Mục lục

Cách đo và chọn size áo ngực chuẩn nhất theo bảng size

Áo ngực luôn là một thứ đồ dùng thiết yếu cho mọi chị em phụ nữ chúng ta, tuy nhiên làm thế nào để nhận biết cũng như chọn size áo ngực phù hợp với mình thì không phải ai cũng biết tớ. Bài viết này sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Có những size ngực nào? Phân loại size áo lót

Chúng ta hoàn toàn có thể dựa vào những kí hiệu trên áo ngực để phân loại thành những size khác nhau. Làm sao để hoàn toàn có thể lựa chọn được cho mình một chiếc áo vừa khít nhất .

Size áo ngực ở Việt Nam

Ở Việt Nam, size áo được biểu diễn dưới dạng cm. Do đó chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn và phân biệt. Trong áo ngực, người ta thường chia ra loại áo ngực cup A, cup B, cup C.

Size áo theo cúp A

Trong đó đó ngực cúp A có những loại sz như A65, A70, A75, A80, A85, A90. Để hoàn toàn có thể lựa chọn size tương thích thì người ta cần dựa vào những cỡ ngực .

 • Size A65, A70 thì kích thước vòng lưng tương ứng tầm 65 – 70cm và vòng đỉnh ngực tầm 75 – 80cm.
 • Áo size A75 dành cho những bạn có kích thước vòng lưng tầm 71 – 75cm, vòng đỉnh ngực 81 – 85cm.
 • Size áo  A80 vừa cho những bạn có kích thước vòng lưng từ 76 – 80cm và vòng đỉnh ngực là 86 – 90 cm.
 • Size áo A85 dành cho những bạn nữ có vòng lưng kích thước tầm 81 – 85cm và vòng đỉnh ngực tầm 91 – 95cm.
 • Áo lót size A90 phù hợp với các bạn có số đo vòng lưng 86 – 90cm và số đo vòng đỉnh ngực là 96 -100cm. 

Size áo lót cúp B

Đối với áo ngực cúp B thì kích cỡ vòng sống lưng và vòng đỉnh ngực sẽ lớn hơn cúp A. Những kí hiệu mà tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy ở áo ngực này là B70, B75, B80, B85, B90 … Hầu như so với chị em phụ nữ mặc size áo cúp B thì người mặc áo nhỏ nhất cũng chọn size B75. Bởi áo này sẽ có phần quả ngực và dây ngực vừa khít .
Nếu đo theo vòng đỉnh ngực thì những người có số đo từ 78 – 83 cm mặc size B70, số đo 84 – 88 cm mặc size B75, số đo 89 – 93 mặc size B80, số đo 94 – 98 cm mặc sz B85 và những người có số đo từ 99 – 103 cm mặc size B90 .

Size áo cúp C

Đối với size áo lót này thường dành cho những bạn có ngực lớn và muốn mặc tự do, ôm nâng hơn. Chúng ta thường thấy những áo ngực cúp C có kí hiệu về size như C70, C75, C80, C85, C90 … Đối với áo ngực C70 cung đã dành cho những người có số đo vòng đỉnh ngực tầm 80 – 85 cm và size lớn nhất là C90 dành cho người ngực từ 101 cm – 105 cm .

Size áo ngực theo chuẩn quốc tế

Theo size áo chuẩn quốc tế thì đơn vị chức năng tính sz áo ngực sẽ là inch. Chúng ta thường phát hiện những loại áo được ký hiệu những size là size 32, size 34, size 36, size 38, size 40 …
Nếu trong trường hợp bạn gặp phải những áo ngực sz này thì tất cả chúng ta hoàn toàn có thể quy đổi sang đơn vị chức năng cm cho dễ tính. Chẳng hạn như :

 • Size áo 32 inch tương ứng với vòng đỉnh ngực 70cm
 • Size áo 34 inch tương ứng với vòng đỉnh ngực 75cm
 • Size áo 36 inch tương ứng với vòng đỉnh ngực 80cm
 • Size áo 38 inch tương ứng với vòng đỉnh ngực 85cm
 • Size áo 40 inch tương ứng với vòng đỉnh ngực 90cm
 • Size áo 42 inch tương ứng với vòng đỉnh ngực 95cm.

Ví dụ : Đối với ngực size 36 thì bạn chọn áo size 36 tương ứng với những số đo đơn cử như vòng sống lưng sẽ có số đo tầm 78 – 82 cm và vòng đỉnh ngực có số đo tầm 80 cm .

Size ngực là gì, cách xác định size áo ngực?

Để xác lập size ngực tất cả chúng ta cần đo cả vòng sống lưng và vòng đỉnh ngực

 Bước 1: Đo Vòng Lưng (Chân Ngực).

Dùng thước đo đặt dưới chân ngực, thẳng thước sao cho thước phủ sát phần sống lưng. Chỉ giữ thước thẳng ko giữ quá chặt hoặc quá lỏng nhé, ghi ra số đo bước này nhé. Đây là số đo Vòng Lưng ( Chân Ngực ) áo của mình cần tìm
Bước 2 : Đo Đỉnh Ngực là đo vòng căng nhất trên ngực đứng thẳng, 2 tay đặt ở bên cạnh, đặt thước lên vùng cao nhất của bộ ngực .
Lưu ý khi đo size ngực là khi bạn mặc áo lót không có gọng đẩy. Cũng giống như trên ko giữ quá chặt hoặc quá lỏng miễn sao thước thẳng và tự do là được rồi ạ, ghi ra số đo bước này nhé
Bước 3 : Tìm Cỡ Cúp Áo = Số đo Bước 2 – Số đo Bước 1 ( Chênh lệch : Đỉnh Ngực – Chân Ngực ). Ta được số X. Lấy số này so với bảng bên dưới để có được Cup Size ( Cúp Áo )

Cách lựa chọn size áo lót phù hợp?

Xác định số đo vòng một và cách đo size áo lót

Để hoàn toàn có thể chọn size áo lót tương thích nhất, điều quan trọng tiên phong đó là bạn phải xác lập được số đo vòng một cũng như size áo của mình. Áo lót cho người có vòng 1 to không hề mặc cho người có vòng 1 nhỏ, và ngược lại .
Cách đo size ngực khá đơn thuần, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện thực thi tại nhà .
Khi đo size áo những bạn nên mặc bra nhưng chú ý quan tâm lựa chọn những chiếc áo mỏng mảnh, sát với ngực. Tuyệt đối không chọn áo có phần độn, mút dày sẽ tác động ảnh hưởng đến size và hiệu quả đo được .
Bạn dùng thước dây để đo sát phần chân ngực và đo phần bầu ngực. Khi đo bầu ngực, chú ý quan tâm nên để dây hơi lỏng một chút ít. Sau khi đã có số đo, bạn hoàn toàn có thể xác lập được size áo ngực của mình dựa vào bảng tìm hiểu thêm size áo dưới đây .

Bảng size áo ngực

Cách chọn size áo lót dựa vào bảng size

Bảng size áo ngực chuẩn nhất

Size áo lót của bạn sẽ bằng số đo vòng bầu ngực trừ đi số đo vòng sát chân ngực. Sau đó hãy tìm cúp áo tương tự với số liệu này .
Trên chiếc áo bra sẽ có có những ký hiệu A, B, C và những số lượng. A, B, C chính là kí hiệu cỡ cúp ngực còn hai chữ số bên cạnh là chiều rộng của vòng dây sống lưng. Để hoàn toàn có thể chọn áo ngực tương thích, những bạn nên chú ý quan tâm những chi tiết cụ thể này .

Thông thường các nàng vẫn có thói quen chọn áo rộng có size áo lót hơn kích thước cơ thể một size để có thể thoải mái tham gia các hoạt động, hạn chế cảm giác gò bó và khó chịu. Đồng thời cho rằng, áo rộng sẽ tạo không gian để ngực có thể phát triển.

Thế nhưng theo những chuyên viên nhìn nhận thì đây không phải là cách mặc áo ngực hiệu suất cao. Bởi lẽ, khi áo rộng hơn so với kích cỡ trong thực tiễn của vòng một sẽ dễ khiến cho ngực của bạn bị chảy xệ do do tham gia những hoạt động giải trí mạnh nhưng không được nâng đỡ hiệu suất cao .
Như vậy, bài viết đã tổng hợp cho bạn nhiều thông tin về cách phân biệt và chọn sao cho tương thích với bản thân. Hi vọng với những thông tin trên hoàn toàn có thể giúp bạn chọn được cho mình size áo ngực có kích cỡ size hài hòa và hợp lý nhất để giúp vòng 1 có tất cả chúng ta thêm điệu đàng nhé .

Bài viết liên quan: