửa mặt sạch mất lớp màng ẩm có khả năng gây kích ứng da dễ gây mụnNếu rửa mặt sạch mất lớp màng ẩm có năng lực gây kích ứng da dễ gây mụn
Rửa mặt phẳng sữa tạo bọt sẽ khiến da bị mất cân đối sinh học tự nhiên trên da. Da của bạn có cả vi trùng tốt và vi trùng xấu và khi bị mất cân đối sẽ hoàn toàn có thể dẫn tới sự tăng trưởng quá mức của một loại vi trùng Propionibacterium acnes giúp gây mụn trứng cá .

Các nguyên nhân khác gây mụn không phải do sữa rửa mặt:

Mụn trứng cá không phải do da dầu mà có thể là hậu quả của sự mất cân bằng nội tiết trong cơ thể gây ra tăng tiết bã nhờn trên da.
Tuy sữa rửa mặt tạo bọt sẽ không phải là nguyên nhân chính gây mụn trứng cá. Nhưng nếu như bạn đang có làn da mụn thì khuyên bạn nên dùng sữa rửa mặt không tạo bọt để không khiến tình trạng mụn trở nên tồi tệ hơn.

>> Chi tiết Mụn trứng cá là do da chết và lớp dầu cắm bên trong lỗ chân lông và gây ra vi trùng mụn để tăng trưởng. Mụn trứng cá không phải do da dầu mà hoàn toàn có thể là hậu quả của sự mất cân đối nội tiết trong khung hình gây ra tăng tiết bã nhờn trên da. Tuy sữa rửa mặt tạo bọt sẽ không phải là nguyên do chính gây mụn trứng cá. Nhưng nếu như bạn đang có làn da mụn thì khuyên bạn nên dùng sữa rửa mặt không tạo bọt để không khiến thực trạng mụn trở nên tồi tệ hơn. >> Chi tiết Nguyên nhân gây ra da mụn hoàn toàn có thể bạn chưa biết

Lý do bạn nên dùng sữa rửa mặt không tạo bọt thay vì tạo bọt

Sau đây là những lý do bạn nên bắt đầu sử dụng sữa rửa mặt không tạo bọt thay thế loại tạo bọt bạn đang dùng:

  • Đây là nguyên nhân gây mất nước trên da.
  • Gây ra sự mất cân bằng độ pH trên da.
  • Gây khô và kích ứng trên da.
  • Loại bỏ các yếu tố giữ ẩm tự nhiên trên da tức là các thành phần giữ nước.
  • Mất đi lớp màng tự nhiên trên da khiến cho việc bảo vệ da bị ảnh hưởng.

Do đó, bạn nên đổi sang sử dụng những loại sữa rửa mặt không tạo bọt để giữ lại lớp màng ẩm tự nhiên cho làn da, bảo vệ da trước những yếu tố bên ngoài .

Chi tiết xem tại: Sữa rửa mặt dịu nhẹ Lenka

Minh Tâm

Theo Đời sống Plus / GĐVN

Sữa rửa mặt Lenka với công thức dịu nhẹ của công ty Total Health Care Solution của Mỹ không bọt, không mùi thơm và không bít lỗ chân lông giúp giữ lớp màng ẩm cho da, tương thích với toàn bộ những loại da kể ca da mụn, da nhạy cảm hay da thâm nám. Chi tiết xem tại :

Bài viết liên quan: