Mục lục

Cùng Rư nhận diện 3 thói quen khi trang điểm gây hại cho da | Rư Cosmetics

5 (100%)

1

vote

Đã khi nào bạn tự hỏi : Vì sao da mình cứ trang điểm là bị nổi mụn ?
Cùng zoom vào những nguyên do bên dưới nhé !

1. Đánh phấn trực tiếp lên da 

Lỗ chân lông có hình dạng của một chiếc phễu úp ngược, mặt phẳng bạn nhìn thấy thì nó khá bé, nhưng bên dưới thì nó phình to ra .

Việc đánh phấn trực tiếp lên làn da ( đó hoàn toàn có thể là da trần, hoặc làn da đã có một vài lớp kem dưỡng da, kem chống nắng ) không chỉ hại mà còn rất hại nữa là khác. Vì chính sách của những mẫu sản phẩm dưỡng là thẩm thấu vào trong lỗ chân lông, vậy nên lớp phấn bên trên đó cũng sẽ vô tình bị cuốn trôi vào lỗ chân lông mà bạn không hề hay biết .

Hiện tượng này gọi là hiện tượng kỳ lạ “ da bị ngấm phấn ”, da bạn sẽ bị bít tắc ( ko thông thoáng ) do phấn tích tụ bên trong lỗ chân lông, lâu ngày hình thành cồi mụn, mụn bọc, mụn trứng cá … ( dù cho bạn có tẩy trang hoặc rửa mặt )

2. Đi ngủ không tẩy trang 

Thời điểm đêm hôm là “ giờ vàng ” cho quy trình tái tạo da, do vậy, việc đi ngủ không tẩy trang là một hành vi rất là “ ngược đãi ” so với làn da của bạn .

Có rất nhiều nghiên cứu và điều tra đã chứng tỏ rằng : khung giờ vàng cho quy trình tái tạo da là từ 10 h đêm đến 2 h sáng, nếu hoàn toàn có thể, những cô nàng hãy đi ngủ trong khoảng chừng thời hạn này, da sẽ đẹp cực kỳ. Kem dưỡng bạn apply trong thời gian kể trên cũng sẽ giá trị gấp 5 lần so với thông thường .

Và ngược lại, son phấn nếu lưu lại trên da trong thời điểm bạn đi ngủ (đúng vào lúc da bạn đang cần trao đổi chất) sẽ vô tình bị thấm ngược vào trong lỗ chân lông. Dù cho sáng hôm sau bạn có tẩy trang kỹ lưỡng cỡ nào đi nữa thì xin chia buồn, da bạn cũng đang “ngậm” kha khá lượng phấn do chính sự lười biếng của bạn rồi.

3. Không sử dụng kem lót (base/primer)

Kem lót có 2 công dụng : giúp da không bị ngấm phấn, và cân chỉnh màu da. Bỏ qua công dụng số 2, Rư xin phép được nghiên cứu và phân tích một chút ít về công dụng số 1 nhé .

Rất nhiều beauty guru trên Youtube có thói quen sử dụng kem lót vào buổi tối, sau khi họ thoa xong kem dưỡng và sẵn sàng chuẩn bị … đi ngủ. Ban đầu Rư có phì cười vì cảm xúc đi ngủ mà cũng phải thoa kem trang điểm ( giờ nghĩ lại mới thấy mình thật lỗi thời : D ), nhưng thật ra họ làm vậy là có nguyên do hết cả nhé .

Kem lót sẽ giúp “ khóa chặt ” lớp dưỡng da, không cho nó bay hơi, bảo vệ quy trình kem dưỡng hấp thụ vào da. Bên cạnh đó, về mức độ khô ráo, kem lót chắc như đinh ráo hơn kem dưỡng, bảo vệ thật sạch cho drap giường, áo gối, … hehe

Nói xa rồi lại nói gần, tính năng của kem lót là tách biệt lớp bên trên nó, và lớp bên dưới nó. Trong trang điểm, lớp bên dưới kem lót thường là kem dưỡng + kem chống nắng, còn lớp bên trên kem lót thường là kem nền ( foundation / BB cream / CC cream ) .

Nhờ kem lót mà kem nền sẽ không có thời cơ ngấm vào da ( hiện tượng kỳ lạ da bị ngấm phấn mà Rư đã đề cập ở part 1 ), suy ra da bạn vẫn được bảo vệ trong suốt quy trình bạn trang điểm ^ ^

Vậy nên, khi mở màn với trang điểm, để bảo vệ làn da của mình, 2 món tiên phong bạn cần góp vốn đầu tư sẽ là : kem lót và kem tẩy trang 😉

Nếu những bạn thấy bài viết của Rư có ích, hãy share cho bè bạn cùng đọc nhé .

Các bạn muốn bài viết tiếp theo viết về nội dung gì thì comment bên dưới cho Rư biết ha!

Góc của RƯ

Bài viết liên quan: