Mục lục

Vì sao nên thường xuyên sử dụng kem chống nắng?


NGUYỄN QUYỀN ( THEO HEALTH )   –  
Chủ nhật, 11/04/2021 15 : 11 ( GMT + 7 )

Một số người thường quan niệm, không ra ngoài trời không sử dụng kem chống nắng ? Tuy nhiên, quan điểm trên không phù hợp, bởi kem chống nắng có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ da bạn.

Tăng cường sức khỏe cho làn da

Ánh sáng mặt trời thường chứa nhiều tia cực tím, gây hại cho da, Khiến da bị sần sùi, đen sạm, … Việc sử dụng kem chống nắng sẽ giúp bạn ngăn được sự tác động ảnh hưởng của những tia UV, UVA. Không chỉ vậy, sử dụng kem chống nắng còn giúp ngăn ngừa mụn, không làm da mỏng mảnh và để lộ đường tĩnh mạch nhỏ trên da .Hình ảnh minh họa lí do bạn nên sử dụng kem chống nắng (Đồ họa: Nguyễn Quyền)Hình ảnh minh họa lí do bạn nên sử dụng kem chống nắng (Đồ họa: Nguyễn Quyền)Trên da mặt, 1 số ít protein thiết yếu luôn cần được bảo vệ đơn cử như collagen, keratin và elastin. Trong kem chống nắng có chứa một số ít protein thiết yếu để giúp da bạn luôn khỏe mạnh .

Ngăn ngừa quá trình lão hóa da

Trong kem chống nắng có chứa nhiều thành phần được ví như “ rào cản ” để ngăn trước sự ảnh hưởng tác động của tia UV ( đây là tia gây ra thực trạng lão hóa da hoặc khiến da nhăn, nám ). Chính thế cho nên, việc sử dụng kem chống nắng đã giúp ánh sáng không tiếp xúc trực tiếp vào da mặt, ngăn quy trình lão hóa da đến sớm và làm cho da luôn tươi tắn, tràn trề sức sống .Theo một số ít điều tra và nghiên cứu, những người dưới 55 tuổi, liên tục sử dụng kem chống nắng sẽ giảm được rủi ro tiềm ẩn lão hóa da đến 24 % so với những người không sử dụng hoặc thực trạng sử dụng không tiếp tục .

Như lớp màng bảo vệ da

Khi bạn không sử dụng kem chống nắng cũng đồng nghĩa với việc “công trình” bảo vệ và dưỡng da mặt của bạn bị chính bạn phá vỡ. Kem chống nắng giúp ngăn các tác nhân gây hại cho da, được ví như một lớp màng bảo vệ. Vì vậy sử dụng kem chống nắng sẽ khiến những dưỡng chất được bạn cung cấp cho da mặt không bị ánh sáng mặt trời phá hủy cấu trúc.

Giảm nguy cơ cháy nắng cho da

Không chỉ những bộ phận như tim, phổi, … mắc thực trạng ung thư, mà da mặt cũng hoàn toàn có thể bị ung thư nếu không được che chắn, bảo vệ kỹ càng trước ánh nắng. Theo nghiên cứu và điều tra được công bố trên NCBI ( viết tắt của cụm từ National Center for Biotechnology Information, là một đơn vị chức năng thường trực Thư viện Y học Quốc gia Hoa Kỳ ), chính những đợt cháy nắng sẽ khiến da bạn có năng lực mắc phải những khối u ác tính. Kem chống nắng sẽ giúp da bạn ngăn thực trạng bị cháy nắng, sạm da. Giúp bạn không bị chứng u hắc tố – đây là căn bệnh tồi tệ, hoàn toàn có thể rình rập đe dọa đến tính mạng con người .Chính bởi những hiệu quả trên bạn cần sử dụng kem chống nắng tiếp tục và đặc biệt quan trọng bạn nên quan tâm đến chỉ số trên kem chống nắng để có lựa chọn tương thích với nhu yếu của bản thân.

Bài viết liên quan: