Mục lục

Giày cao gót nữ đẹp hàng hiệu MADE IN VIỆT NAM | GAFA TP.HCM

Bí quyết lựa giày cao gót phù hợp với đôi chân của các cô nàng

Một đôi giày cao gót nữ đẹp góp thêm phần tôn lên vẻ đẹp dáng vóc của khung hình người phụ nữ. Đối với một quý cô ưa thích sự lịch sự việc phân vân lựa chọn cho mình một chiếc giày cao gót vừa lòng lại càng khó khăn vất vả hơn. Chúng tôi đồng cảm điều đó và GAFA tên thương hiệu giày cao gót “ Made In Nước Ta ” sinh ra với nhiều bộ sưu tập nổi tiếng, mang đậm vẻ tinh xảo, hấp dẫn, sang chảnh sẽ giúp tôn lên đẳng cấp và sang trọng giúp phái nữ có những bước tiến thoái mái tự tin khi dự tiệc, xuống phố hay thậm chí còn là nơi văn phòng .

Bất kỳ quý cô nào yêu thích giày đều muốn sở hữu ít nhất từ một đến hai đôi giày cao nhất. Bởi chúng là loại giày khiến dáng vẻ nhiều phụ nữ khá tròn trịa trở nên thon gọn hơn. Các cô nàng nấm lùn mang chúng thì được ăn gian thêm chiều cao. Chúng giúp đôi chân các quý cô thon gọn hơn, tạo cảm giác sang trọng cho người nhìn, khiến dáng đi thêm uyển chuyển lại còn cực kỳ thích hợp để mang đi chơi, làm việc và tiệc tùng.
Tuy nhiên giày cao gót cũng là tác nhân gây cho đôi chân người phụ nữ nhiều đau đớn và ảnh hưởng rất nhiều đến hệ xương khớp. Điều đó sẽ xảy ra khi bạn không biết cách chọn lựa đúng loại giày cao gót phù hợp với đôi chân của bạn.

Lựa giày cao gót nên xem kỹ thiết kế

Thiết kế của giày cao gót thường có 4 bộ phận cơ bản như sau : mũi giày, đế giày và gót giày, độ dốc của giày. Mũi giày là bảo vệ mũi chân. Đế giày và gót giày là điểm tựa nâng đỡ cho bàn chân và khung hình bạn, trong đó gót giày giữa quan trò rất quan trọng để giữa cân đối cho cả khung hình bạn. Cuối cùng là độ dốc của giày, bộ phận này giúp tăng thêm chiều cao và chiều dài bàn chân của bạn .

Bạn nên lựa giày có độ dóc phù hợp với dáng bàn chân. Ví dụ, bàn chân với ngón to bè mà gót chân thì nhỏ bạn nên lựa những đôi giày cao gót có phần nhọn để tạo cảm giác thon gọn cho chân. Hay bàn chân có các ngón chân giảm dần và ba ngón đầu thì tương đương, khoảng cách giữa các ngón rộng thì nên lựa những đôi giày có độ dóc cao để tạo cảm giác chân thon gọn hơn.

Đế giày cao gót bạn nên chọn những loại có mẫu mã cong uyển chuyển và mềm dẻo để bàn chân được tự do. Nhưng đồng thời đáy vẫn phải thật cứng để làm trụ đỡ vững chãi. Bên trong lòng giày phải là vật liệu thấm hút tốt và có thêm lớp mút nâng đỡ, để không làm đau chân. Mũi giày giúp bảo vệ cho ngón chân của bạn nên bạn cần chú ý quan tâm là ngón chân của bạn khi đặt vào mũi giày phải thẳng hàng với lòng giày. Không gian đủ rộng để bạn cử động được ngón chân. Nếu được bạn nên chọn loại giày có mũi giả .
Gót giày cao gót phải thẳng và nằm ở tâm của gót chân. Bởi như thế sẽ giữ và chịu được trọng tâm khung hình. Bạn thử kiểm tra gót bằng cách đặt đôi giày trên mặt phẳng, sau đó xem kỹ giày có bị xiêu vẹo hoặc không đều nhau hay không .

Hoặc bạn có thể thử bằng cách đứng thẳng chân, một chân trụ và một chân co lên rồi lặp lại lần nữa nhưng đổi chân. Nếu gót giày vững thì bạn có thể giữa được trọng tâm chân lâu. Tiếp đến, hãy cố gắng rướng người sao cho gót giày cách mặt đất 2,5cm. Nếu làm không được, bạn nên chọn đôi giày thấp hơn.

Chọn giày cao gót đúng kích cỡ chân của mình

Theo nhiều chuyên viên, thời gian thích hợp để thử giày cao gót là từ 17 g đến 19 g và trước khi thử thì bạn nên vận động và di chuyển thật nhiều để co và giãn chân đến kích cỡ lý tưởng. Chân người thường đa số là một chân lớn và một chân nhỏ hơn, nên khi chọn giày bạn nên chọn theo size của chân lớn hơn .
Một mẹo nhỏ nữa là khi mang giày vào, bạn nên thử đặt một ngón tay vào giữa gót chân của bạn với gót giày. Nếu ngón tay đặt vào được và vừa khích là bạn đã chọn đúng size giày. Ngược lại, nếu không được là giày quá chật hoặc dư khoảng chừng trống nhiều là giày quá rộng .

Chọn chất liệu giày cao gót

Đi giày cao gót mà muốn giảm được độ ma sát của giày với chân thì bạn nên lựa những loại giày có chất liệu da mềm. ít nếp nhăn và gấp. Dùng tay bóp nhẹ xem giày có để lại vết nhăn nhiều không nếu không thì đó là chất liệu da tốt. Tiếp đến, lấy tay chà xát lên bề mặt giày để cảm nhận độ mịn của lớp da và xem thử lại tay bạn có dính các vết màu nhuộm hoặc đen không và nếu không thì đó là một đôi giày da tốt.

Xem thêm: Giày cao gót

Ngoài ra, bạn còn phải xem xét những đường chỉ may của giày. Các đường may phải thật đều và chắc như đinh, nhất là ở khu vực đế và gót giày. Kiểm tra kỹ rìa giày để chắc như đinh mép giày thật quyến rũ, khi bạn mang sẽ không bị đau chân .
Giày cao gót đã mua thì phải thử thật kỹ, bởi nếu lựa không kỹ thì khi mang rất dễ bị đau chân, trầy xước và khó đi lại. Đến mua giày tại bất kể cửa tiệm nào bạn nên thử giày thật kỹ, không riêng gì ngồi mang cảm thấy vừa chân mà bạn còn phải thử đứng lên đi lại một lúc xem có đau chân không. Thử thật nhiều kiểu để xem chân bạn tương thích với kiểu nào nhất và mang kiểu nào thì tự do nhất .
Giày cao gót hoàn toàn có thể trở thành “ bạn tốt ” của một cô nàng chỉ khi nào cô nàng ấy biết cách để lựa chọn đôi giày thích hợp cho mình. Bởi chúng không chỉ giúp bạn được toả sáng vẻ hình thức bề ngoài mà còn làm cho đôi chân bạn được tự do đi lại khi mang chúng để thao tác, đi chơi hay dự tiệc .

Bài viết liên quan: