Mục lục

Hướng dẫn xem hạn sử dụng các loại mỹ phẩm

Đối với phái đẹp việc sắm cho mình hai hay ba sản phẩm trang điểm trở lên thì cũng không có gì lạ. Ngoài ra, đối với một số bạn gái, mỗi ngày hầu như không thể thiếu trang điểm mới có thể bước chân ra ngoài giao lưu và gặp gỡ

Tuy nhiên, ít ai biết được so với hầu hết những loại sản phẩm trang điểm này, khi mở nắp sử dụng thì tuổi thọ của mẫu sản phẩm thật sự ‘ không được lê dài ‘ như phái nữ hay nghĩ. Đặc biệt, so với những mẫu sản phẩm được nhập từ quốc tế. Vậy làm thế nào để biết được hạn sử dụng của những loại sản phẩm cũng như giúp bảo đảm an toàn cho việc sử dụng mỹ phẩm. Các bạn hãy cùng chúng tôi khám phá bài viết xem hạn sử dụng mỹ phẩm sau đây nhé. Hướng dẫn xem hạn sử dụng các loại mỹ phẩmHạn sử dụng của những loại mỹ phẩm thường thì.

1. Hạn sử dụng các loại mỹ phẩm thông dụng

– Mascara: Là công cụ làm đẹp được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất. Nhưng tuổi thọ của nó chỉ khoảng 3 tháng sau khi mở nắp sử dụng. Loại sản phẩm này rất dễ hút vi khuẩn do độ ẩm cao, vì vậy phải chú ý giữ gìn, vặn kín nắp sau khi dùng và hạn chế kéo cây wand lên xuống nhiều lần.

– Son môi : Tên tiếng anh hay gọi Lipstick. Loại này hạn dùng trong khoảng chừng 2 năm sau khi đã khai tem sử dụng. Cách thông dụng dữ gìn và bảo vệ son môi chưa dùng là cho nó vào tủ lạnh, như vậy son môi được giữ lâu hơn. Thông thường, nếu bạn ngửi thấy son môi có mùi hôi, thì nên mua son khác dùng đi nhé. Son Lip gloss : Hạn dùng từ 6 tháng đến 12 tháng. Son Lip liner : Hạn dùng khoảng chừng 3 năm. – Phấn má hồng : Hay gọi là Blush. Loại phấn hồng dạng bột ( Power Blush ) thường hạn dùng chỉ là 2 năm. Còn so với phấn hồng loại kem ( Cream Blush ) hạn dùng từ 12 tháng đến 18 tháng. Khi sử dụng quá hạn những loại phấn hồng này bạn nên mua loại sản phẩm mới, đừng vì tiếc tiền mà làm da mặt kém xinh. – Nước hoa ( Perfume ) : Loại loại sản phẩm thông dụng và ưa dùng của phái nữ. Trong trường hợp bạn dữ gìn và bảo vệ nơi khô thoáng, thì hoàn toàn có thể sử dụng nó từ 2 năm đến 3 năm. – Phấn mắt ( Eye shadow ) : Tuổi thọ chung thường thì của phấn mắt là khoảng chừng 2 năm. Đối với phấn mắt loại bột ( Power Eye shadow ) thì khoảng chừng 2 năm. Với phấn mắt loại kem ( Cream Eye shadow ) thì chỉ từ 6 tháng đến 12 tháng. – Phấn nền ( foundation ) : Loại phấn bột khô ( powder foundation ) hoàn toàn có thể dùng từ 2 đến 3 năm. Loại phấn kem ( Liquid or stick foundation ) chỉ dùng được trong vòng 12 tháng. Loại phấn nền cho da dầu ( water-based foundation ) cũng có hạn dùng trong vòng 12 tháng. Bạn hoàn toàn có thể nhỏ vài giọt alcohol-free vào phấn để sử dụng đúng 1 năm cho loại phấn này. Loại phấn nền cho da khô ( oil-based foundation ) với hạn sử dụng khoảng chừng 18 tháng. – Kem chống chống nắng ( Sun Block Lotion ) : Hạn sử dụng chỉ từ 3 tháng đến 6 tháng. Trường hợp nếu ít khi sử dụng, bạn chỉ nên mua loại chai nhỏ, dữ gìn và bảo vệ nơi khô thoáng và trắng ánh nắng mặt trời.

– Kem lót (Facical Moisturizer): Hạn dùng 6 tháng đến 1 năm.

– Kem che khuyết điểm ( Concealer ) : Hạn dùng là 1 năm. – Sơn móng tay ( Nail Polish ) : Các loại sơn móng tay từ lúc mở nắp không bị đặc lại từ 4 đến 12 tháng. – Các loại chì kẻ mắt, môi và chân mày ( liner ) : Thông thường chỉ sử dụng trong vòng từ 2 năm đến 3 năm. Riêng loại chì kẻ nước dành cho mắt ( liquid eye liner ) chỉ có hạn dùng trong 3 tháng. – Các loại kem dưỡng có tên gọi như Cream For Face, Throat, Hand, Body : Hạn dùng khoảng chừng 6 tháng kể từ lúc mở nắp loại sản phẩm. Những loại kem này dễ bị nhiễm vi trùng và đổi khác theo thời hạn, nên bạn cần chú ý quan tâm kỹ với hạn sử dụng của nó.

2. Đối với các mỹ phẩm của nước ngoài

Để tránh mua nhầm hàng giả và không phải lơ mơ về hạn sử dụng của những loại sản phẩm ngoại nhập. Chúng tôi sẽ san sẻ với những bạn một số ít mẹo để phân biệt xuất sứ và hạn dùng của mỹ phẩm trước khi bạn quyết định hành động mua hàng. Hướng dẫn xem hạn sử dụng các loại mỹ phẩmPhần ghi hạn sử dụng của những loại mỹ phẩm quốc tế. Đối với hầu hết những mỹ phẩm nhập từ Mỹ về, có một loại là ‘ Hạn sử dụng sau khi mở nắp ‘ ký hiệu là PAO ( viết tắt của chữ Period After Opening ). Các loại sản phẩm chăm nom da, foundation, primers, mascara … sẽ ghi rõ hạn sử dụng sau khi mở nắp loại sản phẩm. Các bạn hoàn toàn có thể tìm thấy thông tin trên vỏ hộp bằng ký hiệu chữ M ( viết tắt là Month ). Nếu ghi 12M = 12 tháng = 1 năm. Ngoài ra với những mẫu sản phẩm không ghi PAO thì hạn sử dụng thường thì sẽ là 3 năm. Đối với những loại sản phẩm hạn chế dùng dưới 30 tháng, trên vỏ hộp sẽ ghi rõ hạn sử dụng bằng những từ thông dụng như ‘ Use by ‘ hoặc ‘ Best by ‘, hay ‘ Exp ‘ ( = Expiration date ). Đối với những mẫu sản phẩm hạn chế dùng trên 30 tháng, trên vỏ hộp không ghi hạn sử dụng. Vì vậy, những bạn phải kiểm tra batch code của vỏ hộp. Batch code sẽ gồm có thông tin nhà phân phối + tháng và năm sản xuất.

3. Đọc mã vạch sản phẩm để biết nguồn gốc và ngày sản xuất

Hướng dẫn xem hạn sử dụng các loại mỹ phẩmCách đọc mã vạch mẫu sản phẩm.

Thông thường để đọc được mã vạch tìm ra nguồn gốc xuất xứ sản xuất ra sản phẩm là rất khó. Nhưng hầu hết điểm chung của mã vạch là 2 – 3 số đầu trong mã vạch là qui ước về quốc gia. Nước Anh được qui ước là 50, Việt Nam là 893. Còn lại hầu như là mã doanh nghiệp và mã hàng hoá.

Mã vạch loại sản phẩm tập hợp ký hiệu những vạch đậm nhạt, dài ngắn khác nhau. Có 2 nhóm mã vạch phổ cập là EAN-13 và EAN-8, đây là nhóm mã vạch thuộc châu Âu và châu Á là đa phần. Nhóm này có tiêu chuẩn độ cao mã vạch là từ 21,64 mm đến 26,66 mm. Và độ dài từ 26,73 mm đến 37,29 mm. Ngoài ra, còn có những mẫu sản phẩm hàng hoá mà mã số tập hợp trên 13 chữ số sẽ đi với mã vạch không có độ cao và độ dài. Ví dụ như mẫu sản phẩm điện thoại di động, mã số dài và mã vạch cũng không theo nguyên tắc độ cao như trên. Hơn nữa, những điện thoại di động có đến 15 chữ số mà chiều cao mã vạch là nhỏ hơn 10 mm, hình tượng mã vạch sẽ dán bên trong máy nhằm mục đích để bảo vệ những tiện ích cho doanh nghiệp và người tiêu dùng .

Bài viết liên quan: