Mục lục

Áo trắng bị mốc đen vì 9 lý do sau đây | Cleanipedia

Nguyên nhân khiến áo trắng bị mốc đen

Có nhiều nguyên do khiến cho áo trắng của bạn bị mốc đen. Thông thường, những vết mốc trên áo trắng dễ nhìn thấy hơn so với những loại quần áo thường thì khác. Nguyên nhân chính gây nên thực trạng này gồm có :

  • Do thời tiết nồm ẩm khiến áo đã được giặt sạch nhưng không khô hẳn gây nên nấm mốc .
  • Do áo bẩn hay quần áo đã được làm sạch nhưng lại để cùng với quần áo bị mốc khác khiến vi khuẩn mốc lây lan.

  • Do quần áo chưa được phơi khô trọn vẹn đã cất vào tủ khiến những vi trùng sinh sôi dẫn đến mốc quần áo .
  • Sau khi mặc quần áo bị ướt mưa hay đổ mồ hôi ướt mà không được giặt ngay cũng gây nên thực trạng áo trắng bị mốc đen .
  • Trong quy trình dữ gìn và bảo vệ quần áo nhiệt độ trong tủ quá lớn khiến quần áo bị mốc .
  • Do những vi trùng gây nấm mốc tồn dư trong máy giặt khiến quần áo sau khi làm sạch vẫn bị mốc .
  • Do trong quy trình giặt những vết bẩn chưa được làm sạch trọn vẹn khiến vi trùng mốc sinh sôi .
  • Quần áo phơi trong điều kiện không có nắng, độ ẩm cao nhiều ngày có thể gây nấm mốc.

  • Sản phẩm xà phòng giặt quần áo nhà bạn đang sử dụng không mang đến công dụng làm sạch hiệu suất cao .

Các phương pháp giải quyết tình trạng áo trắng bị mốc đen

Giặt và phơi quần áo thường xuyên

Để tránh thực trạng áo trắng bị mốc đen, điều tiên phong bạn cần làm là giặt sạch quần áo liên tục bằng những loại sản phẩm xà phòng chất lượng. Nhất là với quần áo mùa hè, ngay sau khi thay áo ra, bạn cần giặt sạch ngay để tránh những vi trùng trong mồ hôi tiết ra hoàn toàn có thể gây nấm mốc và mùi hôi không dễ chịu trên áo. Phơi quần áo trong điều kiện kèm theo thời tiết khô ráo, có nắng và có gió để bảo vệ vi trùng gây mốc áo không hề sinh sôi. Đối với ngày mưa, tốt nhất bạn nên dùng máy sấy hoặc dùng quạt để tương hỗ làm khô quần áo .

Dùng các sản phẩm loại bỏ nấm mốc 

Để vô hiệu thực trạng nấm mốc trên quần áo, bạn hoàn toàn có thể dùng những loại sản phẩm thuốc tẩy mốc chuyên sử dụng cho áo trắng. Bạn hoàn toàn có thể mua những mẫu sản phẩm này tại những shop, chợ hay nhà hàng sau đó làm theo hướng dẫn. Với chiêu thức này bạn cần sử dụng thêm găng tay cao su đặc để bảo vệ da tay, không vận dụng cho quần áo trẻ nhỏ để tránh kích ứng da, không lạm dụng tránh hư tổn mặt phẳng vải .Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể dùng thêm những mẹo hay từ những nguyên vật liệu sẵn có như hàn the, oxy già, giấm ăn, baking soda, kem đánh răng, nước cốt chanh tươi … để vô hiệu những vết nấm mốc trên áo trắng và quần áo màu. Dù bạn sử dụng bất kể chiêu thức nào thì đều phải phơi quần áo dưới ánh nắng mặt trời và nơi khô thoáng mới có hiệu suất cao .Trên đây là những nguyên do gây nên thực trạng áo trắng bị mốc đen và cách xử lý mà Cleanipedia cung ứng đến những bạn. Tùy thuộc vào thực trạng nấm mốc trên áo mà bạn hoàn toàn có thể vận dụng những chiêu thức giải quyết và xử lý khác nhau. Chúc bạn thực thi thành công xuất sắc .

Bài viết liên quan: