Mục lục

Những cách phân biệt quần áo Zara thật và hàng fake

Cách phân biệt chung

Chất liệu

Hàng fake thường được làm bằng vật liệu rẻ tiền, chất vải thường không mịn và thô, sờ vào không có cảm xúc “ xịn ”. Hàng xịn của các hãng thời trang khét tiếng luôn được may bằng vật liệu hạng sang, mặt phẳng mịn, vải ít nhão, và mặc vào cảm thấy rất tự do, nhất là các mẫu sản phẩm làm bằng vật liệu lụa và da thật .

Đường may

Lưu ý tới đường may. Đường may trên hàng chính hãng thường rất đều, ít khi bị lệch, đường chỉ bám chặt vào vải hoặc len. Đồng thời cũng nên để ý tới nhãn vải ghi thông tin, đặc biệt là trên quần jeans, quần âu và áo khoác.

Nếu miếng vải mỏng dính và nhìn rẻ tiền, hoàn toàn có thể nhìn xuyên được đường chỉ may ở phía bên kia, thì chắc như đinh 99.99 % đó là hàng fake .
Đôi khi bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy đường chỉ may ở phía bên kia trên quần áo hàng hiệu cao cấp, nhưng thường là phải nhìn rất kỹ mới thấy. Nhãn vải thường có màu tương thích với vật liệu chính của chiếc quần hay chiếc áo .
Ít khi thấy miếng nhãn vải cotton trắng phau trên chiếc quần màu xám. Và đường chỉ may nhãn vải thường rườm rà và may bằng loại chỉ rẻ tiền .
Các đường may đều được di bọ chắc chắn.
Các đường may đều được di bọ chắc như đinh .

Cúc áo/quần

Nhiều loại hàng fake hạng sang thường có cúc áo, quần nhìn khá xịn. Tuy nhiên những kẻ sản xuất các loại hàng fake rẻ tiền hơn thường ít khi chú ý đến những chi tiết cụ thể nhỏ như cúc áo. Họ thường sử dụng loại cúc rẻ tiền, nhựa không đều và nhìn có cảm xúc “ nham nhở ”, thậm chí còn còn in sai thông tin trên đó .

Kích cỡ

Các thương hiệu thời trang nổi tiếng rất ít khi đổi khác kích cỡ mẫu sản phẩm của họ. Mặc dù mỗi thương hiệu có số đo kích cỡ riêng nhưng trong khoanh vùng phạm vi một thương hiệu thì các số đo trên các mẫu sản phẩm quần áo của họ thường không đổi khác và rất nhất quán từ năm nay qua năm khác .
Một đặc thù để phân biệt là hàng fake thường có kích cỡ nhỏ hơn hàng xịn. Các nhà phong cách thiết kế biết rất rõ nhu yếu này của người mua. Vì vậy, nếu bạn mua 1 chiếc quần / áo của tên thương hiệu mình yêu dấu, nhưng thấy kích cỡ rộng hơn hay nhỏ hơn các loại sản phẩm chính hãng của thương hiệu đó mà bạn đã quen thuộc, rất hoàn toàn có thể đó là hàng fake .
Tuy nhiên cũng xin chú ý quan tâm là đôi lúc cùng một size ( S, M, L, XL v.v … ), các hãng thường có nhiều lựa chọn mẫu mã. Ví dụ như kiểu slim fit ( áo / quần bó sát ) sẽ khác với custom fit ( áo / quần hơi bó ), hay regular ( áo / quần suông ) .

Phân biệt sản phẩm Zara

Zara luôn luôn có đủ 3 tem ( 2 dài,1 ngắn) tem dài ghi cách hướng dẫn giặt là và code của sản phẩm.Tem ngắn cho ta biết thành phần của chiếc áo.tem được làm bằng chất liệu giấy lụa nên vô cùng mềm mại, màu sắc các chữ in trên vải vô cùng sắc nét, không phai màu.

+ Hiện nay đã có hàng super fake cũng có 3 tem, code, mã mầu như hàng chính hãng, tất cả chúng ta rất dễ bị mắc lừa .
+ Tem chính hãng, thường được làm từ giấy lụa nên rất mềm và các chi tiết cụ thể in trên mác rất rõ nét và khó phai mầu .
+ Mác ở cổ áo chính hãng thường được máy luôn vào áo, hoặc được in trực tiếp lên cổ áo .
+ Code được in trên tem gồm có một dãy 10 chữ số, 7 số đầu là code loại sản phẩm, 3 số sau là mã màu loại sản phẩm. Bạn hoàn toàn có thể tra mã này trên google để kiếm tra xem chúng có sống sót thật hay không. VD : 0722 / 313 / 250 ( 7 số đầu là code của áo, 3 số sau là mã mầu ) .

Cách phân biệt quần áo Zara thật và hàng fake .
+ Ta hoàn toàn có thể tra code lên web xem có rơi lệch gì không .
+ Hãy kiểm tra xem code trên cổ áo có khớp với code ở mác áo không .
+ Xem áo được sản xuất ở đâu ( hoàn toàn có thể là Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Nước Ta hay Trung quốc ) nhưng phải trùng khớp giữa cổ áo và mác áo .
+ Chú ý so thêm xem mã vạch ở tag giấy có trùng với mác ở áo không

Chỉ nên mua từ những nguồn uy tín và bạn biết chắc chắn là chỉ bán hàng thật. Nếu bạn nhìn thấy trên muare hay enbac.com có người rao bán hàng xịn với những lô hàng vài chục chiếc hay đủ màu, đủ size, chắc chắn 99.99% đó là hàng fake.

Vì các hãng thời trang trấn áp rất gắt gao số lượng hàng bán ra, họ thường không bán sỉ ( trừ các shop lớn ký hợp đồng nhập hàng lên tới hàng triệu đô la một năm ), đặc biệt quan trọng là bán sỉ cho cá thể nhỏ lẻ .
Hi vọng với những san sẻ có ích trên giúp bạn lựa chọn được chiếc áo Zara chính hãng.

Theo Duy Phan tổng hợp/Gia Đình Việt Nam

Bài viết liên quan: