Mục lục

TÁC DỤNG CỦA PHẤN PHỦ MÀ BẠN CHƯA BIẾT – Beauskin Việt Nam

Ngày hè đến rồi, phấn phủ là cực kì cần thiết giúp kiềm dầu, tráng đổ mồ hôi nhiều khi trang điểm. Một hộp phấn phủ là vật dụng bất cứ cô nàng mê trang điểm nào cũng sẽ có. Nhưng thực sự tác dụng của phấn phủ có phải chỉ để kiềm dầu, bảo vệ lớp nền trang điểm hay không. Thực sự phấn phủ còn có nhiều công dụng hơn nữa mà bạn chưa hề biết đến.

1. Tác dụng của phấn phủ giúp giữ màu son môi

Son môi là mẫu sản phẩm makeup sẽ bay màu nhanh nhất do môi tiếp xúc nhiều với đồ ăn, nước uống, tiếp xúc với nước bọt khi trò chuyện. Các loại son lì lâu trôi hơn nhưng có chứa chì và khiến môi bị khô. Các loại son nhiều dưỡng lại khiến môi bị bóng quá, dễ bay màu. Một cách khá đơn thuần là sau khi tô son xong, bạn lấy một miếng khăn giấy đặt nhẹ trên môi, dùng cọ chấm phấn phủ, vô hiệu bớt phần phấn thừa rồi phủ lên môi. Bạn làm quy trình đó thêm 1 lần nữa để bảo vệ son môi sẽ không bị phai màu nhanh lại trông tự nhiên không bóng quá .
Giữ màu son môi

2. Làm nhạt phấn má hồng

Phấn má hồng giúp khuôn mặt thêm điểm nhấn, tươi tắn hơn nhưng nếu không tiết chế, đôi má quá hồng sẽ khiến chị em chúng mình trông như những cô hề ngộ nghĩnh. Nếu chẳng may quá tay với phấn má, đừng lo ngại. Lấy một miếng bông tẩy trang, lau nhẹ phần má hồng sau đó dùng phấn phủ phủ nhẹ nhàng hơn. Đôi má của bạn trông sẽ ửng đỏ và tự nhiên hơn rất nhiều .
Làm nhạt phấn má hồng

3. Tác dụng của phấn phủ giúp giữ lớp nền

Có thể bạn sẽ thấy hơi vô lý, nhưng hãy thử phủ một lớp phấn phủ sau khi dùng kem lót trước khi dùng kem nền. Sau đó dùng kem nền và lại phủ thêm một lớp phấn phủ nữa. Lớp phấn phủ giữa lớp kem lót và kem nền như cách bổ sung thêm một lớp lót nữa, che bớt lỗ chân lông. Công dụng của công đoạn này còn giúp lớp nền được giữ lâu hơn. Các nàng lưu ý không nên đánh phấn phủ lần 1 quá dày tránh khuôn mặt bị cakey khi trang điểm.

Giữ lớp nền

4. Làm dầu gội khô lúc cấp bách

Đầu bết mà thời gian hẹn cấp bách, chẳng kịp gội sấy tạo kiểu, dầu gội khô lại lo sợ bị nấm đầu, thì phấn phủ chính là vị cứu tinh khẩn cấp của bạn đấy nhé. Từ từ rắc phấn phủ lên phần đầu bết. Nên nhớ nhẹ nhàng chứ đừng đổ ụp lên nhé nếu không muốn sở hữu một mái tóc bạc như bà ngoại. Sau khi rắc xong, hãy lấy chổi nhẹ nhàng chải phần phấn thừa đi. Phấn phủ hút bớt lượng dầu thừa trên tóc, trả lại mái tóc mềm mượt hơn. Tác dụng của phấn phủ  trong công đoạn này thực sự đáng ngạc nhiên.

Làm dầu gội khô lúc cấp bách

5. Giữ lớp phấn mắt lâu trôi

Phần cơ mắt phải hoạt động giải trí nhiều, đó cũng là nguyên do dẫn đến lớp phấn mắt và mascara nhanh trôi. Phủ nhẹ một lớp phấn phủ lên mí mắt sau khi trang điểm ( tránh làm hạt phấn rơi vào mắt ) để giúp lớp phấn mắt giữ lâu hơn. Nàng quan tâm chỉ đánh một lớp phấn mỏng mảnh nhẹ, lớp phấn quá dày tạo nên vân mắt khiến bạn trông già đi vài tuổi .

6. Loại bỏ mạt phấn, mascara

Bạn luôn gặp tình trạng bị lem mascara hoặc phấn mắt xuống dưới bọng mắt. Vậy thì tại sao không phủ nhẹ một lớp phấn xuống dưới bọng mắt trước khi trang điểm mắt. Sau khi đã đánh mắt xong, dùng cọ nhẹ nhàng phủi lớp phấn thừa đi. Tác dụng của phấn phủ là ngăn chặn tình trạng mascara rơi phía dưới mắt gây mất thẩm mỹ.

Loại bỏ mạt phấn, mascara

Bài viết liên quan: