Mục lục

BẠN ĐÃ DÙNG KEM CHỐNG NẮNG ĐÚNG CÁCH? – GSV Việt Nam

BẠN ĐÃ DÙNG KEM CHỐNG NẮNG ĐÚNG CÁCH?

Tôi tin chắc rằng, có đến 90 % người dùng kem chống nắng mặc phải những sai lầm đáng tiếc này, khiến làn dã vẫn liên tục sạm đen, dễ bắt nắng và giây ra nhiều bệnh lý về da khác. Hãy cùng khám phá là đó những ý niệm sai lầm đáng tiếc gì, từ đó sử dụng kem chống nắng đúng cách và bảo vệ da tốt nhất bạn nhé.

Bôi kem chống nắng 1 lần / ngày

Đa số người dùng kem chống nắng, đặc biệt quan trọng là dân văn phòng đều mắc phải sai lầm đáng tiếc : Dùng kem chống nắng vào buổi sáng và để nguyên vậy đến buổi chiều mà không tẩy trang hay rửa lại hay là thoa thêm một lần nào khác trước khi ra nắng.

Đó là sai lầm thường mắc phải của 90% người dùng kem chống nắng. Mỗi loại kem chống nắng sẽ có chỉ số SPF khác nhau, 1 SPF tương ứng với 10 phút bảo vệ da khỏi tia UV. Theo đó, nếu hoạt động liên tục ngoài trời, bạn nên thoa kem chống nắng sau 3 – 4 giờ. Dân văn phòng, thường làm việc trong ánh sáng xanh nên dùng kem chống nắng sau 5 giờ.

Không bôi kem chống nắng khi ở nhà, không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Theo nhiều điều tra và nghiên cứu cho thấy, khi ánh sáng ban ngày Open, ngoài việc hấp thụ Vitamin D thì những tia UVA đã tác động ảnh hưởng lên da của bạn. Nếu da không được bảo vệ, những tia này sẽ gây nên hiện tượng kỳ lạ đứt gãy ADN trong tế bào da, từ đó sinh ra những đột biến và từ từ hình thành rủi ro tiềm ẩn ung thư da. Kể cả những ngày râm mát, kem chống nắng vẫn rất thiết yếu để bảo vệ da của bạn khỏi những tia có hại.

Luôn sử dụng một loại kem chống nắng cho cả mặt và body toàn thân

Kem chống nắng cho body toàn thân thường có nhiều dầu hơn, gây không dễ chịu và bết dính hơn để có đủ năng lực bảo vệ cho làn da và rất dễ gây kích ứng cho làn da nhạy cảm. Kem chống nắng cho da mặt sẽ có cấu trúc dịu nhẹ và khô ráo hơn với thành phần bảo đảm an toàn và hạn chế gây mẫn cảm, ít làm bít tắc lỗ chân lông. Nếu bạn đang bị mụn hoặc đang chiếm hữu một làn da nhạy cảm hãy tránh những loại kem chống nắng body toàn thân cho vùng mặt, đặc biệt quan trọng là loại xịt khô vì chúng chứa nhiều thành phần là cồn, làm khô da và dễ gây nên dị ứng.

Sử dụng loại kem chống nắng có chỉ số SPF càng cao thì càng tốt

Bạn nên quan tâm chọn những loại kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 – 50 tùy thuộc vào độ nhạy cảm của làn da. Khi độ SPF càng lớn, thời hạn kem lưu trên da càng lâu sẽ khiến những lỗ chân lông bị bít gây tổn thương, từ đó nhanh Open những tín hiệu lão hóa. Kem chống nắng có chỉ số SPF tối thiểu là 30 % hoàn toàn có thể ngăn ngừa 97 % tia UVB. Tuy nhiên, chỉ số cao hơn lại không có quá nhiều độc lạ, ví dụ điển hình như kem chống nắng có chỉ số SPF 50 cũng chỉ chặn được đến 98 % tia UVB. Chẳng có một quy tắc chung nào khi lựa chọn chỉ số SPF và có một điều chắc như đinh rằng chẳng có chỉ số nào cản được tia UV 100 %.

Thời gian bôi kem chống nắng không đúng

Mọi vùng da đều cần được bảo vệ, nhất là vùng tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Các chuyên viên da liễu khuyến nghị, bạn nên bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài tối thiểu 30 phút và chen chắn kín để ngăn ngừa tai hại của tia UV. Và nếu hoạt động giải trí liên tục ngoài trời, bạn nên thoa kem chống nắng sau 3 – 4 giờ. Dân văn phòng, thường thao tác trong ánh sáng xanh nên dùng kem chống nắng sau 5 giờ. Chú ý bổ trợ đủ nước uống và chính sách dinh dưỡng hài hòa và hợp lý để tăng cường sức đề kháng cho khung hình.

Bôi kem chống nắng không đúng cách

Chúng ta có rất nhiều bước và rất nhiều cách chăm nom da với nhiều mẫu sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên, việc bôi kem chống nắng phối hợp với những mẫu sản phẩm khác như dưỡng da, dưỡng ẩm, kem nền … không đúng quá trình sẽ giảm công dụng. Nhiều nhiều quan điểm của chuyên da da liễu, bạn sử dụng những mẫu sản phẩm chăm nom da, nên dùng cách nhau tối thiểu 15 – 20 phút để những dưỡng chất có thời hạn hấp thu vào trong da.

Cũng có một vài người “tiết kiệm” hoặc sử dụng kem chống nắng theo cách mà họ vẫn sử dụng các loại kem dưỡng – tức là chỉ sử dụng một lượng nhỏ đủ để phủ lên toàn bộ diện tích da. Theo các chuyên gia, để kem chống nắng phát huy tối đa chỉ số SPF thì cần đến dung tích bằng một chiếc ly nhỏ cho toàn bộ cơ thể.

Đánh giá bài viết :

Bác sĩ Vân GSVBác sĩ Trần Thị Hồng Vân với nhiều năm kinh nghiệm tay nghề trong nghành nghề dịch vụ nghệ thuật và thẩm mỹ, làm đẹp, chăm nom da, bác sĩ chính tại gsvvietnam. Xem thêm : https://venuscharm.com.vn/bac-si-van-gsv/

Bài viết liên quan: