Mục lục

8 cách sửa khóa kéo áo khoác đơn giản trong tích tắc

8 cách sửa khóa kéo áo khoác đơn giản trong tích tắc

Bạn đang loay hoay sửa chiếc khóa kéo áo khoác bị kẹt hay tuột ra mà không thành? Hãy tham khảo những cách sửa khóa kéo áo khoác đơn giản trong tích tắc dưới đây nhé!

Dây khóa kéo không còn lạ lẫm với nhiều người, được ứng dụng thoáng rộng từ quần áo, balo, túi xách, ví, … Tuy nhiên trong quy trình sử dụng, bạn sẽ không hề tránh khỏi việc dây khóa kéo bị kẹt, tuột ra. Đừng vội mà bỏ đi nhé, hãy thử qua những cách sửa khóa kéo áo khoác đơn thuần dưới đây để khắc phục một cách nhanh gọn .

1 Sửa khóa kéo bị kẹt

Sử dụng than bút chì

Bạn hãy cọ xát đầu bút chì vào hàng loạt răng khóa hoặc xung quanh khu vực dây kéo bị kẹt .Khi đó than chì trong bút chì sẽ giúp bôi trơn dây kéo, và bạn chỉ cần vận động và di chuyển đầu kéo lên xuống từng chút một đến khi kéo được mềm mại và mượt mà là được .

Sử dụng than bút chì

Sử dụng xà phòng

Do đặc tính của xà phòng là có độ trơn, nên có tác dụng “gỡ rối” cho khóa kéo bị kẹt hoạt động bình thường trở lại.

Bạn thấm một chút ít xà phòng đã hòa tan với nước vào tăm bông hay miếng gạc, sau đó vừa vận động và di chuyển dây kéo lên xuống vừa dùng tăm bông chà lên. Lặp đi tái diễn cho đến khi dây kéo không còn bị kẹt nữa .

Sử dụng xà phòng

Sử dụng sáp nến hay bút chì sáp

Với sáp nến/bút chì sáp sẽ tạo độ trơn tru cho dây kéo hoạt động, tránh bị kẹt. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 cây nến/bút chì sáp và chà phần chân nến lên khóa, đồng thời di chuyển khóa kéo lên xuống đến khi dây kéo được bình thường trở lại.

Sử dụng sáp nến hay bút chì sáp

Sử dụng son dưỡng

Tương tự như sáp nến, son dưỡng có tác dụng làm cho dây kéo hoạt động trơn tru. Bạn hãy bôi một lượng son dưỡng lên dây kéo, rồi kéo con trượt nhúc nhích từng chút một và lặp đi lặp lại vài lần cho đến khi nào con trượt được trơn tru khi kéo lên xuống.

Sử dụng son dưỡng

2 Sửa khóa kéo không khớp với nhau

Trường hợp này, dây kéo không thẳng hoặc mẫu khóa không khít được với nhau nên chuyển dời con trượt thế nào cũng không khóa kín lại được, do đó bạn hãy dùng kềm để kiểm soát và điều chỉnh .

Dùng kềm sửa khóa kéo không khớp với nhau

Khi thấy có bất kể răng khóa nào bị chệch ra ngoài, hãy dùng kềm để kiểm soát và điều chỉnh chúng trở về vị trí bắt đầu để răng dây kéo được chạy theo một đường thẳng .

3 Sửa móc kéo bị hư

Bỗng vô tình móc kéo con trượt bị gãy rơi ra và bạn không thể dùng móc kéo đó được nữa. Bạn có thể thay thế bằng một chiếc móc kéo mới tự thiết kế với kẹp giấy.

Hãy dùng kẹp giấy hay móc khóa trượt nhẹ qua thanh trượt là hoàn toàn có thể sử dụng liên tục thông thường .

Thay thế móc kéo bị hư

4 Sửa đầu khóa mắc trong vải

Vô tình bạn kéo con trượt lên và kẹt vào áo hoặc chỉ, lúc này bạn nên kéo nhẹ nhàng đầu khóa về vị trí khởi đầu rồi gỡ phần vải bị kẹt ra khỏi con trượt .

Sửa đầu khóa mắc trong vải

5 Sửa con trượt bị tuột khỏi dây kéo do lỏng

Trong một vài trường hợp con trượt bằng sắt kẽm kim loại của khóa kéo bị tuột ra cả 2 bên nên bạn không hề sử dụng được nữa, nguyên do hoàn toàn có thể do con trượt bị lỏng .

Với trường hợp này, nếu bạn còn giữ lại con trượt thì hãy dùng kềm để bấm cho đầu kéo thu hẹp lại. Sau đó, dùng kềm tháo chốt chặn bên dưới, rồi cầm một bên đầu của dây khóa luồn vào con trượt, thử kéo lên xuống đến khi dây kéo hoạt động bình thường.

Sửa con trượt bị tuột khỏi dây kéo do lỏng

Trên đây là 8 cách sửa khóa kéo áo khoác đơn thuần chỉ trong tích tắc mà bạn hoàn toàn có thể triển khai tại nhà. Hy vọng bài viết sẽ cung ứng thông tin hữu dụng đến bạn .

Mua ngay các loại xà phòng tại Bách hóa XANH để chữa khóa kéo áo khoác trong tích tắc nhé

Bách hóa XANH

Bài viết liên quan: