Mục lục

7 Công Dụng Khác Của Phấn Phủ Có Thể Bạn Chưa Biết

Không nghi ngờ gì khi bất cứ cô nàng nào cũng tậu 1 hộp phấn phủ trong túi, phòng hờ lúc cần set phấn phủ hoặc dặm lại trong những ngày nắng nóng. Nhưng nàng có biết rằng phấn phủ có thể đa-zi-năng hơn thế? Có vô số công dụng của phấn phủ mà bạn chưa biết đến và sau đây là một vài mách nhỏ cho bạn.

7-cong-dung-khac-cua-phan-phu-co-the-ban-chua-biet-7

Những tác dụng khác của phấn phủ mà bạn chứ biết

Giữ màu son môi

Son môi là một trong những tội đồ của makeup khi chúng bị trôi quá nhanh, nhất lúc ăn uống hoặc hôn hít. Tất nhiên, có một số loại son lì lâu trôi nhưng vô tình lại khiến môi mau khô. Phấn phủ sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn trong tình huống này đây. Sau khi son môi, dùng một miếng khăn giấy mỏng đặt lên môi và dùng cọ đã chấm phấn, nhẹ nhàng phủ lên 1 lớp mỏng. Tiếp tục son môi lần thứ 2 và phủ trên khăn giấy 1 lần phấn nữa, đảm bảo nàng sẽ không cần lo việc dính son ra ly nữa rồi nhé.

7-cong-dung-khac-cua-phan-phu-co-the-ban-chua-biet-1

Phấn phủ giúp bạn giữ màu son môi được lâu hơn

Nhạt bớt phấn má hồng

Phấn má luôn giúp gương mặt chúng ta tươi tắn và rạng rỡ hơn, nhưng đôi lúc ta vô tình “quá tay” khiến má hồng thành vệt và trông chẳng khác gì chú hề ! Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng mà vội tẩy trang cả lớp nền công phu chăm chút lúc này. Thay vào đó, hãy lấy 1 miếng bông gòn chùi nhẹ phần má hồng và phủ lên 1 lớp phấn phủ. Thế là xong ! Không còn mặt chú hề nữa nhé.

7-cong-dung-khac-cua-phan-phu-co-the-ban-chua-biet-2

Giúp bạn làm nhạt bớt màu má hồng

Giữa kem lót và kem nền

Bạn có cảm thấy bị xao nhãng khi luôn cố gắng nỗ lực để nền không mau trôi ? Sau đây sẽ là mẹo để giúp bạn xử lí nhé. Hãy thử thêm 1 lớp nữa xem sao. Bạn hãy phủ nhẹ 1 lớp phấn phủ sau khi đánh kem lót, sau đó đánh phấn nền và kết thúc thông thường với phẩn phủ. Đánh thêm 1 lớp như vậy sẽ có tính năng như bổ trợ thêm 1 lớp lót nữa và làm che bớt lỗ chân lông sau khi đánh nền ( Tránh đánh phấn phủ lần 1 quá dày kẻo mặt bạn sẽ bị cakey đấy )

Bài viết liên quan: