Mục lục

Bra Là Gì – Phân Biệt áo Bra Và áo Ngực Thể Thao – Thienmaonline

Bra là một trong những phụ kiện không thể thiếu đối với mọi cô gái. Với xu hướng phát triển của xã hội những chiếc bra cũng được cải thiện và sáng tạo với nhiều kiểu dáng bắt mắt. Để hiểu rõ hơn về áo bra chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Đang xem : Bra là gì

Bra là gì?

*

Bra ( / brɑː / ) là một thuật ngữ viết tắt của brassiere ( / brəzɪər / ) có nghĩa là cái yếm. Bra là một loại áo ngực được phong cách thiết kế vừa khít để che ngực của người mặc. Dòng loại sản phẩm này được phong cách thiết kế đang dạng về phong thái nhưng lại có điểm chung là chúng không có gọng .
Bra được phong cách thiết kế theo nhiều mục tiêu khác nhau, ngoài mục tiêu để che ngực còn có phong cách thiết kế tương hỗ nâng ngực của phụ nữ. Xét trong thực tiễn thời trang hiện giờ mục tiêu phong cách thiết kế làm thích mắt hoặc phong cách thiết kế tiện nghi cho con bú với những phụ nữ đã có con .
Nhiều người cho rằng một chiếc bra hoàn toàn có thể giúp ngực không chảy xệ, tuy nhiên không có dẫn chứng xác nhận nào cho thấy áo bra có công dụng thực sự trong việc này. Áo ngực là hàng may mặc phức tạp được làm từ nhiều bộ phận. Tiêu chuẩn sản xuất giả định hình dạng và size vú chuẩn hóa. Các công ty sản xuất áo bra sử dụng những size cơ bản của người phụ nữ và sản xuất hàng loạt áo. Để có được một chiếc áo bra thực sự vừa khít thì phải có phong cách thiết kế và may riêng. Hiện nay những tiêu chuẩn sản xuất và giải pháp thống kê giám sát quốc tế rất khác nhau, dẫn đến có tới 85 % phụ nữ mặc sai kích cỡ .
Áo bra đã đạt được tầm quan trọng ngoài công dụng đơn thuần là một mẫu sản phẩm may mặc. Sự lựa chọn của phụ nữ về việc mặc loại áo ngực nào bị tác động ảnh hưởng một cách có ý thức và vô thức bởi nhận thức xã hội về hình dạng khung hình phụ nữ lý tưởng đổi khác theo thời hạn. Áo ngực đã trở thành một món thời trang và công bố văn hóa truyền thống đôi khi được bật mý có chủ đích bởi người mặc hoặc thậm chí còn mặc như một chiếc áo khoác ngoài .
Ở nhiều vương quốc họ lao lý phụ nữ phải mặc bra bên trong khi xuất hiện ở chỗ thao tác, ở trường học. Và từng có phụ nữ phản đối việc mặc áo bra, vào năm 1873, tác giả Elizabeth Stuart Phelps đã ủng hộ quan điểm rằng phụ nữ không cần mặc áo bra và khởi đầu tạo sự kiện đốt áo lót của họ. Điều này đã được lặp lại vào năm 1968 tại cuộc biểu tình trong cuộc thi Hoa hậu Mỹ khi những phụ nữ thi nhau ném những chiếc áo bra vào một thùng rác lớn. Hiện nay thời trang luôn ưu tiên với tổng thể mọi người nên việc bạn mặc bra hay không đều chẳng có ai quan điểm gì cả miễn sao bạn tự tin bước ra đường .

Lịch sử của áo bra

Trong một bộ quần áo được mặc trong thời Hy Lạp cổ đại đã có phần phong cách thiết kế để che ngực, nó được mặc bởi những người phụ nữ apodesmos, sau đó là những người phụ nữ stēthodesmē, mastodesmos và mastodeton. Lúc đầu nó được gọi là “ breast-band ” có nghĩa là miếng “ rải băng che ngực ”, với một dải len hoặc vải lanh được quấn ngang ngực và buộc / ghim lại ở phía sau. Những người phụ nữ La Ma đeo băng ngực trong khi chơi những môn thể thao sau này gọi là đồ lót giống như những cô gái diện trong bộ môn bóng chuyền bờ biển .
Những mảnh vải dệt được tìm thấy ở phía Đông của Tyrol nước Áo ( Austria ) có niên đại từ năm 1440 đến 1485 được cho là Bra. Chúng được phong cách thiết kế 2 mảnh đẻ cúp vào ngực, được làm bằng vải lanh, được may lê dài tận đáy thân với 6 hàng dây để buộc ở sau sống lưng. Phần dây được làm bằng ren vô cùng tinh xảo .
Từ thế kỷ 16, quần lót của phụ nữ phong phú ở phương Tây đã bị chi phối bởi corset ( phần may để tạo hình eo thon thả, ngày này được gọi là quần nịt bụng hoặc quần định hình ), những chiếc corset sẽ giúp đẩy ngực cao hơn và đây chính là cách giúp người phụ nữ thêm phần sexy, điệu đàng. Vào thế kỷ 19, những nhà phong cách thiết kế quần áo khởi đầu thử nghiệm những lựa chọn sửa chữa thay thế, chia corset thành nhiều phần : Phần trên để che ngực, phần dưới chính là quần lót .
Những người phụ nữ đã đóng phần đông trong việc phong cách thiết kế và sản xuất áo ngực, họ chiếm một nửa số bằng bản quyền sáng tạo được nộp. Những nhà phong cách thiết kế bra thời kỳ tiên phong hầu hết đến từ những nước phương Tây. Sự thiếu vắng sắt kẽm kim loại trong Thế chiến I đã khuyến khích sự kết thúc thời đại của corset. Phải kể đến, Mary Phelps Jacob ( Hoa Kỳ ) đã nhận được văn bằng bản quyền trí tuệ vào năm 1914 cho phong cách thiết kế áo yếm tiên phong được công nhận là nền tảng cho áo ngực tân tiến. Quá trình sản xuất bra hàng loạt được thực thi vào đầu thế kỷ 20 khiến những chiếc bra được phổ cập thoáng rộng cho phụ nữ ở Hoa Kỳ, Anh, Tây Âu và những vương quốc khác chịu ảnh hưởng tác động của thời trang phương Tây .
Những chiếc áo Bra bắt đầu được sản xuất bởi những công ty sản xuất nhỏ và phân phối cho những nhà kinh doanh bán lẻ. Thuật ngữ “ cốc ” không được sử dụng cho đến năm 1916 và những đơn vị sản xuất đã dựa vào những chiếc “ cốc ” hoàn toàn có thể co và giãn để tương thích với những bộ ngực có kích cỡ khác nhau. Phụ nữ có bộ ngực lớn hơn hoặc dáng người mập hơn hoàn toàn có thể lựa chọn áo ngực dài, sống lưng tích hợp, chèn hình nêm giữa phần cúp ngực, dây đai rộng hơn .
Vào tháng 10 năm 1932, S.H. Camp đã đối sánh tương quan giữa kích cỡ và độ chụm của ngực với những vần âm từ A đến D. Quảng cáo của Camp có những hồ sơ được dán nhãn của ngực phụ nữ vào tháng 2 năm 1933 của Tạp chí Corset và Đồ lót. Năm 1937, Warner khởi đầu sử dụng kích cỡ “ cúp ngực ” trong những mẫu sản phẩm của mình. Các dải bra được kiểm soát và điều chỉnh bằng cách sử dụng nhiều móc sắt ở phần cài sau sống lưng. Vào thời gian Thế chiến II kết thúc, hầu hết phụ nữ ở Châu Âu và Bắc Mỹ đều mặc bra và từ từ phụ nữ ở Châu Á Thái Bình Dương, Châu Phi và Châu Mỹ Latinh khởi đầu gật đầu nó .

Những lợi ích khi mặc áo Bra

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn không mặc áo bra ? Đối với văn hóa truyền thống thời trang của người Nước Ta chắc như đinh họ sẽ nhìn nhận đến yếu tố phản cảm tiên phong. Ngoài ra bất lợi khi không mặc áo ngực chính là việc bất lợi trong quy trình vận động và di chuyển. Ngược lại, áo Bra mang lại rất nhiều lợi thế cho một cô gái .
Xem thêm : Icá – Ban Ca Online năm nay

Hỗ trợ bảo vệ ngực

*

Ngực không hề có cơ bắp để nâng đỡ, chúng hoàn toàn được cấu tạo chủ yếu từ các mô mỡ chính vì vậy việc bạn mặc một chiếc bra sẽ giúp hỗ trợ bảo vệ hiệu quả. Mặc khác giúp ngực không bị chảy xệ trong thời điểm mặc điều đó giúp tăng mãn quan cho người nhìn.

Cải thiện tư thế đứng

Mặc một chiếc bra tương thích sẽ giúp bạn tự tin hơn trong mọi trường hợp, điều này sẽ giúp bạn luôn tạo được tư thế đứng thẳng người. Đối với những bạn nữ chiếm hữu bộ ngực “ khủng ” khó thể khiến phần sống lưng bị rũ xuống, việc mặc một chiếc bra sẽ hạn chế được điều này .

Thu hút sự chú ý

Diện một chiếc bra sexy, điệu đàng không chỉ giúp bạn tự tin hơn, mê hoặc hơn mà còn lôi cuốn mọi ánh nhìn. Một chiếc bra cũng giúp cho những bạn nữ thu gọn thân hình. Có những phong cách thiết kế giúp tạo áo giác cho người đối lập, những bạn nữ ngực nhỏ hoàn toàn có thể giúp người nhìn thấy ngực mình lớn hơn hoặc ngược lại .

Mang lại sự thoải mái

Mặc một chiếc áo bra tương thích thực sự hoàn toàn có thể mang lại sự tự do hơn cho mọi cô gái. Trong những hoạt động giải trí mệt nhọc, việc làm rèn luyện hay làm đồng áo bra sẽ giúp thấp mồ hôi và ngăn ngừa bụi bờ với tuyến vú .

Yếu tố người nhìn

Những chiếc áo Bra hiện có sẵn trong những phong cách thiết kế mê hoặc khác nhau, sắc tố, hoa văn và với dây buộc, toàn bộ những điều này chắc như đinh sẽ khiến mọi cô gái thú vị .

Tăng thêm phần tự tin

Theo báo cáo giải trình của nhiều phụ nữ, họ cảm thấy tự tin hơn khi mặc bra. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn có thể là tác dụng của thói quen lâu dài hơn, nhưng theo một số ít điều tra và nghiên cứu, sử dụng áo ngực hoàn toàn có thể khiến người ta cảm thấy tự do và tự tin hơn trong việc làm hàng ngày .

Những chiếc áo bra được yêu thích nhất

T-shirt bra: Đây là kiểu áo được liệt kê đầu tiên vì nó được thiết kế phù với với nhiều loại áo khác nhau (áo phông, áo sơ mi, váy). Với chất liệu lựa chọn mềm mại, đệm mỏng nên mang đến cảm giác thoải mái. T-shirt bra có thiên hướng về sự kín đáo nên không phải lo về những trường hợp “tai nạn trang phục”, chiếc áo này cũng giúp các hoạt động của một cô gái trở nên thoải mái hơn, phần cotton ở “nhũ hoa” giúp bảo vệ hoàn hảo.

Balconette bra: Nó còn được gọi là áo cúp ngực ngang. Phần dây được thiết kế ở mép ngoài cùng, phần cúp ngực chỉ được thiết kế che 3/4 ngực, thường chỉ vừa đủ che phần “nhũ hoa”. Khác hoàn toàn với chiếc bra T-shirt, chiếc áo này có khả năng nâng đỡ ngực và mang đến sự sexy khó cưỡng.

Bralette bra: Đây là một chiếc áo bra ren mỏng được thiết kế dành riêng cho những cô gái với bộ ngực khiêm tốn. Đảm bảo mang đến sự quyến rũ không thể cưỡng lại. Tùy thuộc vào chất liệu vài cũng như hãng sản xuất sẽ có mức giá và kiểu cách chênh lệch. Chiếc áo này còn phù hợp với những cô nàng thường xuyên vận động, thường xuyên chạy nhảy. Từ lâu chiếc Bralette bra đã trở thành một xu hướng lựa chọn của những cô gái.

The plunge bra: là áo ngực dạng khoét sâu hình chữ V. Những chiếc áo Plunge bra luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho những chiếc váy cổ trễ, áo sẻ sâu. Chiếc áo này có phần độn hơi nhiều nên thích hợp cho những cô nàng ngực “khiêm tốn” và muốn tạo ảo giác cho người đối diện.

Longline Bra: Thiết kế phần cúp ngực đơn giản nhưng tạo ra sự khác biệt với đai lưng bản rộng. Hiện nay những chiếc bra này đang rất phổ biến, nó bắt đầu trở thành xu hướng từ năm 2014 và đến nay vẫn chưa hết hot. Longline Bra được diện kết hợp với áo blazer luôn là gợi ý hàng đầu dành cho những người theo đuổi phong cách quyến rũ thời thượng.

Xem thêm : Intern Là Gì – Fresher Là Gì Có Giống Nhau Không

Bandeau Bra: Đây là chiếc bra không có dây, là sự lựa chọn không thể tốt hơn đối với những cô nàng sở hữu vòng một nhỏ và không muốn diện những chiếc áo ngực truyền thống. Những bộ Bandeau Bra luôn là lựa chọn hoàn hảo cho những cô nàng mặc váy cúp, mặc áo phông/ sơ mi dáng rộng…

Có rất nhiều nguyên do để không diện một chiếc áo bra theo chuẩn mực của xã hội. Để cung ứng mọi người mua khó chiều chuộng nhất, lúc bấy giờ có nhiều hãng sản xuất tung ra thị trường thời trang với sự đang dạng về phong thái cũng như sắc tố cho người mua lựa chọn .

Bài viết liên quan: