Mục lục

Chỉ Dùng Kem Chống Nắng Và Phấn Phủ Có Được Không? Chỉ Dùng Kem Chống Nắng Và Phấn Phủ Có Tốt Không

Nhiều chị em cho rằng trong kem chống nắng cũng có chứa những thành phần dưỡng da .Bạn đang xem : Chỉ dùng kem chống nắng và phấn phủ Vì thế, nhiều bạn chỉ dùng kem chống nắng và phấn phủ mà bỏ qua bước thoa kem nền. Thực hiện chống nắng như vậy có tốt không? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây. 

Chỉ dùng kem chống nắng và phấn phủ có tốt không?

Vì thế, nhiều bạn chỉ dùng kem chống nắng và phấn phủ mà bỏ qua bước thoa kem nền. Thực hiện chống nắng như vậy có tốt không? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây.

Việc chị em chỉ dùng kem chống nắng và phấn phủ KHÔNG TỐT cho da. Đây là nhận định được các chuyên gia đầu ngành về da liễu đưa ra. Tác dụng của phấn phủ là tạo được lớp nền trang điểm hoàn hảo và đều màu. Hơn nữa, phấn phủ còn có tác dụng giữ lớp trang điểm bền màu hơn khi các nàng hoạt động suốt một ngày dài. 

*Da sẽ bị tác động ảnh hưởng nếu chỉ sử dụng kem chống nắng và phấn phủThực chất, phấn phủ và kem nền là một bộ đôi không hề tách rời. Vì thế, việc bạn bỏ lỡ bước thoa kem nền mà chỉ sử dụng kem chống nắng và kem phủ sẽ không hề phát huy được tối đa hiệu suất cao trang điểm trong một thời hạn dài .Khi chỉ dùng kem chống nắng và phấn phủ sẽ không tạo được sự link tuyệt vời và hoàn hảo nhất trên da. Điều này khiến cho khi thoa lên da lớp phấn phủ sẽ nhanh gọn bay đi ngay. Như vậy, sẽ khiến da không đều màu và giảm độ bóng, mịn. Hơn nữa, việc sử dụng mà không lưu giữ được ở trên da sẽ trở nên không có ý nghĩa và rất tiêu tốn lãng phí .Vì một nguyên do nào đó mà chị hấp tấp vội vàng bỏ lỡ bước thoa kem nền mà sử dụng phấn phủ sẽ gây nên những mối đe dọa cho da. Do trong những loại mỹ phẩm trang điểm thường có chứa những chất hóa học gây hại cho da .

Xem thêm: Sự Thực Về Công Dụng Dưỡng Ẩm Của Son Dưỡng Maybelline Baby Lips Review

Làn da của bạn sẽ không có lớp màng bảo vệ từ lớp kem nền rất dễ bị tác động từ các hoạt chất này. Lý do da xuất hiện mụn, viêm lỗ chân lông hay bị xỉn màu cũng một phần là do nguyên nhân này. 

Những lưu ý khi dùng kem chống nắng và phấn phủ

Làn da của bạn sẽ không có lớp màng bảo vệ từ lớp kem nền rất dễ bị tác động ảnh hưởng từ những hoạt chất này. Lý do da Open mụn, viêm lỗ chân lông hay bị xỉn màu cũng một phần là do nguyên do này .

Kem chống nắng và phấn phủ đều là những sản phẩm làm đẹp, dưỡng da hiệu quả. Sau khi đã biết có nên chỉ dùng kem chống nắng và phấn phủ hay không. Thì quá trình sử dụng cần phải tuân theo quy trình cụ thể để hạn chế những tác hại và ảnh hưởng tới da. Một số lưu ý mà bạn gái cần nhớ:

Đối với kem chống nắng những nàng không nên thoa kem tại những vị trí da mắt, miệng … Bởi những vị trí này rất nhạy cảm, dễ gây kích ứng và tổn hại tới da. Vì thế, bạn nên hạn chế khi sử dụng kem tại những điểm này .Sau khoảng chừng từ 3-4 h nên thoa lại kem chống nắng để bảo vệ hiệu suất cao chống nắng cho làn da. Kết hợp sử dụng những giải pháp chống nắng như : mũ, áo chống nắng khi ra đường để bảo vệ da khỏi tia UV một cách tối ưu .*Lựa chọn kem chống nắng tương thích bảo đảm an toàn cho da

Kem chống nắng các nàng nên thoa trước trên da khoảng 20-30 phút để các dưỡng chất có thể thấm vào da nhanh chóng. Không nên đi ngoài ngay khi vừa thoa kem xong, vì lúc này da chưa nhận được bảo vệ hoàn hảo nên rất khó để có thể đảm bảo hiệu quả chống nắng tốt nhất. 

Đối với phấn phủ chị em cần đặc biệt quan trọng quan tâm chọn loại phấn phủ tương thích với da. Với những loại phấn phủ dạng bột không nên đánh quá dày khiến da mặt nặng nề mà chỉ nên thoa một lớp mỏng mảnh để bảo vệ da. Khi đánh phấn nên đánh thật đều tay để lớp phấn phủ đều hàng loạt khuôn mặt .*Đánh phấn phủ đúng cách để bảo vệ cho daKhi lựa chọn, những bạn nên chọn những loại sản phẩm phấn phủ có sẵn thành phần kiềm dầu : chiết xuất hoa camellia, đất sét, khoáng chất hay tinh chất nước biển, hoa trà, cây xương rồng. Đây là những dưỡng chất vừa có công dụng dưỡng da mà còn hạn chế thực trạng bóng dầu trên da hiệu suất cao .

Bài viết liên quan: