Mục lục

Triple cleansing – Dùng dầu tẩy trang hay micellar water trước?

Và câu hỏi nhiều bạn vướng mắc nhất khi vận dụng triple cleansing là ” tôi nên dùng dầu hay micellar water trước ? Cái nào hiệu suất cao hơn ? Có nguyên tắc đơn cử không ? Và dùng ngược lại thì có tác động ảnh hưởng gì đến da không ? ”Triple cleansing là tẩy trang ba bước, là khuynh hướng làm sạch bắt nguồn từ Nước Hàn và dần trở thành thói quen của nhiều người có ý thức chăm nom da kĩ càng, đặt biệt là liên tục trang điểm hoặc tiếp xúc nhiều với bụi bẩn ngoài thiên nhiên và môi trường. Thay vì trước kia bạn chỉ double cleansing 2 bước với dầu hoặc micellar water rồi tới sữa rửa mặt thì chiêu thức triple cleansing sẽ có cả 3 vừa dầu, micellar rồi sữa rửa mặt luôn .Đã có hứng thú tìm đọc đến bài triple cleansing thì tôi tin là bạn hiểu được tầm quan trọng của bước làm sạch da. Tôi vẫn nhớ hoài câu truyện mở màn của một bài viết trên Soko Glam, người viết kể về những bạn người mua đến một lash salon làm tóc với hàng mi thật vẫn áo một lớp mascara. Điều “ kinh dị ” không nằm ở chỗ người mua quên việc để một đôi mi “ mộc ”, mà là họ bảo với nhân viên rằng đã một tuần rồi họ có dùng mascara đâu. Vậy đấy, mascara đã ở trên đôi mi ấy hơn tuần rồi. Làm sạch là bước cơ bản nhất, quan trọng nhất để xử lý mọi yếu tố của da, kể cả dầu, mụn, dưỡng sáng da hay ngừa lão hóa. Triple cleansing được nhắc đến trong bài viết này là chiêu thức làm sạch da tối ưu nhất mà tôi vẫn vận dụng, kể cả có trang điểm hay không .

Cách giải thích nào nghe cũng xuôi tai nhỉ, nhưng liệu thực tế thuở sơ khai thì triple cleansing được quy định thứ tự như thế nào?

Nguyên tắc áp dụng triple cleansing

Bước 1: Lau sạch da bằng khăn giấy tẩy trang hoặc bông thấm đẫm micellar water.

Những loại sản phẩm tẩy trang dạng micellar water điển hình nổi bật trên thị trương .
– Đối với những bạn có trang điểm mắt môi, dùng miếng bông riêng để lau sạch vùng da này trước khi tẩy trang toàn mặt .
– Lau nhẹ nhàng nhưng kĩ lưỡng, bảo vệ không bỏ sót vùng da nào, đặc biệt quan trọng là những nơi những loại sản phẩm làm sạch khác không với đến được, như : đường viền mắt, đường chân tóc, khóe mũi, hai bên tai .
– Không tiết kiệm chi phí bông, bạn cần bảo vệ miếng bông sau cuối trắng hoặc gần trắng nhất hoàn toàn có thể, mặc dầu sau đó sẽ còn tiếp hai bước làm sạch nữa. Bạn sẽ tìm thấy nguyên do ở những phần bên dưới .

Bước 2: Dùng dầu / sáp tẩy trang.
Dầu tẩy trang chất lượng ổn định với mức giá phải chăng.

– Dùng trên da khô .
– Massage thật kĩ để đều dầu, cũng như tan sáp trên mặt phẳng, hòa tan lớp trang điểm và dầu thừa trên da, đồng thời cuốn theo những bụi bẩn vào. Tập trung xoa kĩ ( nhưng nhẹ nhàng ) những vùng có mẫu sản phẩm waterproof như mắt, môi .
– Rửa tay và để tay ướt xoa lên da, massage lần nữa. Đây là bước nhũ hóa, nhằm mục đích chuyển dầu / sáp tẩy trang thành dạng sữa để sau đó thuận tiện rửa sạch. Bạn biết đấy, rửa sạch nước hay sữa thuận tiện hơn rửa trôi dầu đúng không .
– Tráng sạch da bằng bước sạch .

Bước 3: Dùng sữa rửa mặt.

Top những sữa rửa mặt có độ pH chuẩn .
– Sử dụng trên da ướt .
– Tạo bọt so với mẫu sản phẩm hoàn toàn có thể bông bọt, massage nhanh trong 30 giây, hoặc phối hợp với konjac ( bọt biển ), pad ( miếng silicone ), máy rửa mặt để tăng cường năng lực làm sạch .
– Rửa lại với thật nhiều nước. Đây là bước đẩy trôi hết những tạp chất cũng như những chất tẩy rửa, bạn không nên lơ là đâu nhé .

Áp dụng thực tế và cảm nhận

Trên là nguyên tắc chuẩn để bạn hoàn toàn có thể vận dụng ngay chiêu thức này. Thế nhưng, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể đổi khác cách thực thi một chút ít để tương thích với thói quen hoạt động và sinh hoạt cũng như mẫu sản phẩm và thực tiễn cảm nhận trên da .
Cá nhân tôi vẫn có lúc về là vào ngay phòng tắm để làm sạch khung hình, giải phóng mình khỏi tổng thể bụi bẩn ngoài kia để chuẩn bị sẵn sàng học tập, thao tác tiếp tại nhà. Vậy nên tôi chọn :
( 1 ) Tẩy trang bằng dầu : Tôi làm sạch những lớp trang điểm, kem chống nắng, loại sản phẩm dưỡng còn trên da bằng dầu tẩy trang .
( 2 ) Sữa rửa mặt, tích hợp với konjac : đây là bước làm sạch mẫu sản phẩm tẩy trang trước đó, đồng thời rửa trôi đi tổng thể những gì còn sót trên mặt phẳng da .
( 3 ) Micellar water : Tôi dùng nước tẩy trang micellar water, có khi phối hợp cả với tẩy trang mắt môi chuyên được dùng để lau sạch lại những nơi tạp chất hoàn toàn có thể còn sót, đặc biệt quan trọng là viền mắt trong, hai tai, và những màu son siêu lỳ còn trên môi. Sau đó rửa lại bằng nước ( mặt dù micellar water tôi đang dùng không có chất tẩy rửa gây hại cho da ) .

Tẩy trang nhẹ nhàng nhưng kĩ lưỡng để bảo vệ vận dụng triple cleansing hiệu suất cao .

Cũng có lúc, tôi thực hiện đúng theo nguyên tắc chuẩn, nhưng giữa hai bước tẩy trang không liên tục. Đó là những hôm lười thật là lười, tôi lau kĩ da bằng micellar water rồi ăn uống, làm việc, tám tít, giải trí tại nhà các kiểu rồi mới đến bước dùng dầu và rửa lại. Đây cũng chính là lý do mà tôi nhấn mạnh việc: phải lau thật sạch da bằng khăn giấy tẩy trang / bông tẩy trang thấm micellar water thật kĩ, cho đến trắng mới thôi. Trong khi bạn thực thiện thao tác miết bông trên da, dù nhẹ tay thế nào thì bạn cũng đã tác động vật lý lên bề mặt, kích thích làm mềm bề mặt lỗ chân lông, và nếu không làm sạch hoàn toàn thì tạp chất hoàn toàn có thể rơi vào lỗ chân lông gây bít tắt, sinh mụn, khổ thân.

Cảm nhận: Sạch, mịn và yên tâm. Tôi áp dụng phương pháp này đã rất nhiều ngày tháng, và tôi phải công nhận rằng triple cleansing đã nâng tầm quy trình chăm sóc da của mình lên rất nhiều: da sạch, nhẹ thoáng hơn; các dưỡng chất ở bước sau đó thẩm thấu vào da tốt, cho tác dụng rõ ràng hơn. Tôi mất khoảng 5 phút cho bông tẩy trang và 10-15 phút ở phòng tắm để massage dầu và rửa sạch lại, mỗi ngày một lần như thế, tôi thấy rất xứng đáng đầu tư thời gian vào, thậm chí là tôi không muốn bỏ qua vì đây là khoảng thời gian để tôi có thể thư giãn sau cả ngày học tập, làm việc (hoặc là đi chơi) ở ngoài. Vào những ngày cuối tuần, tôi thực hiện “gói spa trọn gói” tại nhà với xông mặt và double mask, và tôi đã sẵn sàng cho ngày thứ hai đầu tuần sắp đến.

Lưu ý

Phương pháp này sẽ không phù hợp cho những bạn da đang có những tổn thương trên bề mặt da, cần phục hồi; da có nhiều nốt mụn sưng, viêm cũng nên hạn chế áp dụng. Dầu tẩy trang sẽ có thể gây kích ứng cho da không khỏe, không nhũ hóa kĩ sẽ làm cho tình trạng da tệ hơn. Đồng thời việc dùng nhiều bước sẽ tác động vật lý nhiều lên da, ảnh hưởng không tốt đến vùng da có mụn.

Kết lại, chỉ cần chọn đúng sản phẩm làm sạch cho mình thôi, tôi tin là ai cũng có thể làm sạch da hiệu quả bằng phương pháp này. Đây sẽ là khởi đầu cho một làn da được giảm mụn, hạn chế dầu thừa và kiểm soát được lỗ chân lông. Còn câu chuyện dùng dầu hay micellar water, tùy vào sở thích và thói quen sinh hoạt của bạn nhé.

Bài viết liên quan: