Mục lục

Điểm danh 8 nguyên tắc mặc đồ lót để bảo vệ sức khỏe vùng kín

8 nguyên tắc mặc đồ lót dưới đây là điều hoàn toàn có thể bạn chưa biết nhằm mục đích góp thêm phần bảo vệ sức khỏe thể chất âm đạo. Hãy cùng Hello Bacsi mày mò ngay nhé !

1. Ưu tiên chọn đồ lót làm từ chất liệu tự nhiên, đặc biệt là cotton

Có thể bạn đã biết về lời khuyên này trong việc chọn mua đồ lót. Thế nhưng khi đi shopping nội y, những mẫu đồ lót có mẫu mã điệu đàng cùng nhiều loại vải với hoa văn bắ t mắt đã khiến bạn quên bẵng đi tiêu chuẩn quan trọng này. Môi âm hộ là khu vực rất nhạy cảm. Vì thế, bạn cần “ đối xử ” với bộ phận này theo cách nhẹ nhàng nhất. Đồ lót từ vải cotton là lựa chọn tốt nhất để “ phủ bọc ” khu vực mỏng dính, nhạy cảm này. Hơn nữa, vải cotton là vật liệu mềm mịn và mượt mà, dễ thấm hút mồ hôi và dịch âm đạo nên hoàn toàn có thể ngăn ngừa rủi ro tiềm ẩn nhiễm trùng nấm men cho vùng kín của bạn.

2. Nguyên tắc mặc đồ lót: Nên thay quần lót mỗi ngày hoặc nhiều lần trong ngày?

Nguyên tắc mặc đồ lót: Thay quần lót mỗi ngày hoặc nhiều lần trong ngày

Hầu như ai cũng thích mặc đồ lót theo bộ (quần lót và áo ngực cùng màu, cùng họa tiết) và có thói quen thay vào cuối ngày. Tuy nhiên, bạn không nên thực hiện điều đó một cách máy móc. Nếu âm đạo của bạn có nhiều dịch tiết hoặc vùng kín đổ nhiều mồ hôi khiến bạn mặc quần lót bị ngứa hay có cảm giác khó chịu, bạn có thể thay quần lót nhiều lần trong ngày để giữ vệ sinh vùng kín.

3. Không mặc đồ lót vào ban đêm

Phụ nữ có nên mặc quần lót thường xuyên hay không mặc quần lót khi đi ngủ có tốt không? Đây là những câu hỏi vẫn còn gây ra rất nhiều tranh cãi trên các diễn đàn sức khỏe phụ nữ. Thực ra, việc có nên mặc quần lót vào ban đêm hay không còn tùy thuộc vào thói quen và tình trạng sức khỏe vùng kín của từng người. Nếu vùng kín của bạn khỏe mạnh, bạn có thể mặc hay không mặc tùy thích. Nếu bạn đang gặp vấn đề liên quan đến nhiễm trùng âm đạo, việc không mặc đồ lót khi đi ngủ sẽ giúp bạn thoải mái hơn và có thể cải thiện tình hình.

Điều này được lý giải rằng khi bạn không mặc đồ lót trong lúc ngủ, âm đạo của bạn sẽ có khoảng trống để “ thở ” và giữ nhiệt độ tốt. Điều này cũng sẽ tạo thêm điều kiện kèm theo để những loại vi trùng có lợi tăng trưởng. Các bác sĩ phụ sản cho rằng âm hộ nên được tiếp xúc với không khí để duy trì trạng thái khỏe mạnh. Nếu bạn không quen với cảm xúc khỏa thân trong lúc ngủ, hãy thử mặc những bộ đồ ngủ thoáng rộng, mềm mịn và mượt mà để không gây cảm xúc đau rát cho “ cô bé ”.

4. Nguyên tắc mặc đồ lót: Vừa vặn, thoáng mát

Nguyên tắc mặc đồ lót: Vừa vặn, thoáng mát

Bài viết liên quan: