Mục lục

Mua Áo Croptop nữ đẹp, đa dạng mẫu mã, giá tốt TPHCM

1. Áo crotop là gì?

Crotop được biết đến là mẫu áo có chiều dài ngắn, có thể ôm sát lấy cơ thể hoặc được may hơi rộng. Nhưng đặc điểm dễ nhận thấy nhất đó là khi mặc áo crotop sẽ để lộ phần eo của người mặc. Ngoài ra, mẫu áo này cũng chỉ dành cho nữ.

áo coptop ôm

2. Sự ra đời của áo crotop

Phương Đông là vùng đất có khí hậu khá nực nội và đây cũng chính là tổ tiên đã sản sinh ra mẫu áo này. Vào năm 1893, tại World’s Fair Chicago, những vũ công trình diễn múa bụng đã tạo nên một hiệu ứng thời trang can đảm và mạnh mẽ .

Các mẫu trang phục bedlah với chiếc áo lửng có thể khoe được cơ bụng bỗng chốc trở nên HOT, đây cũng là tiền thân của áo crotop ngày nay.

áo croptop tay dài form rộng

Crotop chính thức được sinh ra vào tầm thập niên 1940 – 1950. Tuy nhiên, thời gian ấy áo crotop vẫn còn khá truyền thống lịch sử, mẫu mã và vật liệu cũng sơ sài, đơn thuần. Đa phần áo crotop thời đó đều là ảo lửng, có cổ được mặc cùng váy sống lưng cao hoặc quần. Tuy nhiên, nó đã nhanh gọn trở nên phổ cập với sự tự do, thoáng mát và thời thượng .

Xem thêm các sản phẩm áo kiểu nữ mới nhất

Tới những năm 1960, do ảnh hưởng của phong cách Hippie, các mẫu áo crotop có thêm phần tua rua ở dưới áo hoặc là thiết kế cổ bẻ, cột vạt áo ở phía trước.

Vào những năm 1970 mẫu áo này đạt tới thời kỳ hoàng kim. Áo có phần dưới ngắn hơn và sexy hơn, được nhiều ngôi sao 5 cánh nổi tiếng thời đó như Madonna, Cher, … lăng xê .
Sang những năm 1980, croptop được phong cách thiết kế theo xu thế thể thao với những chiếc áo phông thun được cắt ngắn, may rộng và mix cùng với quần thể dục .

Thế nhưng, bước sang thập niên 90 thì mẫu áo này có dấu hiệu chất dần và thậm chí là biến mất. Phải tới cuối những năm thập niên 90, mẫu áo này mới phủ sóng trở lại sau khi xuất hiện trong MV ca nhạc của Britney Spears – “Baby One More Time”.

Ở thập niên này, những mẫu áo cotop cổ lọ, tay dài rất được yêu dấu nhưng chưa đủ để nó được vinh danh trên những sàn diễn thời trang. Phải tới thế kỷ 21, khi tên thương hiệu thời trang quốc tế Louis Vuitton đưa mẫu áo này lên sàn diễn mùa xuân 2004 thì mẫu áo này mới chính thức được “ sống lại ”. Các tên thương hiệu thời trang khác cũng đua nhau cho sinh ra những mẫu áo crotop mới .
Với những thông tin trên chắc rằng những bạn đã hiểu rõ hơn về áo crotop cũng như lịch sử vẻ vang thăng trầm của mẫu áo này rồi đấy !
Danh sách những kiểu áo nữ khác :

  • áo sơ mi nữ kiểu
  • Áo kiểu nữ Đẹp | Giá Tốt | Cao Cấp Mới Nhất Cho Phái Nữ 2020

Bài viết liên quan: