Mục lục

Bệnh lý của những người thích ăn cắp đồ lót phụ nữ

Nhiều người khi thấy con lấy trộm quần lót phụ nữ về ngửi thường đưa đi nhờ thầy cúng vì nghĩ ma nhập nhưng trên thực tiễn đó là chứng bệnh loạn dâm trong y học .

Sở thích kỳ quái

Trên một trang forum tư vấn giới tính, Hải ( 23 tuổi, Hà Nam ) cho biết anh đặc biệt quan trọng thấy ham muốn mỗi khi nhìn thấy quần lót của một chị sống cùng dãy trọ. Hải thường lấy trộm quần lót của chị này mang vào toilet thủ dâm. Anh rơi vào thực trạng này đã 4 năm và tần suất mỗi tuần là từ 1-2 lần. “ Mỗi khi thấy quần chip của chị ấy thì lòng ham muốn lại nổi lên ”, Hải san sẻ .

Tại một địa phương ở Hải Phòng, vài tháng trước rộ lên bàn tán về Đ. – một cậu bé mới 13 tuổi nhưng bị “ma nhập” vì chuyên đi ăn trộm quần lót các chị, các bà hàng xóm.

Thời điểm đó, rất nhiều chị em bị mất quần lót khi phơi ở sân nhưng tuyệt nhiên không ai nghĩ đến việc có người lấy trộm. Cho đến một hôm, có người nhìn qua khe cửa thấy Đ. cầm chiếc quần lót của mình mới mất, mặc vào người, uốn éo trước gương liền báo với cha mẹ Đ. Không tin con làm như vậy, cha mẹ Đ. theo dõi và thấy những bộc lộ khác lạ của con mình và đặc biệt quan trọng khi lục đồ Đ. thấy có rất nhiều quần lót lạ trong nhà. Tuy nhiên, không nghĩ đó là bệnh, mái ấm gia đình Đ. đã cho em đi nhờ thầy cúng “ đuổi con ma ra khỏi khung hình ” .
Cuối năm ngoái, công an Thành Phố Hồ Chí Minh bắt giữ Đinh Hoài Phong ( SN 1981, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh ) vì anh này bị bắt quả tang nhiều lần lấy trộm đồ lót của phụ nữ xóm trọ .
Thời gian đó, rất nhiều phụ nữ xóm trọ ở đây kháo nhau vì bị rình mò khi tắm và đặc biệt quan trọng, rất nhiều người mất quần lót khi phơi ở sân chung. Đa số, những quần lót bị mất thường là của phụ nữ rất sặc sỡ, mới, đẹp, có hoa văn. Trong khi đó, quần lót một màu hay quần lót nam không hề bị lấy cắp .
Một hôm, Phong bị con trai chủ nhà phát hiện ở trên sân thượng khi đang cầm quần lót của phụ nữ hôn hít, ngắm nghía. Nhưng do ngày thường, Phong khá nhút nhát và hiền lành nên anh con trai chủ nhà không mảy may hoài nghi thêm .
Tuy nhiên, sau đó không lâu, anh con trai chủ nhà lại phát hiện Phong đang lén lút ở phía phòng tắm nữ. Trên tay Phong là chiếc điện thoại cảm ứng đang ghi lại hình ảnh một cô gái đi làm đêm về muộn đang tắm phía trong. Anh này hô hoán và Phong bị bắt quả tang tại trận .
Khi bị giải về đồn, kiểm tra điện thoại cảm ứng của Phong, công an phát hiện nhiều clip quay cảnh tắm của những chị em trong xóm trọ, clip sex tải từ trên mạng, và đặc biệt quan trọng là clip quay cảnh Phong lấy hàng chục quần lót của chị em phụ nữ đủ những sắc tố trưng ra nền nhà rồi mặc đi mặc lại, ngắm nghía chúng .
Lục soát nhà trọ nơi Phong cùng vợ sinh sống, công an lôi ra được 18 quần lót sặc sỡ của phụ nữ để chung trong tủ đồ của vợ. Khi hỏi tại sao lại lấy trộm đồ lót nữ, Phong khai “ Thích mặc đồ đó vì nó thoáng mát và … sướng ” .

Người mắc bệnh có trí tưởng tượng phong phú

Xem thêm: quần lót nữ

Giải đáp về hiện tượng thích sử hữu quần lót của người khác giới, chuyên gia các bệnh nam học Nguyễn Hoài Bắc cho biết đây là bệnh lý trong nhóm bệnh loạn dâm – nghĩa là những ham muốn, thôi thúc được thỏa mãn nhu cầu tình dục theo những cách khác thường. Nguyên nhân của bệnh này rất phức tạp. Hành động của người mắc đôi khi nằm ngoài ý muốn của bản thân và điều trị chứng loạn dâm vẫn là việc vô cùng khó cho cả thầy thuốc tâm lý cũng như tình dục học.

Với những triệu chứng như trên, ông Bắc cho biết những bệnh nhân thuộc nhóm “ Loạn dâm vật phẩm ” : là sở trường thích nghi sử dụng những vật phẩm vô tri vô giác làm phương tiện đi lại kích thích để đạt khoái cảm và sau đó là tự thỏa mãn nhu cầu. Người loạn dâm vật phẩm thường mua và tàng trữ rất nhiều loại quần áo của phụ nữ hoặc ăn trộm đồ của những người mà họ thần tượng .
“ Họ chỉ hoàn toàn có thể đạt được khoái cảm khi mặc những đồ này. Khi đã mặc được những bộ đồ yêu dấu, họ thường tưởng tượng ra một ngữ cảnh tương quan đến chuyện tình dục nào đó. Sự tưởng tượng này cũng rất nhiều mẫu mã, nhiều lúc họ tưởng tượng ra cảnh chính họ đang ân ái với người nữ mà họ thần tượng ”, chuyên viên nam học Hoài Bắc nói .

Người mắc chứng loạn dâm thường có sở thích sưu tầm đồ lót đã sử dụng của người khác giới.

Người loạn dâm vật phẩm hầu hết là phái mạnh thuộc mọi lứa tuổi khác nhau, rất hiếm khi gặp người bệnh là nữ. Họ thường đánh cắp những vật phẩm của những người mà họ thần tượng như quần lót, áo lót, giày dép, lông, tóc, dây sống lưng, găng tay, khăn tay, điện thoại cảm ứng, bít tất … và sử dụng những vật phẩm này mỗi khi họ có nhu yếu .
Riêng trường hợp bệnh nhân Phong bị bắt khi đang quay cảnh hàng xóm tắm, ông Bắc cho biết còn có tín hiệu của bệnh “ Loạn dâm thị dâm ” .
Bệnh này bộc lộ ở việc có được sự hưng phấn và thỏa mãn nhu cầu dục vọng bằng cách thích nhìn trộm người khác đang cởi quần áo, khỏa thân, hay đang có hoạt động giải trí tình dục trong thực trạng họ trọn vẹn không biết nên không có giải pháp nào đề phòng .
Cảm giác sợ người khác phát hiện ra mình đang nhìn trộm là một phần không hề thiếu được giúp người thị dâm đạt được thỏa mãn nhu cầu nên họ chỉ thích nhìn trộm chứ trọn vẹn không thích nhìn một cách công khai minh bạch như trên sàn diễn hay trên bãi biển .

Bác sĩ Bắc trấn an, những người thị dâm chỉ thích nhìn trộm chứ không thích có tiếp xúc quan hệ tình dục với nạn nhân của họ.

Cùng quan điểm trên, bác sĩ Lý Trần Tình – Giám đốc BV Tâm thần TP. Hà Nội cho biết những trường hợp này thuộc chứng bệnh tinh thần trong nhóm bệnh loạn dục. Nguyên nhân căn bệnh trên là do những tăng trưởng tâm ý không thông thường của người bệnh. Hoặc hoàn toàn có thể do cấu trúc não bẩm sinh, sinh ra hành vi không bình thường, không theo ý muốn .
Bác sĩ hạng sang Lý Trần Tình còn cho rằng, yếu tố xã hội, thiên nhiên và môi trường sinh sống, mái ấm gia đình cũng hoàn toàn có thể làm đổi khác tâm sinh lý của những con người thông thường trở nên như vậy .
“ Bệnh này hoàn toàn có thể chữa được nhưng rất mất thời hạn. Có thể phối hợp dùng thuốc đặc trị hoặc sử dụng liệu pháp tâm ý, đổi khác môi trường tự nhiên cho người bệnh ” – Giám đốc BV Tâm thần Thành Phố Hà Nội nói .

Bài viết liên quan: