Mục lục

10 Nguyên tắc dùng quần lót nữ để giữ vùng kín luôn khỏe

Vùng kín rất quan trọng so với sức khỏe thể chất sinh sản của phụ nữ, vậy bạn đã biết chăm nom sức khỏe thể chất vùng kín đúng cách ? Mặc quần lót đúng cách không chỉ giúp bạn bảo vệ những vùng nhạy cảm của khung hình mà còn giúp tự do, tự tin hơn .

Thay mới quần lót nữ định kì

Việc sử dụng những chiếc quần lót nữ quá lâu không chỉ khiến chúng bị mất dáng hoặc bai dão mà còn gây hại vùng kín. Đây cũng là nguyên nhân tạo điều kiện kèm theo cho vi trùng có hại sinh sôi. Lúc này, những chiếc quần lót nữ bai dão hoặc đã ố màu cần được vô hiệu ngay khỏi tủ quần áo để bảo vệ sức khoẻ vùng kín tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm thay chúng định kì sau khi dùng khoảng chừng 3 – 5 tháng .

Quần lót nữ mới phải giặt qua

Quần lót nữ mới mua chưa giặt sạch đã mặc là một nguy cơ tiềm ẩn so với sức khỏe thể chất khung hình. Đó là chính bới quần áo trong quy trình sản xuất để cho đẹp thường dùng thêm các loại hóa chất phụ gia. Như chống sun đã sử dụng nhiều formaldehyde chế biến nhựa để xử lí, làm trắng thường dùng thuốc làm trắng huỳnh quang, sấy khô thường thì dùng hồ để xử lí. Những chất hóa học này thường thì đều gây kích ứng cho da người .

Quần lót nữ vera

Quần lót nữ vera
Ngoài ra để chống mọt, chống mốc, những loại thuốc này gây kích ứng cho da. Hơn nữa quần áo mới sẽ còn một số ít formaldehyde lưu lại cũng sẽ có hại cho khung hình thế cho nên quần áo mới mua nhất định phải dùng nước sạch giặt qua, phơi nơi thoáng gió cho khô rồi mới mặc. Quần lót nữ mới phải giặt giống như quần áo .

Tránh dùng quần lót dây

Mặc dù quần lót nữ quyến rũ làm tăng kích thích khi quan hệ tình dục nhưng đồ lót dây hoàn toàn có thể gây bất lợi cho sức khỏe thể chất của bạn .
Bác sĩ Cannon lý giải, quần lọt khe hay quần dây hoàn toàn có thể gây ra vi trùng, kể cả E. Coli, lan ra từ hậu môn đến âm đạo. “ Hãy tâm lý về việc dây quần sẽ trượt sang một bên khi bạn ngồi xuống. Nếu bạn chưa sẵn sàng chuẩn bị để chia tay những chiếc quần lót mỏng mảnh như vậy, hãy cởi bỏ chúng mỗi khi đi ngủ để khung hình được ‘ nghỉ ngơi ‘ ”, bác sĩ Cannon đưa ra lời khuyên .

Không mặc quần lót nữ chật

Nhiều người nghĩ rằng mặc quần lót nữ càng ôm sát khung hình sẽ tạo cảm xúc chắc như đinh và khoe được đường cong. Đặc biệt là so với các bạn nữ, trong những ngày ‘ đèn đỏ ’ thường có xu thế chọn mặc quần lót bó chặt để bảo vệ “ bảo đảm an toàn ” .
Tuy nhiên, điều này cực kỳ có hại cho sức khỏe thể chất vùng kín, bởi so với con gái thì vùng kín là nơi luôn khí ẩm, luôn cần sự thông thoáng, tránh bí hơi, sẽ gây ra 1 số ít bệnh viêm nhiễm, nấm ngứa gây không dễ chịu khi hoạt động giải trí hàng ngày .

Giặt ngay sau khi thay

Nhiều người có thói quen tích trữ quần áo và không giặt ngay sau khi thay. Thói quen này sẽ tạo điều kiện kèm theo cho vi trùng có hại sinh sôi. Chúng hoàn toàn có thể là nguyên do gây ra các yếu tố vùng kín như viêm nhiễm, nấm, ngứa. Để không gây hại vùng kín, bạn nên chú ý quan tâm giặt quần lót nữ ngay sau khi thay. Thêm vào đó, bạn cũng nên lựa chọn các mẫu sản phẩm bột giặt dịu nhẹ để không gây kích ứng da nhé .

Lựa chọn chất liệu phù hợp

Những chiếc quần lót nữ được làm từ vật liệu thấm hút kém sẽ khiến vùng kín bị bí. Lúc này, vùng kín sẽ liên tục khí ẩm, tạo điều kiện kèm theo cho vi trùng ngày càng tăng. Những chiếc quần sắc tố kém chất lượng còn hoàn toàn có thể bị phai và gây kích ứng da. Do đó, lựa chọn đồ lót với vật liệu thấm hút tốt không chỉ giúp bạn tự do hơn mà còn hạn chế tối đa các yếu tố vùng kín. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn những loại sản phẩm chất lượng và tránh dùng những chiếc quần bị phai màu nhé .

Quần lót nữ

Quần lót nữ

Sử dụng nước giặt không mùi

Bạn hoàn toàn có thể bị cám dỗ bằng mùi hương của nước giặt hay nước làm mềm vải. Nhưng thực tiễn những mẫu sản phẩm có mùi thơm hoàn toàn có thể gây kích ứng da, nhất là những vùng da nhạy cảm như vùng kín. Vì vậy, nên sử dụng các loại nước giặt không mùi để giặt đồ lót .

Không nên phơi trái

Mỗi khi phơi quần áo mọi người thường thích phơi quần áo trái, như vậy hoàn toàn có thể tránh bạc mầu quần áo và đó là một thói quen khiến người ta có cảm xúc làm như vậy quần áo mới được sạch. Tuy nhiên đôi lúc bạn tự hỏi rằng phải làm thế nào khi môi trường tự nhiên ô nhiễm, đồ lót phơi trái hoàn toàn có thể nhiễm 1 số ít loại bụi bẩn và vi trùng ?
Thực tế, không ít người thích phơi quần áo trái, mọi người cho rằng như vậy khô nhanh, trong ánh nắng có tia cực tím hoàn toàn có thể diệt khuẩn, nhưng quần lót phơi trái lại không tốt cho sức khỏe thể chất .
Bởi vì khói thuốc lá, bụi, vi trùng, hydrogen sulfide và các chất ô nhiễm theo không khí phát tán. Khi đồ lót phơi trái những chất có hại này cũng sẽ dính vào mặt quần lót phơi, sau khi mặc lên người sẽ dễ gây ra ngứa, dị ứng thậm chí còn gây ra một loạt các bệnh viêm da, thậm chí còn so với phụ nữ hoàn toàn có thể gây ra các bệnh phụ khoa. Vì vậy quần áo lót không nên phơi trái, không chỉ có vậy lúc cất quần áo nên rũ qua quần áo cho sạch bụi bám .

Tránh đồ lót quá sặc sỡ

Rất nhiều người thích mặc đồ lót có màu sặc sỡ, đẹp mắt. Điều này không sai nhưng sắc tố đồ lót nên tương thích với quần áo mặc ngoài, không nên mặc đồ lót có màu tương phản với màu quần áo, khi lộ sẽ gây phản cảm .
Nhiều người cũng nghĩ rằng, mặc đồ lót trắng tinh sẽ không bị lộ khi mặc quần áo sáng màu. Trên thực tiễn thì đồ lót trắng lại càng dễ nổi hơn, đặc biệt quan trọng là khi mặc quần áo có vật liệu vải mỏng mảnh. Cách tốt nhất là mặc đồ lót có màu tựa như như màu da của khung hình, kể cả khi bạn mặc quần áo mỏng dính cũng sẽ không bị quá lộ liễu và phản cảm .

Không giặt chung đồ lót với quần áo

Quần áo mặc bên ngoài thường chứa nhiều bụi bẩn hơn do tiếp xúc trực tiếp với môi trường. Bởi vậy, bạn nên hạn chế giặt chung đồ lót với quần áo để tránh bụi bẩn xâm nhập vào chúng. Ngoài ra, việc giặt riêng cũng giúp hạn chế tình trạng màu phai từ quần áo bám dính vào đồ lót nữa đó.

Xem thêm: quần lót nữ

Giặt quần lót nữ đúng cách

Giặt quần lót nữ đúng cách
Vùng kín là vị trí nhạy cảm và dễ bị ảnh hưởng tác động bởi các vi trùng gây hại. Một số thói quen khi dùng đồ lót hoàn toàn có thể là nguyên do khiến vi trùng ngày càng tăng. Để bảo vệ sức khỏe thể chất vùng kín tốt hơn, con gái chúng mình hãy học cách dùng đồ lót đúng chuẩn nhé !
Xem thêm : 10 Sai lầm khi mặc quần lót, áo lót gây bệnh phụ khoa >

Bài viết liên quan: