Mục lục

Sai lầm cần tránh khi sử dụng sữa rửa mặt

Sai lầm cần tránh khi sử dụng sữa rửa mặt

Thường xuyên dùng sữa rửa mặt nhưng bạn chẳng thấy làn da được cải thiện, da càng ngày càng nhiều mụn, không căng mịn, màu da tối, đen sậm? Nguyên nhân cho tình trạng này, có thể là do bạn mắc các sai lầm cần tránh khi sử dụng sữa rửa mặt đấy.

Không rửa tay sạch sẽ trước khi rửa mặt

Nhiều chị em thường chẳng chăm sóc tay mình có bẩn trước khi rửa mặt hay không, chỉ cần muốn rửa mặt thì cho ngay sữa rửa mặt lên tay rồi đánh bông và thoa lên mặt để rửa .Nhưng họ không biết rằng với đôi tay bẩn, vi trùng bám đầy ở da, móng tay khi rửa mặt thì vi trùng trên tay của bạn sẽ làm da mặt thêm bẩn, quy trình rửa mặt chẳng đem lại hiệu quả tốt nào cho da cả. Vì thế, hãy nhớ rửa tay thật sạch trước khi rửa mặt bạn nhé .

Không rửa tay sạch sẽ trước khi rửa mặt

Rửa mặt quá nhiều lần

Dù làn da của bạn thường bị nhờn, bóng, đầy dầu thì việc rửa mặt nhiều lần, liên tục trong một ngày cũng không đem lại kết quả tốt cho bạn đâu nhé.

Bởi việc làm sạch da tiếp tục chẳng những làm da dễ bị khô, kích ứng mà nó còn kích thích tuyền nhờn, khiến cho những chất bã dầu trên da tiết ra nhiều và gây mụn .Cho nên, để bảo vệ làn da của bạn, chỉ nên rửa mặt 1 ngày 2 lần, nếu đi ra ngoài, bạn hãy nhớ sử dụng thêm khẩu trang để tránh bụi bẩn nhé .

Rửa mặt quá kỹ

Khi rửa mặt, nếu chị em rửa quá kỹ, massage da với những thao tác sử dụng nhiều sức, miết khăn mặt ướt lên da mạnh tay, rửa mặt trong thời hạn quá dài .Những điều này sẽ làm cho những chất bẩn có năng lực sẽ quay trở lại trên da, làn da bị tổn thương, kích thích, nếu là da nhạy cảm thì sẽ còn để lại rất nhiều hậu quả nghiêm trọng .Vì vậy, bạn không nên rửa mặt quá kỹ, chỉ nên massage da mặt nhẹ nhàng, thao tác không dùng nhiều sức, rửa mặt trong 40 giây, sau đó làm sạch sữa rửa mặt với nước, hoàn thành xong quy trình rửa mặt chỉ nên trong 3 đến 5 phút .

Rửa mặt quá kỹ

Thoa sữa rửa mặt trực tiếp lên da khô

Da không làm ướt và thoa trực tiếp sữa rửa mặt lên da là một sai lầm đáng tiếc lớn mà rất nhiều chị em đang mắc phải .Bạn có biết những loại sữa rửa mặt, đa phần thành phần của chúng đều có chứa hóa chất, nếu thoa trực tiếp lên da, đặc biệt quan trọng là da đang khô sẽ gây hại rất nhiều cho da .

Cho nên, muốn dùng sữa rửa mặt hiệu quả, đảm bảo an toàn cho da, bạn nên làm ướt da mặt trước rồi lấy lượng sữa rửa mặt vừa đủ đổ lên tay, đánh bông rồi mới thoa lên mặt nhé.

Không rửa mặt trước khi đi ngủ

Với một ngày dài hoạt động, thao tác, vì stress, nhiều chị em cảm thấy lười, chỉ muốn ngủ nên thường bỏ lỡ bước rửa mặt. Kết quả là da của bạn ngay hôm sau hoặc vài ngày sau sẽ đầy mụn đấy .Do đó, hãy nhớ dùng sữa rửa mặt, xóa sạch hết những bụi bẩn, dầu nhờn trước khi đi ngủ nhé .

Không rửa mặt trước khi đi ngủ

Dùng nước nóng rửa mặt

Nước nóng nếu dùng để rửa mặt sẽ đánh bay hết lớp da bảo vệ bên ngoài mặt của bạn, da sau khi rửa bằng nước nóng sẽ mất cân đối nhiệt độ, bị khô, ngứa, không dễ chịu. Cho nên, bạn đừng dùng nước nóng để rửa mặt, hãy dùng nước mát hoặc nước hơi ấm .

Dùng nước nóng rửa mặt

Thoa kem dưỡng ẩm ngay sau khi rửa mặt

Da cần thời hạn phục sinh sau khi rửa mặt, bạn không nên thoa kem dưỡng ẩm ngay khi mới rửa mặt xong. Bạn cần để da khô trong tối thiểu 10 phút rồi mới dùng kem dưỡng ẩm nhé .Điểm qua những mục sai lầm đáng tiếc cần tránh khi sử dụng sữa rửa mặt, nếu bạn đang mắc phải điều nào, khắc phục ngay để chăm nom da hiệu suất cao hơn nhé. Cần tư vấn thêm về cách dùng sữa rửa mặt, hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi tư vấn ngay .

Có thể bạn quan tâm:

>> Nên dùng sửa rửa mặt khi nào

Kinh nghiệm hay Bách Hoá XANHKinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Bài viết liên quan: