Mục lục

6 Loại cọ trang điểm cơ bản bạn gái cần-phải-có | Đẹp365

“Bao nhiêu cọ là đủ?” – đây chắc hẳn là nỗi lòng của vô vàn tín đồ làm đẹp khi mới bước chân vào thế giới makeup. Câu trả lời là “không bao giờ đủ cả” khi mà có hằng hà sa số cọ trang điểm với công dụng, hình dạng và kích cỡ khác nhau. Để thoát khỏi mê cung lạc lối này, Đẹp365 sẽ “điểm danh” 6 loại cọ cần-phải-có cho các cô nàng mê trang điểm.

Cọ tán nền – Foundation Brush

cọ trang điểmCọ tán nền ( Nguồn : Pinterest ) Đây chính là “ vũ khí tối thượng ” giúp cho chị em có được lớp nền tuyệt vời và mịn màng. Cọ này hoàn toàn có thể dùng tán kem nền dạng đặc hoặc lỏng. Có đầu tròn và bẹt hoặc hơi vát chéo. Các cô nàng phải cần đến cây cọ trang điểm “ thần thánh ” này ! Bởi việc dùng tay tán kem nền hay kem che khuyết điểm sẽ khiến lớp nền tạo thành vệt và không được mịn màng. Còn mousse tán nền ( beauty blender ) sẽ hút bớt kem nền và chứa nhiều vi trùng nếu không được vệ sinh cọ trang điểm liên tục .

Cách dùng cọ tán nền(Nguồn: Good house keeping)

Cọ che khuyết điểm – Concealer Brush

cọ trang điểm Cọ che khuyết điểm ( Nguồn : Pinterest )
Cọ che khuyết điểm có đầu tròn dẹp giúp thuận tiện tán kem che khuyết điểm ở vùng da dưới mắt. Hoặc những vết thâm mụn, những góc hẹp như cánh mũi, mép môi. Chắc chắn sẽ nhẹ nhàng và hiệu suất cao hơn so với ngón tay rồi đúng không nào ?
Cách dùng cọ trang điểm ( Nguồn : Onedio )

Cọ phấn phủ – Powder Brush

cọ trang điểmCọ phấn phủ ( Nguồn : Pinterest )
Đây chính là trợ thủ không hề thiếu giúp triển khai xong lớp phấn phủ mà không để lại phấn thừa trên mặt. Cọ đánh phấn phủ thường có đầu tròn to, dày và thướt tha. Giúp phân phối những hạt phấn lên mặt mỏng dính nhất hoàn toàn có thể. Nàng hoàn toàn có thể tận dụng em cọ trang điểm này để đánh má hồng nữa đấy .
Cách dùng cọ phấn phủ ( Nguồn : Her campus )

Cọ chân mày – Eyebrow brush

cọ trang điểm

Cọ chân mày (Nguồn: My brush set)

Thiết kế vát giúp cọ chân mày thuận tiện tán bột theo đường cong. Cho ra hàng chân mày dày đẹp tự nhiên. Nàng nên chọn mua loại cọ chân mày 2 trong 1. Loại cọ này 1 đầu là cọ vát, một đầu là chổi giúp định hình cho những sợi lông mày được trật tự hơn .
Cách dùng cọ chân mày ( Nguồn : The chronicles of her )

Cọ phấn mắt – Eye shadow brush

cọ trang điểmCọ phấn mắt ( Nguồn : Favim )
Nếu là “ fan cuồng ” của phong thái trang điểm mắt Tây thì đây chắc như đinh là chiếc cọ trang điểm không hề thiếu. Cọ phấn mắt thường rất mềm, đầu cọ nhỏ và tròn để tán đều phấn lên bầu mắt .
Cách dùng cọ phấn mắt ( Nguồn : Trends porters )

Cọ đánh khối – Contouring brush

cọ trang điểm

Cọ đánh khối (Nguồn: Pinterest)

Cọ đánh khối khuôn mặt tương thích với những cô nàng muốn khuôn mặt trông thon gọn hơn. Đây là người bạn sát cánh không hề thiếu trong bộ cọ trang điểm của những cô gái. Thiết kế đầu cọ vát ôm trọn phần xương gò má. Điều này giúp việc đánh khối thuận tiện hơn khi nào hết. Với em này thì nàng không khi nào phải lo ngại về khuôn mặt “ to như mâm chè cúng ” nữa rồi !
Cách dùng cọ đánh khối ( Nguồn : Sephora )
Nàng còn thiếu em nào trong 6 loại cọ trang điểm cần-phải-có trên ? Mau mau rước những em về dinh để làm đẹp nha !

Bài viết liên quan: