Mục lục

Lợi ích đáng ngạc nhiên nếu bạn không mặc đồ lót khi ngủ!

Bạn thường nghe nói rằng để có sức khỏe thể chất tốt ta không nên mặc đồ lót khi ngủ. Tuy nhiên, những nhà nghiên cứu đã đưa ra một hiệu quả 2 chiều : không mặc đồ lót khi ngủ làm giảm rủi ro tiềm ẩn bị viêm nhiễm, nhưng mặc đồ lót khi ngủ sẽ bảo vệ vùng kín giúp bạn khỏe mạnh hơn. Dù vậy, quan điểm không mặc đồ lót khi ngủ vẫn được nhiều chuyên viên ủng hộ. Bạn hãy cùng Hello Bacsi xem ngay quyền lợi của việc ngủ không mặc đồ lót để quyết định hành động có nên mặc quần lót / áo lót khi đi ngủ hay không nhé.

Lý do không nên mặc đồ lót khi ngủ

Trong khi bạn đang say giấc nồng, có rất nhiều hoạt động giải trí quan trọng diễn ra trong khung hình. Trong khoảng chừng thời hạn này, khung hình sẽ tự sửa chữa thay thế để vô hiệu những độc tố ra khỏi người. Ngoài ra, giấc ngủ cũng tạo thời cơ cho mạng lưới hệ thống miễn dịch sản xuất những kích thích tố miễn dịch cho khung hình.

Chính bởi cơ thể vẫn tích cực làm việc trong khi chúng ta ngủ, nên việc bạn mặc quần áo rộng hoặc không mặc quần áo khi ngủ có thể giúp các cơ quan tăng hiệu suất làm việc, giúp bạn tránh xa một số bệnh tật và làm vùng kín thông thoáng hơn.

Ngủ không mặc đồ lót sẽ được cho phép không khí lưu thông đều và nhiệt độ khung hình phân chia đúng cách. Điều này rất có ích cho hệ tuần hoàn của khung hình, tăng lưu lượng không khí trên da và vùng kín trở nên thông thoáng, không bốc mùi không dễ chịu.

Lợi ích khi không mặc đồ lót lúc ngủ đối với phái đẹp

Bạn gái không mặc áo ngực và quần lót khi ngủ hoàn toàn có thể nhận được những quyền lợi sau :

1. Chống ung thư vú

"Không
Mặc áo ngực khi ngủ có tốt không? Hoàn toàn không bạn nhé!
Đối với phụ nữ, bạn không nên mặc áo ngực khi ngủ nếu muốn tránh nguy cơ bị ung thư vú. Bên cạnh đó, phụ nữ chỉ nên mặc áo ngực trong khoảng thời gian ngắn nhất có thể và ít hơn 12 giờ mỗi ngày để không gây tổn hại sức khỏe.
Chị em nên tận dụng thời gian ngủ vào ban đêm để nghỉ ngơi và “thả rông” núi đôi. Điều này sẽ không làm tăng nhiệt độ của mô núi đôi mà còn giúp giảm nồng độ hormone prolactin (hormone có chức năng kích thích tuyến sữa) xuống thấp hơn hẳn so với khi đang mặc áo ngực, giúp chị em tránh nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.
2. Giúp khí quyết lưu thông
Ngoài việc không mặc áo ngực đi ngủ, chị em cũng nên sử dụng áo ngực vừa vặn. Không mặc áo ngực quá chật, vì chúng rất nguy hiểm cho sức khỏe và có thể hạn chế dòng chảy của dịch bạch huyết trong núi đôi. Trong khi đó, dịch bạch huyết này lại có tác dụng đào thải chất thải và độc tố ra khỏi ngực.
3. Phòng tránh nguy cơ mắc bệnh phụ khoa
Chị em cũng nên cởi bỏ quần lót khi ngủ, điều này sẽ khiến “vùng tam giác” thông thoáng hơn và giúp bạn tránh nguy cơ nhiễm trùng hoặc nấm âm đạo.

Bài viết liên quan: