Mục lục

Hướng dẫn đánh phấn phủ bằng cọ trang điểm đểu – mịn – đẹp tự nhiên

Bí quyết đánh phấn phủ bằng cọ trang điểm đẹp tự nhiên, cách đánh phấn phủ dạng bột bằng chổi đúng cách và cách chọn màu phấn phủ tương thích với da dầu, da khô, da hỗn hợp, da ngăm đen, da trắng … Tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây .

1. Chuẩn bị cọ trang điểm đánh phấn phủ đúng chuẩn

Phấn phủ trong trang điểm được coi là yếu tố quan trọng giúp vẻ đẹp sau khi trang điểm được triển khai xong. Có hai loại phấn phủ là dạng nén và dạng bột. Đặc biệt phấn phủ dạng bột thích hợp hơn cho những phái nữ có làn da dầu và trên khuôn mặt có những khuyết điểm nhỏ về mụn và tàn nhang .

Lưu ý đầu tiên khi bạn đánh phấn phủ là nhất định phải dùng loại cây cọ bản lớn để phấn được tán đều trên khuôn mặt và làm da mịn hơn

Cách đánh phấn phủ bằng cọ trang điểm đẹp tự nhiên

Đây có lẽ rằng là loại cỏ quen thuộc nhất với hầu hết phái nữ. Chúng là trợ thủ đắc lực giúp bạn hoàn thành xong những bước ở đầu cuối trong việc trang điểm khuôn mặt mình. Cọ đánh phấn phủ có đầu tròn, dày và mềm mại và mượt mà, giúp phấn lên mặt nhẹ nhàng, mỏng mảnh nhưng đều. Có một vài chú ý quan tâm nhỏ khi sử dụng cọ đánh phấn phủ, đó là bạn không nên phủ hết phấn lên mặt mình. Thay vào đó, tập trung chuyên sâu vào những vùng tiếp tục bắt sáng và tiết dầu nhiều nhất sẽ là gợi ý hay hơn .

Theo xu hướng chung, hầu hết mọi người ưa chuộng phấn phủ màu nâu đậm, nâu nhạt và màu sáng trắng. Đây là những tông màu đặc trưng của phấn phủ. Đối với những bạn có làn da trắng, dáng người cao và hơi mảnh thì nên chọn cho mình loại phấn phủ có tông màu nâu đậm, tô thêm ít màu cam cho má và môi sẽ là sự kết hợp tuyệt với nhất.
Riêng những bạn làn da không trắng và ăn mặc đơn giản thì phấn phủ màu sáng trắng kèm với kem đánh má màu hồng và son môi hồng, đỏ, đây là sự kết hợp toàn diện và hài hoà đấy.

Đối với phấn phủ khi lựa chọn cũng khá đơn thuần. Yếu tố quyết định hành động chính là đậm cá tính, phong thái riêng của mỗi người. Kết hợp giữa trang điểm và ăn mặc hài hoà thì phấn phủ sẽ phát huy được hiệu suất cao rất cao .

2. Cách chọn phấn phủ phù hợp với da mặt

2.1. Cách chọn phấn phủ dành cho da khô/da thường

Đối với da khô và da thường nên chọn phấn phủ dạng nén vì loại phấn này có độ bám trên da khá tốt. Loại này cũng khá tương thích để sự dụng vào mùa lạnh vì thành phần có chứa chất dưỡng da và hoàn toàn có thể đưa tông màu da lên tốt hơn .

2.2. Phấn phủ dành cho da dầu/da hỗn hợp

Phấn phủ dạng bột thích hợp cho những bạn da dầu vì có tính năng hút dầu và mịn da. Bạn nên chọn cho mình loại phấn phủ chứa tinh chất khoáng sẽ giúp da sáng mịn hơn và trấn áp được lượng dầu trên da mặt. Mật độ hạt phấn bám vào da thưa hơn sẽ cho bạn một lớp phấn mỏng dính, nhẹ nhàng và tinh xảo .

2.3. Cách chọn phấn phủ phù hợp với màu da

Hiện nay, mọi người hầu hết đều yêu thích phấn phủ màu nâu đậm, nâu nhạt hoặc sáng trắng. Đây là những tông màu đặc trưng cho phấn phủ. Nếu bạn có làn da trắng, dáng người cao và hơi mảnh thì nên chọn cho mình loại phấn phủ có tông màu nâu đậm. Riêng những bạn làn da không trắng và ăn mặc đơn thuần thì rất thích hợp phấn phủ màu sáng trắng .

Một hộp phấn phủ phù hợp chưa phải là tất cả. Để có được lớp phấn phủ hoàn hảo nhất thì cách thức cũng như thao tác đánh phấn rất quan trọng, quyết định việc lớp phấn phủ có đều màu và tự nhiên nhất hay không.

3. Hướng dẫn đánh phấn phủ dạng bột bằng cọ trang điểm

Với cách đánh phấn phủ bằng chổi, đầu tiên bạn lấy chổi quét nhẹ vào hộp để có lượng phấn vừa đủ. Gõ nhẹ để các hạt phấn thừa rơi đi rồi tán đều toàn bộ gương mặt. Chấm chổi vào trán và mũi đầu tiên, sau đó dặm vào cằm và những phần còn lại. Xoay chổi theo hướng đi xuống để cùng chiều với cấu tạo của da và lông trên mặt giúp hạt phấn bám tốt hơn.

Phấn phủ của những tên thương hiệu mỹ phẩm hạng sang có những hạt phấn siêu nhỏ và mịn mang đến lớp phủ tự nhiên giúp khuôn mặt rạng rỡ với làn da mịn mát như lụa. Không chỉ có những tác dụng thường thì, những loại sản phẩm này còn có những tác dụng ưu việt khác như chống nắng, dưỡng da, bao trùm và làm đầy nếp nhăn .
Cách sử dụng hiệu suất cao nhất là dùng cây cọ trang điểm bản lớn và mềm quét lên da một lớp phấn, sau đó rũ sạch cọ rồi nhẹ nhàng phủi lại trên hàng loạt khuôn mặt lần nữa để lấy đi phấn thừa. Ưu điểm của cách đánh bằng cọ là lượng phấn phủ đều, mịn màng, độ bám tốt và thao tác nhanh gọn .
1 – Sau khi vận dụng lớp kem nền và hoàn thành xong khuôn mặt bằng kem che khuyết điểm, bạn hoàn toàn có thể sử dụng phấn phủ để kết thúc lớp nền .

Cách đánh phấn phủ bằng cọ trang điểm đẹp tự nhiên

2 – Dùng cọ nhúng bột phấn.
3 – Lắc nhẹ cọ cho bột phấn thừa rơi ra sau đó nhẹ nhàng phủ bầu mắt và toàn bộ gương mặt cho thật đều.

Cách đánh phấn phủ bằng cọ trang điểm đẹp tự nhiên

4 – Luôn mang theo phấn phủ bên mình để hoàn toàn có thể tuốt lại khuôn mặt bằng phấn phủ. Phấn phủ cũng là cách hiệu suất cao giúp bạn thấm nhờn khi da tiết nhiều dầu .

Với cách đánh phấn phủ dạng bột bằng cọ trang điểm đúng cách sẽ giúp lớp trang điểm của bạn trong tự nhiên hơn, đặc biệt khi da bạn tiết nhiều dầu. Đây là một trong những tips rất hay đáng để bạn lưu lại và áp dụng khi make up.

Bài viết liên quan: