Mục lục

Hướng dẫn chọn áo bra thể thao phù hợp với từng size ngực CỰC CHẤT – Thế Giới Đồ Tập

Có thể bạn lần đầu tiên mặc áo ngực thể thao hoặc đã mặc nó rất nhiều lần khi tập luyện nhưng liệu bạn đã chọn đúng kích cỡ áo ngực thể thao phù hợp cho mình chưa? Dưới đây sẽ là hướng dẫn chọn áo bra thể thao phù hợp từng size ngực chi tiết và cụ thể nhất.

1. Áo ngực thể thao khác gì với áo ngực thường thì ?

Áo ngực thể thao được phong cách thiết kế để tập thể dục, những bộ môn thể thao. Nó phân phối tương hỗ và giảm thiểu hoạt động của ngực cũng như hút ẩm tốt. Áo ngực thể thao khác với áo ngực thường thì vì chúng được phong cách thiết kế để ngăn ngực của bạn chuyển dời trong lúc tập luyện những môn thể thao. Ngăn chặn tối đa ngực của bạn nảy ra từ mọi hướng, trái ngược với áo ngực thường thì chỉ chống lại ảnh hưởng tác động của trọng tải .

>>> Xem thêm: Áo bra thể thao nữ

Ngoài ra hướng dẫn chọn áo bra thể thao nên chú ý đến chất liệu Nên lựa chọn các chất liệu là polyester với độ bền cao, nhẹ, không hút mồ hôi và hơi ẩm sẽ thoát ra ngoài chứ không đọng lại trong quần áo.

2. Làm thế nào để chọn áo bra thể thao vừa khít ?

Áo bra thể thao phải vừa vặn như áo ngực hàng ngày của bạn và chúng nên được mua với đúng size áo ngực. Khi thử áo bra thể thao, hãy hít thở sâu để kiểm tra cảm giác như thế nào khi lắp đầy không khí ở phổi có thoải mái không. Nói cách khác phải chọn áo bra thể thao cho từng loại hình tập luyện cụ thể, đừng mặc áo bra yoga để chạy bộ.

3. Hướng dẫn chọn áo bra thể thao

a. Chọn áo bra thể thao theo size ngực

 • Áo bra mút rời thích hợp với những bạn có size ngực nhỏ ( cup A và B ) và thích hợp cho những bài tập có ảnh hưởng tác động thấp đến trung bình .
 • Áo bra mút đút ngực thích hợp với những bạn nữ có kích cỡ ngực lớn so với áo mút rời .

b. Chọn áo bra theo phong cách thiết kế

 • Áo bra liền đai với dây đai nguyên bản và khi bạn mặc lâu nó dễ bị rộng và không hề kiểm soát và điều chỉnh size được .
 • Áo bra có cút cài mang lại sự linh động vì nó nó thể kiểm soát và điều chỉnh được kích cỡ như một áo ngực thường thì. Bạn sẽ không lo mặc lâu áo sẽ bị rộng vì có phần cút cài phía sau hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh được .
 • Áo bra cổ cao sẽ giúp tương hỗ ngực bạn tốt hơn vì nó ôm sát từ cổ đến hết chân ngực, cố định và thắt chặt ngực, tương hỗ nâng đỡ ngực tốt và cũng rất thích hợp với những bạn có size ngực lớn .
 • Áo bra xẻ sâu siêu thoáng khí vì nó tạo điều kiện kèm theo cho không khí lưu thông giữa ngưcj khi bạn đổ mồ hôi. Với phong cách thiết kế cổ áo chữ V tạo sự quyến rũ và thích hợp cho những bạn có ngực cup C trở lên hơn .
 • Áo ngực thể thao cơ bản được phong cách thiết kế đơn thuần và thích hợp với những hoạt động giải trí thể thao có tác động ảnh hưởng thấp đến trung bình. Với phong cách thiết kế basic không làm bạn quá khó khăn vất vả trong việc mặc và hoạt động .
 • Áo bra nâng ngực thực sự thích hợp cho những bạn muốn ngực của mình trong to hơn và tự tin tập luyện hơn .
 • Áo ngực thể thao khoá trước với phần khoá kéo nằm ở phía trước tạo cho bạn sự bảo đảm an toàn tuyệt đối kh tập luyện. Bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh phần khoá kéo lên xuống để biến hóa size áo cũng như tạo độ sexy cho bản thân .

4. Những tín hiệu nên thay một chiếc áo bra thể thao mới

 • Bạn bị đau ngực hoặc đau lưng thì chiếc áo ngực thể thao bạn đang mặc hoàn toàn sai kích thước hoặc không sử dụng đúng công dụng của từng loại áo.

 • Áo của bạn bị rộng trong thời gian dài sử dụng

 • Áo bị thay đồi sắc tố. Ngoài ta để đạt được hiệu suất cao cao bạn cần tuân khắt khe theo lịch tập gym nữ trước đó mà chuyên viên đã hướng dẫn nhé .
 • Mỗi chiếc áo ngực thể thao đều có một thời hạn sử dụng nhất định do nhà phân phối khuyến nghị. Thông thường thời hạn này là rơi vào 4 – 6 tháng .

Việc thay một chiếc ảo bra khi có một trong những tín hiệu bên trên là cực kỳ thiết yếu và cần phải thực thi ngay. Nếu bạn để lâu nó không chỉ tác động ảnh hưởng đến hiệu suất cao trong lúc tập luyện, mà về lâu dài hơn còn có mối đe dọa xấu đến sức khỏe thể chất của bạn. Vì thế, để bảo vệ tốt nhất cho bản thân thì bạn phải rất là chú ý quan tâm về yếu tố này .

5. Các mức tương hỗ của áo ngực thể thao

 • Áo ngực thể thao có ảnh hưởng tác động thấp : loại áo ngực này thích hợp để tập yoga và đi bộ .

 • Áo ngực thể thao có tác động ảnh hưởng trung bình : tương thích cho đạp xe, pilates, nâng tạ, plank, … nó cũng tương thích cho những môn phối hợp .

 • Áo ngực thể thao có tác động ảnh hưởng cao : tương thích cho chạy bộ, nhảy, những bài tập cường độ cao .

Trên đây là những hướng dẫn chọn áo bra thể thao để bạn tham khảo và lựa chọn áo bra thể thao phù hợp với cơ thể mình nhất.

Bạn đang phân vân không biết nên mua áo bra thể thao ở đâu thì hãy tham khảo ngày cửa hàng Thế giới đồ tập với hàng ngàn mẫu bra thể thao cho bạn bạn lựa chọn. Với đa dạng về thiết kế lẫn màu sắc, chắc chắn bạn sẽ tìm được mẫu áo bra phù hợp mình.

>> > Xem thêm : Loại phục trang thể thao thích hợp cho nữ .

                                                                                                  Nguồn: Đồ thể thao nam

Bài viết liên quan: