Mục lục

Bạn có biết mẹo pha trộn trong trang điểm để có lớp nền hoàn hảo?

Để chiếm hữu lớp nền trong suốt tuyệt vời và hoàn hảo nhất là niềm mơ ước của hầu hết phái nữ. Nhưng ít ai biết rằng để có được nó, bạn chỉ cần nắm vững vài mẹo trộn lẫn trong trang điểm .Đánh nền là một trong những bước trang điểm cơ bản nhất ai cũng cần thực thi. Nhưng để có được lớp nền hoàn hảo nhất thực sự không đơn thuần. Điều này phụ thuộc vào rất nhiều vào kem nền mà bạn đang sử dụng. Loại kem nền đó lại phụ thuộc vào rất nhiều vào các yếu tố như cấu trúc, sắc độ cho đến năng lực bao trùm và bộ bền màu sắc. Trong thị trường đồ trang điểm vô cùng đa dạng và phong phú thời nay, việc tìm ra loại kem nền phân phối hết các tiêu chuẩn đó gần như là trách nhiệm bất khả ,

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó, chỉ bằng vài mẹo pha trộn trong trang điểm.Trên thực tế, kỹ thuật pha trộn này đã được các nghệ sĩ trang điểm dùng nhiều năm qua. Ý tưởng căn bản là phối kết nhiều loại dung dịch gồm kem nền, highlighter, primers và hiệu chỉnh màu hợp lý để phù hợp với từng loại da. Nhưng, nguyên tắc pha trộn là như thế nào?

Đọc thêm: Dior Hydra Life: Bí quyết tối ưu cho làn da ẩm mịn đẹp tinh tế.

Mẹo pha trộn trong trang điểm: Trộn với bộ hiệu chỉnh màu

Việc trộn lẫn với bộ hiệu chỉnh màu hoàn toàn có thể tạo nên làn da tuyệt vời và hoàn hảo nhất. Chúng bao trùm gần như hàng loạt các vết đỏ, quầng thâm và vẻ xám xịt của da .Nguyên tắc ở đây là hãy pha chất chỉnh màu với loại kem nền có cùng cấu trúc. Ví dụ chất hiệu chỉnh màu dạng lỏng nên đi cùng kem nền dạng lỏng. Nếu trên da có các đốm đỏ ( do mụn hay kích ứng ), vài giọt hiệu chỉnh màu xanh lá trộn với kem nền sẽ xử lý được yếu tố. Còn để giải quyết và xử lý quầng thâm hay đốm đen trên da ? Một chút hiệu chỉnh màu nâu hay nude là lựa chọn hoàn hảo nhất .

Trộn với một loại kem nền khác

Nếu bạn không hề tìm được loại kem nền tuyệt vời, hãy thử trộn 2 loại kem nền bạn yêu thích nhất với nhau. Chúng sẽ dung hoà được đặc tính bạn yêu quý ở cả hai. Tốt hơn hết, nên chọn một loại màu tối và một loại sáng hơn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí được rất nhiều sức lực lao động tìm kiếm một loại kem nền thật sự tương thích .

Nguyên tắc duy nhất cho kiểu pha trộn này chính là hãy kết hợp các loại có kết cấu giống nhau. Sự khác biệt thương hiệu không phải là vấn đề. Miễn chúng dễ dàng hoà lẫn vào nhau và tạo nên hiệu ứng tốt hơn so với chỉ dùng một loại, bạn đã thành công.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem lại thành phần của các mẫu sản phẩm dùng để trộn lẫn. Chỉ nên trộn các loại kem nền có thành phần tựa như nhau. Điều tối kỵ nhất là phối hợp loại primer có silicone với kem nền nền nước. Chúng sẽ làm phân tách mẫu sản phẩm, khiến lớp nền kém tự nhiên và không bền màu sắc .20171806-meo-pha-tron-trong-trang-diem-01

Trộn với primer

Các loại kem nền dạng đặc đôi khi làm bạn thấy khó khăn khi tán chúng lên da. Đó là chưa kể hiệu ứng caked hay vẻ ngoài thiếu tự nhiên mà chúng mang lại. Để khắc phục tình trạng đó, hãy trộn kem nền với một chút primer hay kem dưỡng ẩm. Chúng sẽ giúp lớp kem mịn hơn, ẩm hơn và dễ tán đều hơn.

Tỷ lệ trộn nên như thế nào? Điều này hoàn toàn tuỳ thuộc vào tông da và loại kem nền bạn đang sử dụng. Hãy bắt đầu với 2 giọt kem nền và 1 giọt primer/dưỡng ẩm. Sau đó trộn đều với nhau và tán nhẹ lên mặt. Tùy vào tình trạng da lúc đó mà bạn sẽ quyết định tăng/giảm lượng kem nền phù hợp.

Trộn với dầu dưỡng

Một trong những mẹo trộn lẫn trong trang điểm hay ho nhất chính là dầu dưỡng. Việc pha thêm một loại dầu dưỡng da ( như argan oil ) vào kem nền sẽ giúp lớp nền mỏng dính mịn, tạo hiệu ứng bắt sáng. Làn da bạn sẽ trở nên bóng khoẻ và tự nhiên hơn trông thấy .Đối với công thức trộn lẫn này, bạn không cần tâm lý quá nhiều về tỷ suất hay thành phần. Bản thân dầu dưỡng đã có công dụng dưỡng da và thường được sử dụng trước bước trang điểm. Nên việc trộn lẫn thêm chúng với kem nền sẽ không tạo ra kích ứng nào cho da. Điều duy nhất cần chú ý quan tâm chính là chỉ nên dùng từ 1 đến 2 giọt dầu dưỡng. Dùng quá nhiều sẽ khiến da bóng nhờn, vừa tạo cảm xúc dấp dính không dễ chịu, lại không bảo vệ tính nghệ thuật và thẩm mỹ chút nào .Harper’s Bazaar Nước Ta

Bài viết liên quan: