Mục lục

[Giải Đáp] Dùng xịt khoáng thay nước hoa hồng được không

Xịt khoáng và nước hoa hồng đều có chung tác dụng là cấp ẩm, làm dịu da. Vì vậy, nhiều người vướng mắc dùng xịt khoáng thay nước hoa hồng được không ? Câu vấn đáp sẽ được mang đến một cách cụ thể nhất trong bài viết sau. Nếu bạn cũng đang chăm sóc yếu tố này thì hãy tìm hiểu thêm ngay nhé !

1. Dùng xịt khoáng thay nước hoa hồng được không?

Trước khi vấn đáp câu hỏi xịt khoáng thay toner được không thì hãy cùng điểm qua một vài đặc trưng của 2 loại sản phẩm chăm nom da này nhé .

Xịt khoáng được phong cách thiết kế dưới dạng phun sương, chứa những khoáng chất thiết yếu nhằm mục đích mục tiêu :

  • Cấp nước tức thì, làm dịu da khô, kích ứng.
  • Khóa lại lớp trang điểm để giữ cho lâu hơn.

Xịt khoáng là gì?

Toner là một loại sản phẩm được sản xuất dưới dạng lỏng, chứa những dưỡng chất nhằm mục đích mang đến những tác dụng như :

  • Cấp ẩm, làm dịu da.
  • Cân bằng độ pH, giúp da trở lại trạng thái cân bằng.
  • Loại bỏ dầu thừa sâu bên trong da, hỗ trợ se khít lỗ chân lông.

Có thể thấy xịt khoáng và nước hoa hồng có chung 1 hiệu quả là cấp ẩm và làm dịu da. Tuy nhiên, cạnh bên đó, chúng có rất nhiều công khác đi kèm. Ngoài ra, 2 mẫu sản phẩm này được sản xuất với mục tiêu khác nhau .
Vì vậy, nếu bạn vướng mắc dùng xịt khoáng thay nước hoa hồng được không thì câu vấn đáp là không .

Hơn thế nữa, xịt khoáng có thể sử dụng nhiều lần trong 1 ngày, khi bạn làm việc trong môi trường điều hòa hoặc khi da khô, bị kích ứng.

Còn nước hoa hồng chỉ nên sử dụng 2 lần / ngày vào tiến trình chăm nom da buổi sáng và buổi tối .

Không dùng xịt khoáng thay nước hoa hồng được

2. Nên dùng xịt khoáng trước hay nước hoa hồng trước?

Đối với quá trình chăm nom da hàng ngày, thường thì bạn sẽ sử dụng nước hoa hồng trước, sau đó mới đến xịt khoáng. Sở dĩ như vậy là vì nước hoa hồng có thêm tác dụng là làm sạch sâu, nên sau khi sử dụng làn da sẽ thông thoáng và dễ hấp thu dưỡng chất từ bước xịt khoáng hơn. Trường hợp bạn dùng xịt khoáng rồi mới tới nước hoa hồng, thì quy trình dùng bông tẩy trang thấm nước hoa hồng rồi lau lên da sẽ làm mất đi dưỡng chất từ loại sản phẩm .
Tuy nhiên, thứ tự những bước như thế nào còn nhờ vào vào việc bạn có trang điểm hay không. Nếu bạn chăm sóc có thể tìm hiểu thêm những bước chăm nom da với nước hoa hồng và xịt khoáng như sau :

Sữa rửa mặt – Nước hoa hồng – Mặt nạ – Xịt khoáng – Serum – Kem dưỡng – Kem chống nắng – Các bước trang điểm – Xịt khoáng .
Trường hợp không trang điểm :
Sữa rửa mặt – Nước hoa hồng – Mặt nạ – Xịt khoáng – Serum – Kem dưỡng – Kem chống nắng .

Bài viết liên quan: