Mục lục

Chọn áo ngực đúng cách

Chiếc áo quá rộng sẽ rất phiền phức cho bạn trong quy trình hoạt động bởi nó cứ tuột lên tuột xuống. Áo ngực quá chật còn tệ hơn ; nó là nghi phạm số 1 gây ung thư vú hoặc đau lưng, nhức vai, nhức cổ ( dây áo đè lên những cơ ở vai, sống lưng và cổ ) .

Giải mã ký hiệu trên áo ngực

Ký hiệu thường thấy trên những loại áo ngực như A70, B70, A75, B75 … nghĩa là gì ?

Các chữ cái A, B, C là ký hiệu dành cho phần bầu ngực (cup – phần quả áo), A được quy định là bé hơn hoặc bằng 2,5 cm, B: 5cm, C: 7,5cm, D: 10 cm, E: 12,5 cm.

Bạn đang đọc: Chọn áo ngực đúng cách

Con số bên cạnh những vần âm trên chính là ký hiệu chỉ độ rộng của vòng dây ôm quanh sống lưng, chỗ sát chân ngực .

Muốn biết chiếc áo cỡ nào vừa với bạn, hãy xác lập theo cách sau : Dùng một chiếc thước dây để đo sát phần chân ngực, giả sử tác dụng là 75 cm, bạn xác lập được số áo của mình là 75. Sau đó, bạn liên tục dùng thước dây đo hơi lỏng phần nở nhất của bầu ngực, giả sử hiệu quả là 89 cm. Bạn lấy số đo phần bầu ngực trừ đi số đo phần chân ngực đã cộng thêm 10. Ví dụ : 89 – ( 75 + 10 ) = 4 cm. Đối chiếu với những vần âm ở trên, bạn sẽ thấy số 4 cm tương ứng với ký tự B. Như vậy, áo ngực của bạn cỡ B75 .
Đó là cỡ áo tính theo đơn vị chức năng cm, còn nếu tính theo inch thì bạn sẽ có những cỡ áo là 32A, 32B, 34A, 34B … ( 1 inch = 2,54 cm ). Nếu số đo của bạn không thật sự đúng chuẩn với những cỡ có sẵn thì bạn vẫn hoàn toàn có thể chọn cỡ gần nhất, bởi hầu hết áo ngực đều được phong cách thiết kế với vật liệu thun để có độ co và giãn, ôm khít vào khung hình .

Những dấu hiệu bạn mặc sai cỡ áo ngực

Có quá nhiều phụ nữ mặc sai cỡ áo ngực là vì không mấy người hiểu được thế nào là một chiếc áo vừa vặn với cơ thể. Bạn thử xem lại mình đã mặc đúng cỡ chưa bằng cách kiểm tra vài dấu hiệu sau:

– Đưa tay lên cao quá đầu, nếu chiếc áo ngực có khunh hướng tuột lên theo hướng cánh tay giơ lên chứng tỏ nó quá rộng .
– Trong hoạt động và sinh hoạt hằng ngày, nếu vòng dây phía sau sống lưng cứ trượt lên cao hơn so với phần ngực phía trước thì có nghĩa là bạn đang mặc một chiếc áo có vòng dây quá rộng. Bạn nên chọn mua cái khác nhỏ hơn để khi mặc vào, phần dây phía sau ôm khít vào người và nằm cân đối với phần áo phía trước .
– Nếu phần giữa của áo ngực, chỗ thông suốt hai quả áo, ngay xương ức của bạn, không nằm áp sát vào chân ngực mà lại hổng lên cao, tạo ra một khoảng chừng hở chứng tỏ bạn đã chọn cỡ quả áo quá nhỏ. Hậu quả là chiếc áo cứ đung đưa ở phía trên mà không ôm sát vào người. Nên thử cỡ áo có phần quả lớn hơn .

– Hai bầu ngực phải nằm vừa vặn trong phần quả áo. Nếu phần bầu ngực bạn đầy tràn ra ngoài thì nghĩa là bạn mặc phải chiếc áo có phần dây và cả phần quả áo quá nhỏ.

– Hai sợi dây áo trên vai chỉ nên chịu khoảng chừng 10 % sức nặng của bầu ngực. Nếu chúng phải gánh vác hầu hết sức nặng của phần bầu ngực thì bạn nên chọn một chiếc áo nhỏ hơn .
( Theo Người Lao Động )

Bài viết liên quan: