Mục lục

Nguyên nhân và cách bảo quản áo da không bị mốc | Cleanipedia

1. Nguyên nhân khiến áo da bị mốc

Độ ẩm trong bọc nilon

Nhiều người thường có thói quen để nguyên bọc nilon để dữ gìn và bảo vệ áo da của mình sau khi lấy từ tiệm giặt ủi về. Tác dụng của bọc nilon là để ngăn ngừa bụi bẩn, côn trùng nhỏ … tiếp xúc với áo. Tuy nhiên, áo da bị mốc chính vì túi nilon lại vô tình giữ lại nhiệt độ không thiết yếu trong áo da, khiến nấm mốc Open một cách nhanh gọn .

Để bảo quản chiếc áo da của bạn như mới thì bí quyết quan trọng nhất đó chính là luôn vệ sinh tủ quần áo của bạn. Hãy đảm bảo tủ quần áo của bạn luôn khô thoáng và sạch sẽ thì mới hạn chế được nấm mốc.

bảo quản áo da trong bọc nilon quá kín làm tăng độ ẩm khiến áo da bị nấm mốc

Môi trường ẩm, nhiệt độ thấp

Sau khi vận dụng những cách giặt áo da để giữ áo luôn bền và sạch như mới, bạn yên tâm đưa áo đi cất vào tủ. Nhưng bạn có chú ý rằng, mình nên cất áo ở nơi nào hay chưa ? Trong áo da có một lượng lớn protein, thiên nhiên và môi trường ẩm thấp sẽ làm áo da nhanh gọn bị hình thành nấm mốc, protein góp thêm phần là nguồn dinh dưỡng chính giúp nấm mốc lan rộng mỗi ngày .môi trường nhiệt độ ẩm thấm khiến áo da dễ bị nấm mốc tấn công

2. Cách bảo quản áo da khỏi bị nấm mốc

Bảo quản áo da trong tủ đồ

Cách bảo quản áo da bị mốc đơn giản nhất là treo chúng ở nơi khô ráo và thoáng mát. Thêm vào đó, bạn có thể sử dụng máy hút ẩm để loại bỏ hơi nước trong tủ quần áo thường xuyên. Sau đây là những điểm bạn cần lưu ý khi bảo quản trong tủ đồ:

  • Luôn vệ sinh tủ thật sạch : Nếu trong tủ mở màn có hiện tượng kỳ lạ bốc mùi ẩm mốc, hoặc có vết nấm mốc Open, hãy lấy hết quần áo trong tủ ra và vệ sinh tủ thật thật sạch. Dùng khăn lau khô và để cho tủ được thông thoáng trước khi cất quần áo vào lại .
  • Dùng khăn mềm lau vết mốc trên áo da : Nếu trên chiếc áo da Open vết mốc, ngay lập tức dùng khăn mềm để lau sạch bạn nhé. Vết nấm mốc sẽ nhanh gọn lan rộng nếu bạn không giải quyết và xử lý sớm. Không dùng chiếc khăn vừa lau vết nấm mốc để lau những vùng da khác, tránh trường hợp lây lan .
  • Giặt và phơi áo da nơi khô thoáng : Khi áo da có vết nấm mốc, bạn hãy vận dụng những cách giặt áo da tương thích để làm sạch chúng. Sau đó phơi áo da ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời .

Ngoài ra, trong lúc dữ gìn và bảo vệ áo da, bạn hoàn toàn có thể thoa dầu oliu lên khắp mặt phẳng áo để cung ứng độ ẩm tự nhiên và giảm sự Open của nấm mốc trên áo da. Hãy dữ gìn và bảo vệ áo da ở ngăn tủ riêng trong tủ đồ nhé .

Bảo quản áo da trong lúc sử dụng

Để áo da được bền vững như mới, ngoài những cách giặt áo da chuyên biệt, bạn cũng cần phải dữ gìn và bảo vệ áo trong lúc mặc một cách cẩn trọng nữa đấy .

Áo da tuy bền và đẹp, nhưng nếu không có bàn tay chăm nom của con người, áo da sẽ không hề giữ mãi vẻ đẹp của nó. Hy vọng với những san sẻ về cách dữ gìn và bảo vệ áo da bị mốc của Cleanipedia, bạn sẽ có những cách giặt áo da, cũng như dữ gìn và bảo vệ chúng chu đáo và cẩn trọng hơn !

Bài viết liên quan: