Mục lục

Nhận biết sản phẩm may Việt Tiến

CôngThương – Nhập nhèm nhãn hiệu

Trên địa phận tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trong thời hạn gần đây, qua kiểm tra 1 số ít shop kinh doanh thương mại hàng may mặc, lực lượng Quản lý thị trường ( QLTT ) phát hiện thực trạng gian lận tên thương hiệu Việt Tiến. Cụ thể : Đội QLTT số 1 phối hợp cùng đại diện thay mặt Công ty CP may Việt Tiến kiểm tra shop kinh doanh thương mại quần áo may sẵn số 326 đường 30/4 ( phường Rạch Dừa, TP. Vũng Tàu ) và phát hiện shop này kinh doanh thương mại quần áo mang thương hiệu Việt Tiến, nhưng người bán hàng lại không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng tỏ nguồn gốc sản phẩm & hàng hóa và các sách vở có tương quan đến hoạt động giải trí kinh doanh thương mại. Đội QLTT số 1 đã lập biên bản tạm giữ hàng loạt số quần áo vi phạm ( 420 áo sơ mi, 59 quần mang thương hiệu Việt Tiến ). Trước đó, lực lượng QLTT kiểm tra và phát hiện tại shop số 409 Trương Công Định, TP. Vũng Tàu cũng bày bán áo sơ mi, quần tây trá hình thương hiệu được bảo lãnh của Công ty CP may Việt Tiến với số lượng 847 áo sơ mi, 13 quần tây … có giá trị sản phẩm & hàng hóa vi phạm 393 triệu đồng.

Đại diện Công ty CP May Việt Tiến cho biết, thời gian qua, công ty đã phối hợp với các cơ quan chức năng tháo dỡ nhiều biển hiệu của các cửa hàng, đại lý bán hàng may mặc “ăn theo” thương hiệu Việt Tiến ở hầu hết các tỉnh thành trong cả nước. Hầu hết các cửa hàng này đều chọn những địa điểm xa trung tâm thành phố, giáp các cửa khẩu… Các cửa hàng này thường treo bảng hiệu mập mờ như: “Đại lý bán sản phẩm quần áo cao cấp”, trưng hộp đèn quảng cáo “Sơ mi Việt Tiến”, “có bán sơ mi Việt Tiến” hay “Sơ mi cao cấp Việt Tiến”, với mục đích gây cho người tiêu dùng nhầm lẫn khi nghĩ đó là đại lý của Việt Tiến.

Cách phân biệt hàng thật – hàng giả

Để bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ cho người tiêu dùng, ngoài việc tăng cường phối hợp với cơ quan QLTT kiểm tra các shop kinh doanh thương mại quần áo may sẵn, Việt Tiến đã phân phối 1 số ít thông tin thiết yếu cho người mua khi mua các loại sản phẩm của Việt Tiến. Về phía người mua, khi mua các mẫu sản phẩm của Việt Tiến nên chọn mua mẫu sản phẩm thời trang tại các shop, đại lý chính thức của công ty để tránh thực trạng mua phải hàng nhái, hàng giả. Để phân biệt áo sơ mi Việt Tiến giả, bà con nên xem mác và dây mang trên áo. Áo sơ mi Việt Tiến giả có mác, dây mang màu nhạt và thô hơn. Mã vạch hoàn toàn có thể tẩy xóa được, số và chữ thường bị lem. Trong khi đó, áo sơ mi Việt Tiến chính hãng thì mác và dây đều đậm màu, số và chữ không bị nhòe, bị lem ; đặc biệt quan trọng ở phần mã vạch in trên mác không hề cào hay tẩy xóa được. Ngoài ra, áo sơ mi Việt Tiến chính hãng có đường may sắc nét ; khi giặt đường keo không bị bong trong khi đó, áo sơ mi Việt Tiến làm giả, chỉ cần giặt 1 – 2 nước, vải sẽ bị nhão, đường keo bong tróc, đường chỉ hoàn toàn có thể bị sổ ra … Đặc biệt, trên nhãn chính, nhãn treo, nhãn hướng dẫn sử dụng và vỏ hộp đều sử dụng duy nhất tên “ Việt Tiến ”. Nút nhựa mẫu sản phẩm có khắc chữ chìm “ VIETTIEN-VITEC ” ( riêng hàng hạng sang, có nhãn khóa nhựa “ Origin ” nối giữa nhãn treo và nút mẫu sản phẩm ), manchette có thêu chữ Việt Tiến ( so với áo tay dài ) ; góc túi áo có thêu chữ “ V ” và giá bán in trên nhãn treo được thống nhất trên toàn nước.

Bài viết liên quan: