Mục lục

Nên mua áo chống nắng màu gì? Mặc áo khoác màu gì khi ra nắng?

Mùa hè là thời gian vàng cho những hoạt động giải trí đi dạo ngoài trời. Nhưng làn da của bạn rất dễ bị tổn thương, bị cháy nắng nếu như không được bảo vệ đúng cách. Vậy nên mặc áo khoác màu gì khi ra nắng ? Khi chọn mua áo chống nắng cần quan tâm những gì ? Tất cả sẽ được bật mý trong bài viết sau của Cardina .

nên mặc màu nào khi ra đường

Nên mặc áo khoác màu gì khi ra nắng ?

Nên mặc áo khoác màu gì khi ra nắng? Màu nào chống nắng tốt?

Hiện nay mức độ nắng nóng rất cao và khắc nghiệt. Nó ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của con người. Ngoài ra, nếu bị bắt nắng sẽ làm cho làn da của chị em đen đi, có bị cả say nắng, ung thư da,….

Rất nhiều bạn đã gọi hỏi chúng tôi về sắc tố nào sẽ có năng lực chống nắng tốt hơn. Màu đen, tối màu hay là những sắc màu gam sáng, sặc sỡ ? tuyệt kỹ lựa chọn ra làm sao ? …Đầu tiên, tất cả chúng ta đã biết rằng tất cả chúng ta nhìn thấy sắc tố vì có ảnh sáng từ vật truyền ngươc trở lại vào võng mạc. Có thể hiểu rằng nhìn thấy màu đỏ vì có ánh sáng màu đỏ chiếu vào vật và bị phản xạ lại .Nhưng màu đen không có năng lực phản xạ ánh sáng, do đó khi có ánh sáng màu đen chiếu vào vật thì ánh sáng này sẽ bị hấp thụ, khi đó không có ánh sáng chiếu ngược lại vào mắt của tất cả chúng ta. Do đó tất cả chúng ta thấy vật màu đen .

Bởi vì có khả năng hấp thụ ánh sáng, do đó khi mặc những chiếc áo khoác màu đen, các bạn sẽ cảm thấy nóng hơn. Tuy nhiên, các thí nghiệm cho thấy khi mặc áo chống nắng màu đen thì chúng lại có khả năng cản tia UV tốt hơn hẳn những màu khác.

Các bạn hoàn toàn có thể tổng hợp lại như sau :

  • Mặc màu tối sẽ nóng hơn vì nó hấp thụ nhiệt nhiều nhưng chống UV tốt
  • Màu sáng chống tia UV kém hơn màu tối

Các nhà khoa học Vật Lý đã nghiên cứu và đưa ra kết luận rằng mặc những chiếc áo khoác màu đen mới là màu có khả năng cản UV tốt hơn. Tuy nhiên nó sẽ nóng hơn những màu khác.

mã màu chống nắng tốt của cardina

Các mã màu tối chống nắng tốt  “áo chống nắng toàn thân” Cardina

Lưu ý chọn màu khi mua áo chống nắng.

Không chỉ với sắc tố của 1 chiếc áo chống nắng có tác động ảnh hưởng đến năng lực chặn tia UV mà còn có yếu tố khác là vật liệu vải .Một loại vải được coi là có năng lực chống nắng tốt nhất là thế nào ? Đây cũng là câu hỏi không khó để vấn đáp. Quần áo được làm từ vải chống UV được nhìn nhận trải qua chỉ số UPF. Tùy từng bí hiểm tên thương hiệu mà sẽ có tiêu chuẩn chỉ số UPF khác nhau .Nói theo đúng chuẩn nhu yếu mà những hãng sản xuất áo chống nắng hướng đến là áo vừa có sức mạnh ngăn UV mà còn làm cho áo chống nắng gọn nhẹ, mặc mát .Một mẫu sản phẩm áo chống nắng có vật liệu với chỉ số UPF cao sẽ có năng lực chống UV cao. Ngoài ngăn ngừa nó còn phòng chống những căn bệnh như ung thư da, …Thông thường, những mẫu sản phẩm có UPF từ 30 trở lên thường được lựa chọn nhiều. Nên mua những chiếc áo có vật liệu chống nắng được kiểm định .Chất liệu vải quyết định hành động đến 80 % năng lực chống nắng, cản Uv của chiếc áo. Mật độ link của những sợi vải cũng là một yếu tố ảnh hưởng tác động .Tuy nhiên, thời nay công nghệ tiên tiến tăng trưởng, có nhiều loại vải mỏng mảnh, nhẹ nhưng vẫn có UPF rất cao. Các mẫu sản phẩm áo khoác chống nắng của Cardina đều được làm từ vật liệu vải thun lạnh với công nghệ tiên tiến Aircool Nhật Bản .

Chất vải thun lạnh dệt công nghệ Aircool Nhật Bản

Chất vải thun lạnh dệt công nghệ tiên tiến Aircool Nhật Bản

Không chỉ có khả năng chống nắng tốt mà còn rất mỏng, thoáng mát, tạo cảm giác thoải mái nhất khi mặc. Thiết kế trang nhã, tinh tế và lịch sự, đa dạng mẫu mã và màu sắc. Bạn chắc chắn sẽ tìm được một chiếc áo chống tia UV hợp nhất cho mình với Cardina.

Xem thêm: các mẫu áo chống nắng nam 2021

Trên đây là những san sẻ, tư vấn của chúng tôi về nên mặc áo khoác màu gì khi ra nắng ? Lưu ý khi chọn áo chống nắng. Mong rằng bài viết này đã giúp ích cho mấy bạn. Đừng nghĩ rằng chỉ sử dụng mỹ phẩm như kem chống nắng là đã bảo đảm an toàn nhé. Thật sai lầm đáng tiếc đó .Nếu muốn mua áo chống nắng uy tín, giá hài hòa và hợp lý thì hãy liên hệ với Cardina ngay nhé. Chúng tôi sẽ làm bạn có một mùa hè tự do nhất .

Bài viết liên quan: