Mục lục

Kem lót là gì? Tác dụng của kem lót?

44Chia sẻ

Chia sẻ

Google
Nếu bạn muốn da mặt của mình sau trang điểm trông tuyệt vời hơn, lâu trôi hơn. Kem lót là một lựa chọn không hề bỏ lỡ .
Dùng kem lót không phải là quy trình bắt buộc trong trang điểm, không quan trọng đến mức cấp thiết như kem nền. Nhưng nếu bạn biết tận dụng lợi thế của kem lót đúng thời gian, bạn hoàn toàn có thể tạo ra sự điển hình nổi bật độc lạ cho khuôn mặt của mình .
Dưới đây là những thông tin quan trọng bạn nên biết về kem lót .

Kem lót là gì?

Kem lót trang điểm là một loại sản phẩm làm đẹp tích hợp cả hai quyền lợi của chăm nom da và mỹ phẩm trang điểm da. Nó giúp dưỡng ẩm và tạo ra một lớp mặt nạ mềm mịn. Lớp mặt nạ này là đặc trưng của kem lót, cực kỳ hiệu suất cao trong việc tăng cường hiệu ứng cho những quy trình trang điểm tiếp theo .
Ngoài ra, tất cả chúng ta đều biết, hầu hết tổng thể những loại mỹ phẩm trang điểm đều không ít có chứa những loại hóa chất ô nhiễm tác động ảnh hưởng xấu tới làn da của bạn. Lớp mặt nạ do kem lót tạo ra sẽ hoạt động giải trí giống như một màng ngăn mỏng mảnh, trực tiếp hạn chế những ảnh hưởng tác động có hại dạng này .
Tuy nhiên, vì thực chất của kem lót cũng là một mẫu sản phẩm dùng trong trang điểm. Nó hoạt động giải trí giống như một loại kem dưỡng ẩm, gồm có hiệu ứng của kem nền đồng thời cũng có tính năng của một loại kem bao trùm da .
Vì thế việc lạm dụng kem lót là không nên .
Trên thực tiễn, nhiều chuyên viên trang điểm thích sử dụng kem dưỡng ẩm hơn là sử dụng kem lót. Ngoài tạo nền thì kem dưỡng ẩm cũng hydrat hóa làn da, cũng tạo một lớp màng bảo vệ tốt cho da, cũng làm mềm da và tăng cường hiệu ứng cho những quy trình trang điểm khác. Nhưng đương nhiên, có sự khác nhau cơ bản giữa kem dưỡng ẩm và kem nền. Chủ yếu là về mục tiêu sử dụng .
Nếu bạn ưu tiên cho việc dưỡng – chăm nom – và bảo vệ làn da, bạn nên chọn kem dưỡng ẩm và bỏ lỡ kem lót .
Nếu bạn ưu tiên cho việc làm đẹp, muốn một lớp trang điểm trông tuyệt vời và hoàn hảo nhất trong thời hạn dài. Vậy hãy sử dụng kem lót .
Bạn cũng hoàn toàn có thể linh hoat sử dụng kem lót hoặc kem dưỡng ẩm tùy trường hợp. Nên có sẵn một tuýp kem lót và chỉ dùng nó trong những trường hợp thực sự thiết yếu .
Ngoài ra, hoàn toàn có thể vừa dùng kem dưỡng ẩm mà vẫn vận dụng kem lót bằng cách trộn lẫn kem lót với những loại kem nền khác như Foundation, BB Cream hay CC Cream. Đây thực sự là một cách tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho chị em đam mê trang điểm nhưng vẫn muốn lưu tâm đến chăm nom và bảo vệ làn da .

Tác dụng của kem lót

Kem lót – nghe cái tên cũng hoàn toàn có thể đoán được tương đối tác dụng hầu hết của nó là gì. Tuy nhiên, ngoài việc tạo ra một lớp lót trên da mặt, liệu kem lót còn có những tính năng đơn cử gì ? Xem list dưới đây để tìm hiểu và khám phá kỹ càng hơn về tác dụng của mẫu sản phẩm làm đẹp này :

Tạo lớp lót tăng cường hiệu quả của kem nền

Sử dụng kem lót trước khi vận dụng kem nền là một trong những cách kỳ diệu biến hóa can đảm và mạnh mẽ hiệu suất cao của hàng loạt quy trình trang điểm sau đó .
Lớp lót da kem lót tạo ra sẽ thuận tiện làm mịn và phẳng da mặt của bạn, xóa đi lỗ chân lông to, che mờ những loại sẹo rỗ, … bất kể yếu tố nào khiến da mặt bạn sần sùi không quá mức nghiêm trọng .
Thành phần chính của kem lót là silicone – một loại vật liệu chống thấm nước và không có màu. Nó giúp trung hòa làn da, giúp da mịn như lụa. Mỹ phẩm trang điểm như kem nền sau đó không trực tiếp được bôi trên da, mà bám dính trên lớp lót do kem lót tạo ra. Lớp lót này không thấm nước, khiến mỹ phẩm lâu trôi và bền màu sắc hơn .

Ngăn ngừa dầu trên da

Kem lót có thể loại bỏ dầu được da tiết ra trong nhiều giờ do bã nhờn và chất lỏng không bị hòa tan trong lớp lót.  Những chất có chứa các thành phần bổ sung pore unblocking trong kem lót giúp giảm thiểu bóng nhờn do dầu. Lớp lót hoạt động như một miếng bọt biển, ngâm và giữ dầu dư thừa tiết ra và ngăn cản chúng làm phiền bạn trong cả ngày.

Kem lót cực kỳ tương thích với bạn gái có da dầu và muốn trang điểm .

Tạo nền

Không can đảm và mạnh mẽ như những loại kem nền chất lượng cao, nhưng kem lót cũng có tính năng nhất định trong việc giúp màu da mặt trông đồng đều hơn. Chúng không hề bao trùm trọn vẹn những vết nám và tàn nhang nhưng có hiệu suất cao gần như CC Cream, giúp trung hòa màu da mẩn đỏ hoặc những vết sạm đen không quá rõ ràng .
Nếu da mặt bạn không có quá nhiều khuyết điểm, và những vết khuyết điểm không quá mức điển hình nổi bật. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng kem lót và không dùng kem nền .

Kéo dài thời gian hiệu quả của trang điểm

Cho dù bạn dùng loại kem nền nào đi nữa, lớp lót do kem lót hình thành sẽ luôn có tính năng lê dài hiệu suất cao của lớp nền. Điều này là do năng lực chống thấm nước của silicone. Silicone cũng tăng độ bám dính của kem nền. Nghĩa là khi mà lớp lót vẫn còn hoàn hảo nhất, đồng nghĩa tương quan với việc lớp nền cũng giữ nguyên trạng thái như lúc mới thoa .

Dưỡng ẩm cho da khô

Kem lót có tính năng dưỡng ẩm nhưng cũng không can đảm và mạnh mẽ như kem dưỡng ẩm. Bạn không hề sửa chữa thay thế nó cho kem dưỡng ẩm vì kem lót là một dạng mỹ phẩm trang điểm, chứ không phải một dạng mỹ phẩm dưỡng và chăm nom da hàng ngày .
Tuy nhiên, việc sử dụng kem lót sẽ giúp tương hỗ đáng kể quy trình hydrat hóa làn da, giúp da mềm mượt hơn nữa. Lớp lót cũng ngăn ngừa tác động ảnh hưởng từ không khí khô khô hanh trong mùa đông gây tổn thương tế bào da, từ đó tương hỗ quy trình điều trị da khô hay nứt nẻ .

Cách sử dụng kem lót

Kem lót có nhiều công dụng, nhưng đừng quá ham mà lạm dụng kem lót. Kem lót nói riêng và mỹ phẩm nhất là dùng để trang điểm nói chung luôn có chứa ít hoặc nhiều những loại hóa chất ô nhiễm, gây ảnh hưởng tác động xấu đến làn da của bạn .
Một số lời khuyên dưới đây sẽ hạn chế đáng kể điểm yếu kém này của kem lót :

KHÔNG SỬ DỤNG KEM LÓT QUÁ THƯỜNG XUYÊN

Bạn cần trang điểm mỗi ngày, nhưng không nên dùng kem lót hàng ngày. Kem lót hoàn toàn có thể biến hóa trọn vẹn nghệ thuật và thẩm mỹ trên khuôn mặt của bạn, giúp nó trông hoàn hảo nhất hơn, nhưng chỉ nên dùng vào những thời gian quan trọng hài hòa và hợp lý .
Hạn chế và chỉ nên dùng kem lót tối đa 3 lần mỗi tuần và cần đặc biệt quan trọng lưu tâm đến việc tẩy trang vào buổi tối trước khi đi ngủ .

KHÔNG DÙNG KEM LÓT THAY CHO KEM DƯỠNG ẨM

Kem dưỡng ẩm thuần túy là mỹ phẩm chăm nom làn da, nó giúp tương hỗ bảo vệ da, tăng cường hiệu suất cao phục sinh tổn thương gây khô da. Mặc dù cũng là mỹ phẩm nhưng nó thường có lợi hơn là có hại .
Trước khi trang điểm, dù có hay không sử dụng kem lót, bạn vẫn nên vận dụng một lớp mỏng dính kem dưỡng ẩm đặc biệt quan trọng là vào mùa đông .

ĐỪNG QUÊN KEM CHỐNG NẮNG

Ánh nắng là một trong những yếu tố có công dụng phá hoại làn da của bạn một cách can đảm và mạnh mẽ nhất .
Dù có trang điểm hay không, bạn nên vận dụng kem chống nắng sau khi dùng kem dưỡng ẩm bất kỳ khi nào đi ra ngoài hay thậm chí còn là ở trong nhà nhưng tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng ban ngày có cường độ cao .
Kem lót nếu được sử dụng, nên dùng sau kem chống nắng .

KẾT HỢP KEM LÓT VỚI KEM NỀN

Pha trộn kem lót với một loại kem nền có sắc tố tương thích với màu da của bạn để tăng cường hiệu suất cao làm nền, giảm tai hại của kem nền đồng thời giúp lớp nền bền màu sắc và trông tự nhiên hơn .

QUAN TRỌNG

Tẩy trang là cực kỳ quan trọng nhất là khi bạn sử dụng kem lót .
Làn da của bạn cần nghỉ ngơi và phục sinh trong giấc ngủ dài đêm hôm. Kem lót không những cản trở điều đó mà sẽ khiến làn da tổn thương càng can đảm và mạnh mẽ hơn nếu nó không được vô hiệu trước khi đi ngủ .
Cũng đừng quên vận dụng những giải pháp chăm nom da tự nhiên hàng ngày để bổ trợ và gìn giữ làn da của bạn luôn khỏe mạnh .

Bài viết liên quan: